ખાવા-પીવામાં આ વસ્તુઓનું ખાસ ધ્યાન રાખશો તો ક્યારે ઓછી નહિં થાય ઇમ્યુનિટી, જાણો તમે પણ

કોરોનાવાયરસ ચેપ ફરી એકવાર લોકોને શિકાર બનાવી રહ્યો છે. આવી સ્થિતિમાં, પોતાનું ધ્યાન રાખવું મહત્વપૂર્ણ છે. જ્યારે ચેપ અટકાવવા માટે સ્વચ્છતાની સંપૂર્ણ કાળજી લેવાની જરૂર હોય છે, ત્યાં ખાવાની કેટલીક આદતો પણ બદલવાની જરૂર છે, જેથી આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત હોય અને આપણે રોગોથી સુરક્ષિત રહીએ. તે જ સમયે, એ ધ્યાનમાં રાખવું પણ મહત્વપૂર્ણ છે કે તમારે શું ખાવું જોઈએ અને શું ન ખાવું જોઈએ, કારણ કે કેટલીક ખાવાની ટેવ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી બનાવી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારે કેટલાક ફેરફારો કરવા પડશે અને કેટલીક આદતો છોડી દેવી પડશે, જેથી તમે કોરોના વાયરસ ચેપનો શિકાર ન બનો. તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ કોરોના કાળ દરમિયાન તમારે કઈ ચીજોનું વધુ પડતું સેવન ટાળવું જોઈએ.

ચા-કોફીનું સેવન છોડો

image source

વધુ પ્રમાણમાં ચા અને કોફીનું સેવન આરોગ્ય માટે જોખમી હોઈ શકે છે. આ આદત તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી બનાવી શકે છે. તેથી, ચેપથી પોતાને બચાવવા માટે, આ આદતને બદલો, વધુ ચા અને કોફીનું સેવન ન કરો.

લીલા શાકભાજી ખાવાનું બંધ ન કરો

image source

જો તમારું મોં લીલા શાકભાજી જોઈને બગડે છે, તો આ બિલકુલ ખોટું છે. કારણ કે લીલા શાકભાજી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદગાર સાબિત થઈ શકે છે. તેમાં વિટામિન એ, સી અને ફોલેટ હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. તેથી તમારા આહારમાં ચોક્કસપણે લીલા શાકભાજીનો સમાવેશ કરો.

મીઠાનું સેવન ઓછું કરો

image source

જ્યારે તમે તમારા સ્વાસ્થ્યને ધ્યાનમાં રાખીને તમારા ભોજનની સંભાળ લો છો, ત્યારે આ હકીકત પર પણ ધ્યાન આપવું જોઈએ કે તમે જે ચીજોની જરૂરિયાતથી વધારે તેનો ઉપયોગ ન કરો. ઉદાહરણ તરીકે, મીઠાના વધુ પડતા ઉપયોગથી તમને હાઈ બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યા થઈ શકે છે. વિશ્વ આરોગ્ય સંગઠને એક દિવસમાં મહત્તમ પાંચ ગ્રામ મીઠાનું સેવન કરવું યોગ્ય માને છે. જો તમે દરરોજ તમારા આહારમાં વધુ મીઠું ઉમેરો છો, તો તમારી આ આદત તમારા રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી બનાવી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, શરીરમાં બેક્ટેરિયા અને વાયરલ થવાનું જોખમ વધી શકે છે.
વધુ પ્રમાણમાં મીઠાઈનું સેવન ખતરનાક છે

image source

જો તમને વધારે મીઠાઈ ખાવાનો શોખ હોય તો તમારી ટેવ બદલી નાખો. ખાંડની વધારે માત્રા આરોગ્ય માટે જોખમી હોઈ શકે છે. વધુ ખાંડ ખાવાની ટેવ શરીરના રોગપ્રતિકારક શક્તિના બેક્ટેરિયા સામે રક્ષણ કરવાની ક્ષમતા ઘટાડે છે. તેથી ખાંડનું વધુ પડતું સેવન ટાળો.

આલ્કોહોલ

image source

જો તમે આલ્કોહોલનું સેવન કરો છો, તો આ તમારા માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. કારણ કે આલ્કોહોલ શરીરને અંદરથી ખરાબ કરે છે, સાથે તે શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ અસર કરે છે. તેથી આજથી જ આલ્કોહોલનું સેવન કરવાનું ટાળો.

ધૂમ્રપાનથી દૂર રહો

image source

ધૂમ્રપાન કરનારા લોકોમાં અન્ય ઘણા ગંભીર પરિણામો હોઈ શકે છે. ધૂમ્રપાન કરતી વખતે, સિગારેટનો ધુમાડો શરીરમાં સારું કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું કરે છે. સાથે ધૂમ્રપાન કરવાની ટેવ પુરુષોના શુક્રાણુઓ અને સ્ત્રીઓના અંડાણુને પણ નબળા પાડે છે. ધૂમ્રપાન અને ગુટખા ખાનારાઓમાં કોરોના ફેલાવાનું જોખમ વધારે છે કારણ કે તેઓ વારંવાર તેમના હાથ અને મોંનો ઉપયોગ કરતા રહે છે. હુક્કા પીતી વખતે ઘણા લોકો એક જ હુક્કાનો ઉપયોગ કરે છે. આવી રીતે કોરોના ફેલવાનું જોખમ વધી જાય છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત