Site icon Health Gujarat

શક્કરટેટીનું સેવન કરવાથી તમને અનેક સમસ્યામાં રાહત મળશે

ઉનાળાની ઋતુ શરૂ થઈ ગઈ છે. આ સિઝનમાં સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખવું ખૂબ જ જરૂરી છે કારણ કે આ ઋતુમાં અનેક બીમારીઓ થવાનો ખતરો રહે છે. સ્વાસ્થ્ય પ્રત્યે થોડી બેદરકારી તમને બીમાર કરી શકે છે. આ ઋતુમાં પાણી પીવું સૌથી જરૂરી છે, પાણીની ઉણપને કારણે શરીર નિર્જલીકૃત થઈ શકે છે. જેના કારણે તમને ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તે પછી તમારે તમારા આહારનું ધ્યાન રાખવું પડશે. ઉનાળાની ઋતુમાં આહારમાં વધુ હેલ્ધી ખોરાક લેવો અને જેમાં પાણીનું પ્રમાણ વધુ જોવા મળે. વાસ્તવમાં, આ સિઝનમાં ઘણા એવા ફળ છે જેને તમે તમારા આહારનો ભાગ બનાવી શકો છો. તરબૂચ ઉપરાંત કાકડી, કેરી, લીચી આ સિઝનમાં આવતા ફળોમાં એક છે. તમને જણાવી દઈએ કે શક્કરટેટીનું સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે, તેમાં લગભગ 95 ટકા પાણી, વિટામિન અને મિનરલ્સ હોય છે, જે શરીરને ઠંડુ રાખવાની સાથે-સાથે ગરમીથી પણ બચાવે છે. તો ચાલો આજે તમને તરબૂચ ખાવાના ફાયદાઓ વિશે જણાવીએ.

image source

શક્કરટેટીનું નિયમિત સેવન કરવાથી હૃદયની બીમારીઓથી બચી શકાય છે. શક્કરટેટીમાં ફોલિક એસિડ હોય છે, જે રક્ત વાહિનીઓમાં લોહીના ગંઠાઈ જવા અથવા ગંઠાઈ જવાને રોકવામાં મદદરૂપ છે. તેના સેવનથી હૃદયને સ્વસ્થ રાખી શકાય છે.

Advertisement

ઉનાળાની ઋતુમાં વધુ તેલયુક્ત મસાલા ખાવાથી પેટ ખરાબ થઈ શકે છે. તેથી આ સમયે હલકી વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ. શક્કરટેટીમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે. જે કબજિયાતની સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

શક્કરટેટીનું સેવન આંખો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. વિટામીન A બીટા કેરોટીન કેન્ટલોપમાં જોવા મળે છે જે આંખોની રોશની સુધારવામાં અને મોતિયાના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.

Advertisement

જો તમે કિડનીની પથરીની સમસ્યાથી પરેશાન છો તો તરબૂચનું સેવન કરો. શક્કરટેટીમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં પાણી અને ઓક્સિકેઈન હોય છે જે કિડનીની પથરીની સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

image source

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે મર્યાદિત માત્રામાં શક્કરટેટીનું સેવન ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. કેન્ટલોપમાં હાજર એડેનોસિન લોહીને પાતળું કરવાનું કામ કરે છે. આનાથી હૃદય સંબંધિત ઘણી બીમારીઓનું જોખમ ઘટી શકે છે.

Advertisement

શક્કરટેટી ખાવાથી શરીર સ્વસ્થ રહે છે અને વાયરસને બેક્ટેરિયલ ચેપના જોખમથી દૂર રાખે છે. શક્કરટેટીમાં વિટામિન સી જોવા મળે છે, તેના સેવનથી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવી શકાય છે.

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version