આજે જાણીલો આ ઇમ્યુનિટી બુસ્ટર વિશે, શિલ્પાએ જણાવી પોતાની આ ખાસ વાત
નવલકથા કોરોનાવાયરસ ફાટી નીકળ્યા પછી છેલ્લા વર્ષમાં પ્રતિરક્ષા વિશે ઘણી વાતો થઈ છે. ભારતના વડા પ્રધાનથી, નરેન્દ્ર મોદી રાષ્ટ્રને તેમના પ્રતિરક્ષા વધારનારા પીણાંની વાનગીઓમાં ભાગ લેતી હસ્તીઓને કાઢા પીવા વિનંતી કરે છે, અમે ઘણું સાંભળ્યું છે અને ઘણું પ્રયત્ન કર્યો છે. હવે, માવજત ઉત્સાહી શિલ્પા શેટ્ટી તેની ડ્રિંકની રેસિપિ પણ શેર કરી રહી છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે છે અને પાચક સિસ્ટમ સુધારે છે.
જ્યારે ફિટનેસ અને હેલ્ધી લાઈફ સ્ટાઈલની વાત આવે છે ત્યારે બોલિવૂડ એક્ટ્રેસ શિલ્પા શેટ્ટી કુંદ્રાને કોઈ હરાવી શકશે નહીં. તેમની પાસે ફીટ અને સ્વસ્થ રહેવા માટે યોગ વિડિઓઝ, વર્કઆઉટ ટીપ્સ અથવા કુદરતી વાનગીઓ હોઈ શકે છે. શિલ્પા આ ટીપ્સ તેના ચાહકો સાથે તેના સોશિયલ મીડિયા એકાઉન્ટ પર શેર કરતી રહે છે.
View this post on Instagram
શિલ્પા શેટ્ટીએ તેના હેલ્ધી સ્ટેના ભાગ રૂપે તેના ઇન્સ્ટાગ્રામ એકાઉન્ટ પર એક વીડિયો શેર કર્યો છે, જેમાં તેણે તેના પરિવારના સભ્યોને સ્વસ્થ રાખવા અને તેમની પ્રતિરક્ષા જાળવવાનું રહસ્ય જાહેર કર્યું છે.
આ હર્બલ પીણું તમને બદલાતી મોસમમાં બીમારીથી બચાવે છે:
આ વીડિયોમાં શિલ્પાએ “ગોલ્ડન પોશન” નામની રેસિપી શેર કરી છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારવામાં તેમજ પાચક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. આ પોસ્ટની સાથે શિલ્પાએ લખ્યું છે કે, હાલમાં હવામાન એક એવી બાબત છે જેની આગાહી (અણધારી) તેમજ રોગચાળાની સ્થિતિ પણ કરી શકાતી નથી. તેથી, આ સમયે મોટી સંખ્યામાં લોકો તેમના સ્વાસ્થ્યની ચિંતા કરી રહ્યા છે. આવી રીતે, તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ અને પાચક શક્તિને મજબૂત બનાવવાનો એક માર્ગ એ છે કે દરરોજ ગોલ્ડન પોશન નું સેવન કરવું.
હળદર, લીંબુ, આદુ અને મધ:
આ સુવર્ણ પ્રવાહી ઔષધમાં, ગરમ પાણી, લીંબુનો રસ, તાજા આદુનો રસ, અંબા હળદર, મધ, તજ અને એક ચપટી મીઠાનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. આ બધી બાબતો સંપૂર્ણપણે કુદરતી છે અને તેના સેવનની કોઈ આડઅસર નથી.
- એન્ટીઓકિસડન્ટ અને એન્ટીબેક્ટેરિયલ પ્રોપર્ટીથી ભરપૂર અંબા હળદર અપચો અને કફથી રાહત આપે છે.
- વિટામિન સી અને પોટેશિયમ સમૃદ્ધ લીંબુ શરીરને ડિટોક્સ કરે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.
- આદુ પાચનમાં મદદ કરે છે, ચયાપચયને મજબૂત કરે છે અને શરીરને ડિટોક્સ પણ કરે છે.
- તો મધમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણ પણ છે જે પાચક સિસ્ટમ અને પ્રતિરક્ષા બંનેને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે.
મારો પુત્ર વિયાન પાંચ વર્ષનો હતો ત્યારથી દરરોજ સવારે ગ્લાસ લેવાનું મેં નિયમિત બનાવ્યું હતું. તે હવે દરરોજ સવારે તેના માટે પૂછે છે. એન્ટીઓકિસડન્ટ, એન્ટી-ઇન્ફ્લેમેટરી, એન્ટી-ફંગલ અને એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણધર્મોથી ભરેલા વધારો જે પાચક અને શ્વસન પ્રણાલીને સુધારવામાં મદદ કરે છે. તે ચયાપચયને વેગ આપવા, વિટામિન સી અને પોટેશિયમ પ્રદાન કરવામાં અને શરીરને ડિટોક્સિફાય કરવામાં પણ મદદ કરે છે, શિલ્પાએ ઇન્સ્ટાગ્રામ પર લખ્યું છે.
શિલ્પાએ ચેતવણી આપી છે કે, મધને અત્યંત ગરમ અથવા અત્યંત ઠંડા પાણીમાં મિક્સ ક્યારેય ન કરો. તે લાભોને બદલીને ઘટાડે છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત