Site icon Health Gujarat

આજથી જ કરવા લાગો આ વસ્તુઓનું સેવન, નહિં ઓછુ થાય ઓક્સિજન અને ઇમ્યુનિટી થશે સ્ટ્રોંગ, 100 ટકા અસરકારક છે

શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ સાથે, કોરોનાવાયરસ ચેપ સામે રક્ષણ આપવા માટે સારી માત્રામાં ઓક્સિજનની પણ જરૂર હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારા આહારમાં પૌષ્ટિક વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો.

કોરોનાવાયરસના વધતા જતા ચેપની વચ્ચે, તે જરૂરી છે કે આપણે આપણા સ્વાસ્થ્યનું સંપૂર્ણ ધ્યાન રાખીએ અને આપણા આહારમાં એવી વસ્તુઓ શામેલ કરીએ જે શરીરની રોગો સામે લડવાની ક્ષમતામાં વધારો કરે છે. ઉપરાંત, શરીરમાં સારી માત્રામાં ઓક્સિજન પણ રહે. આવા આહારમાં, આવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો જે લોહીમાં હિમોગ્લોબિન વધારવામાં મદદગાર છે. આ સંદર્ભમાં, એક સંશોધન મુજબ જાણવા મળ્યું છે કે શરીરમાં હિમોગ્લોબિનની યોગ્ય માત્રા જાળવવા માટે, તમારે તમારા આહારમાં કોપર, આયરન, વિટામિન અને ફોલિક એસિડનો સમાવેશ કરવો જ જોઇએ. આ પોષક તત્વો લોહીમાં ઓક્સિજનનું સ્તર વધારવામાં મદદ કરશે. તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ તમારા આહારમાં પોષક તત્વોથી ભરપૂર કઈ ચીજોનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.

Advertisement

– કોપર બટેટા, તલ, કાજુ અને મશરૂમ્સમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોય છે.

image source

– આ સિવાય તમે આયરન માટે કઠોળ, લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી અને અનાજ ઉપરાંત ચિકન, માંસ વગેરેનું પણ સેવન કરી શકો છો.

Advertisement

– વિટામિન એ ઇંડામાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ સિવાય તે શક્કરીયા, ગાજર, દૂધી, કેરી અને પાલક વગેરેમાં પણ જોવા મળે છે.

image source

– જ્યારે ઓટ્સ, દહીં, ઇંડા, બદામ, ચીઝ, બ્રેડ અને દૂધ વગેરેમાં પણ રિબોફ્લેવિનનો પૂરતો જથ્થો હોય છે. તમે આ ચીજોને તમારા આહારમાં શામેલ કરી શકો છો.

Advertisement

– વિટામિન બી 3 માંસાહારીમાંથી પુષ્કળ પ્રમાણમાં લઈ શકાય છે. આ સિવાય તે અનાજ, શેકેલા સૂર્યમુખી, શેકેલી મગફળીમાંથી પણ મેળવી શકાય છે.

image source

– વિટામિન બી 5 ચિકન, ટ્યૂના, માછલી, ઇંડા વગેરેમાંથી મેળવી શકાય છે. આ સિવાય મશરૂમ્સ, મગફળી, એવોકાડો, બ્રોકોલી અને બ્રાઉન રાઇસ વગેરેનું સેવન પણ કરી શકાય છે.

Advertisement

– આ સિવાય ચિકન, માછલી, કેળા, પાલક વગેરેમાં વિટામિન બી 6 અને બી 9 પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોય છે.

આ વસ્તુઓ ઓક્સિજનનું સ્તર વધારશે

Advertisement
image source

– લીંબુમાં વિટામિન સી પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે. તમારે લીંબુને તમારા આહારમાં શામેલ કરવું જોઈએ. આ ઘણા રોગોથી બચવા માટે મદદ કરશે. આ ઉપરાંત, તે ઓક્સિજનનું સ્તર વધારવામાં પણ મદદગાર હોવાનું માનવામાં આવે છે.

– લસણ આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક છે. તેમાં આલ્કલાઇન પૂરતી માત્રામાં જોવા મળે છે. તે ઓક્સિજન વધારવામાં પણ મદદ કરે છે.

Advertisement
image source

– ફણગાવેલા અનાજ આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક છે, જ્યારે તે શરીરમાં ઓક્સિજનનું પ્રમાણ વધારવાનું કામ પણ કરે છે. આ માટે તમે આહારમાં ફણગાવેલા ચણા, દાળ અને મગ ઉમેરી શકો છો.

– ઓર્ગેનિક જિલેટીન કેલ્શિયમ અને આયરનથી ભરપૂર છે. તેમાં પૂરતા પ્રમાણમાં ફાઇબર હોય છે. આ શરીરમાં ઓક્સિજનનું પ્રમાણ વધારવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ છે.

Advertisement
image source

– તેમજ એવોકાડો. કિસમિસ, ખજૂર, આદુ અને ગાજર પણ શરીરમાં ઓક્સિજન વધારવા માટે સૌથી યોગ્ય ઉપચાર છે. તેમાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ્સ પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે કેરી, લીંબુ, તરબૂચ, પપૈયા અને અજમો પણ આપણા માટે ફાયદાકારક છે. વિટામિનથી ભરપૂર આ ફળો આપણા લોહીમાં ઓક્સિજનનું પ્રમાણ વધારવામાં પણ મદદગાર છે. તરબૂચમાં મોટી માત્રામાં ફાઇબર હોય છે. આ સિવાય તેમાં લાઇકોપીન, બીટા કેરોટિન અને વિટામિન સી પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

Advertisement

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

Advertisement

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

Advertisement

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

Advertisement

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version