Site icon Health Gujarat

આ પાંચ ડ્રાયફ્રુટ છે ડાયાબીટીસ માટે અસરકારક ઈલાજ, એકવાર અજમાવો અને નજરે જુઓ પરિણામ…

જો તમે તમારા ડાયાબિટીસ આહારમાં કેટલાક ડ્રાયફ્રૂટ શામેલ કરો છો તો તમને આશ્ચર્યજનક ફાયદાનો લાભ થઈ શકે છે. અહીં કેટલાક ડ્રાયફ્રૂટ છે જે તમારા લોહીમાં શર્કરાના સ્તરનું સંચાલન કરવામાં મદદ કરી શકે છે. તંદુરસ્ત જીવનશૈલી જાળવવામાં તમારો આહાર મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. દરેક આયન્સિયલ પોષક તત્વો સાથે સારી રીતે સંતુલિત આહાર તમને અંદર થી પોષણ આપવામાં અને લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

image soucre

ન્યુટ્રિશનિસ્ટ અને આરોગ્ય નિષ્ણાતો એમ પણ સૂચવે છે કે દરેકે તેમના બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે આહારમાં વિવિધ ફળો, શાકભાજી, અનાજ, બદામ, ચરબી ના સારા સ્ત્રોતો, આહાર ફાઇબર અને પાતળા પ્રોટીન નો સમાવેશ કરવો જોઈએ.

Advertisement

ડ્રાયફ્રૂટ પોષણ નો સારો સ્ત્રોત છે, અને તે ઘણા પ્રકારના સ્વાસ્થ્ય લાભો આપે છે. ડાયાબિટીસ ના દર્દીઓ માટે ડ્રાયફ્રૂટ એકદમ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. જો તમે તમારા ડાયાબિટીસ આહારમાં કેટલાક ડ્રાયફ્રૂટ શામેલ કરો છો તો તમને આશ્ચર્યજનક ફાયદાનો લાભ થઈ શકે છે. અહીં કેટલાક ડ્રાયફ્રૂટ છે જે તમારા લોહીમાં શર્કરાના સ્તરનું સંચાલન કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

ડાયાબિટીસ માટે ડ્રાયફ્રૂટ કેવી રીતે ફાયદાકારક છે?

Advertisement
image soucre

ડ્રાયફ્રૂટમાં અસંતૃપ્ત ચરબી ઘણા મહત્વપૂર્ણ કાર્યો કરે છે, જેમ કે કોશિકા ના વિકાસ ને ટેકો આપવો અને હૃદય સહિત અવયવો નું રક્ષણ કરવું. આ ઉપરાંત, ડ્રાયફ્રૂટમાં પ્રોટીન ભરપૂર હોય છે, જે એક આવશ્યક પોષક તત્વો હોય છે, અને તેમાં અન્ય ઘણા પોષક તત્વો હોય છે જે શારીરિક સ્વાસ્થ્ય માટે મહત્વપૂર્ણ છે, જેમાં સામેલ છે.

ફાઇબર, વિટામિન, જેમ કે વિટામિન ઇ, ફોલેટ, થાઇમિન, ખનિજો, જેમ કે મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ, કેરોટેનોઇડ, એન્ટિઓક્સિડન્ટ, ફાયટોસ્ટેરોલ. જો કે, બધા ડ્રાયફ્રૂટ ડાયાબિટીસ વાળા લોકોને લાભ પહોંચાડતા નથી. ઉદાહરણ તરીકે, ખારા ડ્રાયફ્રૂટ ને ટાળવું મહત્વપૂર્ણ છે, કારણ કે મીઠું જટિલતાઓ નું જોખમ વધારી શકે છે.

Advertisement

ડાયાબિટીસ વાળા લોકો માટે શ્રેષ્ઠ ડ્રાયફ્રૂટ

બદામ :

Advertisement
image socure

આ સ્થિતિ વાળા વ્યક્તિઓ માટે બદામ ના ઘણા ફાયદા છે. એક અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે ડાયાબિટીસના આહારમાં બદામ નો સમાવેશ કરવાથી બ્લડ સુગર પર સકારાત્મક અસર પડી શકે છે અને હૃદયરોગનું જોખમ ઘટાડી શકાય છે. બદામ શરીર ની ઓછી ઘનતાવાળા લિપોપ્રોટીન (એલડીએલ) કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડે છે, જે ધમનીઓને અવરોધિત કરી શકે છે.

અખરોટ :

Advertisement
image soucre

અખરોટ કેલરી અને આહાર ફાઇબર થી ભરેલા હોય છે. આ ફાઇબર ને તૂટવામાં અને પચવામાં લાંબો સમય લે છે, જે લોહીના પ્રવાહમાં ધીમી ખાંડ છોડે છે. અખરોટ તેમને ઇન્સ્યુલિન સામે પ્રતિરોધક બનાવવા, બ્લડ સુગર ના સ્તરને નિયંત્રિત કરવા અને ટાઇપ-૨ ડાયાબિટીસ થવાનું જોખમ ઘટાડવામાં મદદ કરવા માટે જાણીતા છે.

કાજુ :

Advertisement
image soucre

કાજુ એચડીએલ અને એલડીએલ કોલેસ્ટ્રોલ ના ગુણોત્તર ને સુધારવામાં અને હૃદયરોગ ના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. કાજુ ની બ્લડ સુગરના સ્તર અથવા વજન પર પણ કોઈ નકારાત્મક અસર નથી. કાજુ તમારા એકંદર સ્વાસ્થ્ય માટે આશ્ચર્યજનક હોઈ શકે છે.

પિસ્તા :

Advertisement
image soucre

પિસ્તામાં ઊર્જા ભરપૂર હોય છે, પરંતુ તેમાં તંદુરસ્ત માત્રામાં ફાઇબર અને ફાયદાકારક ચરબી હોય છે. સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે પિસ્તા ખાનારાઓમાં ટ્રાઇગ્લિસરાઇડ નું સ્તર પણ ઓછું હતું, જે હૃદયની તંદુરસ્તી વધુ સારી સૂચવે છે.

સીંગદાણા :

Advertisement
image soucre

સીંગદાણા પ્રોટીન અને ફાઇબર નો સારો સ્ત્રોત છે. તેઓ વજન ઘટાડવામાં અને હૃદયરોગના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. આહારમાં સીંગદાણા નો સમાવેશ કરવાથી લોહીમાં શર્કરાના સ્તર અને ભૂખ ને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version