ગરમીમાં કોરોનાથી બચવા પીવો આ ડ્રિંક, ઇમ્યિુનિટી પણ વધશે અને સાથે-સાથે થશે આ ફાયદાઓ પણ
કોરોનાવાયરસ લાંબા સમયથી લોકોને પરેશાન કરે છે. કોરોનાની મહામારીને ટાળવા માટે, લોકો તેમના ઘરોમાં બંધ રહે છે, જ્યારે બહાર જતા હોય ત્યારે ટ્રિપલ લેયર માસ્ક પહેરે છે, સેનિટાઇઝર અને સામાજિક અંતરનું પાલન કરીને વારંવાર હાથ સાફ કરતા હોય છે. તે જ સમયે, લોકો વાયરલ રોગોથી બચવા માટે તેમની રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બનાવી રહ્યા છે. ચાલો અમે તમને જણાવી દઈએ કે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવા માટે કેટલીક વિશેષ આરોગ્યપ્રદ વસ્તુઓનું સેવન કરવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આ સાથે, શરીરમાં વિટામિન સીની હાજરી પણ ખૂબ મહત્વની છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે લોકો ઉકાળો પીતા હોય છે. ઉકાળો પીવું સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે, પરંતુ ઉનાળામાં વધુ પડતું ઉકાળાનું સેવન શરીરને નુકસાન પહોંચાડે છે. ખરેખર, ઉકાળો બનાવવામાં ઉપયોગમાં લેવામાં આવતી વસ્તુઓ ખૂબ જ ગરમ હોય છે. જેના કારણે તેઓ શરીરને ઠંડક આપવાને બદલે ગરમ કરી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, ઉનાળામાં તમે ઉકાળાને બદલે કેટલાક ખાસ ઉનાળો પીણા પી શકો છો. આ ઉનાળાના પીણા ઉનાળામાં શરીરને ઠંડુ રાખે છે, સાથે શરીરને રોગોથી પણ દૂર રાખે છે. ચાલો અમે તમને જણાવીએ એ ખાસ પીણાં ક્યાં છે.
ફુદીનાની લસ્સી
ફુદીનામાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ્સ, ખનિજો અને વિટામિન્સ – એ, સી અને ઇ વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ તમામ તત્વો રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદગાર સાબિત થાય છે. ચાલો તમને જણાવી દઈએ કે ઉનાળામાં ફુદીનાનું સેવન કરવાથી શરીર ઠંડુ રહે છે અને પેટની સમસ્યા પણ દૂર થાય છે. બીજી તરફ દહીંમાં પ્રી-બાયોટિક્સ હોય છે જે શરીર માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. ફુદીનાની લસ્સી બનાવવા માટે, મિક્સરમાં દહીં અને તાજા ફુદીના નાખો. તેમાં થોડી માત્રામાં ખાંડ નાખીને પીસી લો. હવે તેમાં કેટલાક આઇસ ક્યુબ્સ નાખીને તેને જીરું વડે સુશોભિત કરીને પીવો. ફુદીનાની લસ્સી તમારી પેટની સમસ્યાઓ દૂર કરે છે, સાથે તમને અનેક રોગોથી પણ બચાવે છે.
નાળિયેર પાણી
ઓછી કેલરીથી ભરપૂર નાળિયેર પાણી પીવાથી શરીરને અનેક પોષક તત્વો મળે છે. નાળિયેર પાણી પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખે છે. તે વજનને નિયંત્રણમાં રાખવામાં પણ મદદગાર છે. પોટેશિયમ, વિટામિન સી અને મેગ્નેશિયમ નાળિયેર પાણીમાં જોવા મળે છે. વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે છે અને શરીરને અનેક પ્રકારના રોગોથી સુરક્ષિત કરે છે.
તરબૂચ અને ડ્રાયફ્રુટનો રસ
ઉનાળામાં તરબૂચ ખાવાથી શરીરમાં પાણીની ઉણપ દૂર થાય છે. તેમજ તે શરીરને ઠંડુ રાખે છે. સાથે જ ડ્રાયફ્રૂટ શરીરને સ્વસ્થ પણ રાખે છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે તરબૂચ અને ડ્રાયફ્રૂટનો રસ પણ પીવામાં આવે છે. આ રસ બનાવવા માટે, તરબૂચ, બદામ, ખજૂર, પિસ્તા, કાજુ અને તાજા ફુદીનો જરૂરી છે. આ સિવાય તેમાં લીંબુનો રસ, કાળું મીઠું અને ખાંડ પણ ભેળવવામાં આવે છે. આ બધાને ગ્રાઇન્ડરમાં 5 મિનિટ માટે ગ્રાઈન્ડ કરો. હવે તેમાં બરફના ટુકડા ઉમેરો અને આ રસ આનંદથી પીવો.
બેલનું શરબત
બેલમાં વધુ માત્રામાં ફાઇબર અને વિટામિન-સી મળી આવે છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. આ સાથે, તે પાચનતંત્રમાં પણ સુધારો કરે છે. ઉનાળામાં ગરમીથી બચવા માટે બેલનું શરબત પણ પીવામાં આવે છે. તે પેટની સમસ્યાઓથી રાહત આપે છે અને શરીરને ઠંડુ રાખે છે.
કેરીનો બાફલો
કાચી કેરી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે છે સાથે શરીરને ઠંડુ રાખવામાં મદદ કરે છે. કેરીનો બાફલો બનાવવા માટે તમારે કાચી કેરી, જીરું પાવડર, કાળા મીઠું અને ગોળની જરૂર છે. તેમાં ઠંડુ પાણી ઉમેરો અને તેનો આનંદ લો. આ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બનાવવાની સાથે તમને અનેક રોગોથી પણ દૂર રાખે છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત