Site icon Health Gujarat

તમારા ડાયટમાં શામેલ કરો આ 7 ફુડ્સ, અને બચો કોલોન ઇન્ફેક્શનથી

કોલોન ઇન્ફેક્શન: આંતરડાના ચેપને ટાળવા માટે આ 7 ખોરાકને તમારા આહારમાં જરૂર સામેલ કરો, જાણો તેના ગુણધર્મો.

બોલિવૂડ એક્ટર ઇરફાન ખાન (Irfan Khan) લાંબી બીમારીના કારણે આ દુનિયા છોડી ગયા. ઇરફાન ખાનને ન્યુરો-એન્ડોક્રાઇન ટ્યુમર નામની બીમારી ઉપરાંત કોલોન ઇન્ફેક્શન પણ થયું હતું, જેના કારણે તે લાંબા સમયથી બીમાર હતો. દર વર્ષે કોલોન ઇન્ફેક્શનને લીધે હજારો લોકો જીવ ગુમાવે છે. શરૂઆતમાં, આ રોગના લક્ષણો ખૂબ સામાન્ય હોય છે, જે સમય જતા ખૂબ જ ગંભીર સ્વરૂપ લઈ લે છે. આવી સ્થિતિમાં, કોલોન ઇન્ફેક્શનથી બચવા માટે, તમારે તમારા આહારમાં ચોક્કસપણે કેટલાક ખોરાકનો સમાવેશ કરવો જ જોઇએ, તો ચાલો જાણીએ કે તે તંદુરસ્ત ખોરાક કયા છે.

Advertisement
image source

કોલોન કેન્સર શું છે?

કોલોનના કેન્સરને મોટા આંતરડાનું કેન્સર પણ કહેવામાં આવે છે. કોલોન કેન્સર મોટા આંતરડાને થતી બીમારી છે. સામાન્ય રીતે, કોલોન-રેક્ટલ કેન્સરને જ કોલોન કેન્સર કહેવામાં આવે છે. ખોરાક અને જીવનશૈલીના બદલાવને કારણે, કોલોન કેન્સરના કેસો વધી રહ્યા છે. આંતરડાની સફાઈ રાખીને, તમે કોલોન કેન્સર / ઇન્ફેક્શનના જોખમને ટાળી શકો છો.

Advertisement
image source

કોળુના બીજ (કદુ)

જે લોકો શરીર બનાવવા માંગે છે તેઓ પ્રોટીન શેકના સ્વરૂપમાં જ તેને વધુ પીવે છે. તેમજ, આંતરડાની સફાઇ માટે, કોળા અથવા સીતાફળના બીજ પણ સક્રિય રીતે કામ કરી શકે છે, કારણ કે તેમાં વિશેષ ઔષધીય ગુણધર્મો હોય છે જેમાં ડિટોક્સીફાઇ કરવાની ક્ષમતા હોય છે.

Advertisement

એલોવેરા (કુંવારપાઠું)

એલોવેરાને આરોગ્ય અને ત્વચા માટે શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ માનવામાં આવે છે. તેમજ એલોવેરાને એક ઉત્તમ ડિટોક્સર તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. આ ઇંટેસ્ટાઇલ લાઇનિંગ્સને શાંત કરી શકે છે અને આંતરડામાં એકઠા થતી ગંદકીને બહાર કાઢી શકે છે.

Advertisement
image source

લવિંગ

શરદી, ખાંસી અને તાવથી બચાવના ગુણધર્મો ધરાવવાની સાથે, લવિંગ તમારા આંતરડાને સાફ રાખવા માટે પણ કામ કરી શકે છે. જૂનામાં જૂની કબજિયાતને મટાડવાની સાથે, ડિટોક્સિફિકેશન કરવાનું પણ કાર્ય કરે છે, તેથી જો તમે તેનો ભૂકો કરીને સેવન કરો, તો તેના ગુણધર્મો કોલોનને સાફ રાખવામાં ઘણી મદદ કરશે.

Advertisement
image source

સફરજન

સફરજન વિશે એવું કહેવામાં આવે છે કે તમારે દરરોજ એક સફરજન ખાવું જોઈએ. જેનાથી તમે ઘણી બીમારીઓથી બચી શકો છો. સફરજન તમામ ઋતુઓમાં ઉપલબ્ધ રહે છે. તેમાં હાજર એન્ટિ-કેન્સર ગુણધર્મો, તમને કોલોન કેન્સરથી બચાવવા સાથે, તેને ડિટોક્સિફાય કરવામાં સક્રિય રીતે મદદ પણ કરે છે.

Advertisement
image source

ફ્લેક્સસીડ (અળસી)

ફ્લેક્સસીડ્સમાં ઇન્ટેસ્ટાઇનલ ફ્લોરાને સુરક્ષિત કરવાનો ગુણધર્મ હોય છે જેના કારણે પેટની પ્રક્રિયા સરળતાથી અને વ્યવસ્થિત રૂપે ચાલે છે અને કોલોનમાં કોઈ પણ પ્રકારનું ટોક્સિક ભેગું થતું નથી. તેના વપરાશને કારણે તમે ખાનગી ભાગના ( private part) ઘણા ચેપથી બચી શકાય છે.

Advertisement
image source

કેરી

ફળોનો રાજા એવી કેરીને ઉનાળામાં સૌથી વધુ ખાવામાં આવે છે. જો કે, કોલ્ડ સ્ટોરેજ સુવિધાને લીધે, મોટાભાગના ફળો બધા સીઝનમાં મળી રહી છે, પરંતુ તમારે ફક્ત મોસમી ફળો ખરીદવાનો જ ખાસ પ્રયાસ કરવો જોઈએ. કેરીમાં સારી માત્રામાં ફાઈબર હોવાથી, તે પેટની પાચનમાં તંદુરસ્ત રાખે છે, તેમજ સાથે સાથે આંતરડાની સફાઇ માટે પણ સક્રિય રીતે મદદરૂપ થાય છે.

Advertisement

પપૈયા

જો તમને ખોરાક પચતો ન હોય અથવા કબજિયાત રહેતું હોય તો, પપૈયાનું સેવન કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. તેમાં એવા વિશિષ્ટ લુબ્રિકેન્ટ્સ અને ઉત્સેચકો હોય છે જેમાં કોલોનને શુદ્ધ કરવાની ક્ષમતા હોય છે.

Advertisement

નોંધઃ આ આર્ટિકલમાં કહેલ દરેક વાત વ્યક્તિની તાસીર પર આધાર રાખે છે. દરેક વ્યક્તિ પર આયુર્વેદિક, નેચરલ કે અન્ય દવાઓ તથા નુસખાઓની અસર જુદી જુદી હોય છે.

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version