Site icon Health Gujarat

ગળામાં થયેલા ગમે તેવા ઇન્ફેક્શનથી છૂટકારો મેળવવા આદુના રસમાં મિક્સ કરો આ એક વસ્તુ, થઇ જશે તરત જ રાહત

કેટલીક કુદરતી ચીજો છે, જે ઘણા રોગો અને ચેપને મટાડવામાં અસરકારક છે. એવી ઘણી વસ્તુઓ છે જે આપણા રસોડામાં છે, પરંતુ અમે તેનો યોગ્ય રીતે ઉપયોગ કરી શકતા નથી. આવી જ એક વસ્તુ મધ અને આદુનું મિશ્રણ છે, જેથી આપણે શ્વસન સંબંધી સમસ્યાઓ તેમજ ગળામાં દુખાવો અને ચેપ જેવી બધી સમસ્યાઓથી છુટકારો મેળવી શકીએ અને કેટલાક ઘરેલું ઉપાયોથી દરેક સમસ્યાને સરળતાથી દૂર કરી શકીએ છીએ. હમણાં કોરોના ચેપ ચારે બાજુ ફેલાયેલો છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમને ગળાને લગતી કોઈ સમસ્યા છે, તો તમે આ મિક્ષણનું સેવન કરીને આ સમસ્યાથી છુટકારો મેળવી શકો છો.

image source

– મધ અને આદુના મિક્ષણનું સેવન કરવાથી આપણા શરીરની તંદુરસ્તી પર ઘણી ચમત્કારી અસર પડે છે.

Advertisement

– આ મિક્ષણનું સેવન કરવાથી આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ તો વધે જ છે, સાથે શ્વસન સંબંધી સમસ્યાઓથી પણ છુટકારો મળે છે.

– મધ અને આદુના ફાયદા પોતપોતાની જગ્યાએ ઉત્તમ છે. તેનો ઉપયોગ કરવાથી તમને આરોગ્ય સંબંધિત ફાયદાઓ થશે. આ બંનેના ઉપયોગ માટે, આદુનો રસ 1 ચમચી લો. આદુના રસમાં 1 ચમચી મધ મિક્સ કરો. ત્યારબાદ આ બને ચીજોને બરાબર મિક્સ કરી લો. આ મિક્ષણનું સેવન કરવાથી ગળાના દરેક ચેપથી રાહત મળશે.

Advertisement
image source

– આ મિક્ષણમાં એન્ટીઇંફેલેમેટરી અને એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણ હોય છે જેના કારણે તે આપણને અનેક રીતે ફાયદો કરે છે. આદુ અને મધનું મિશ્રણ બનાવવું ખુબ જ સરળ છે, જે તમને કફ, શરદી અને ઉધરસ જેવી સમસ્યામાં પણ રાહત આપે છે.

– આદુ અને મધનું મિક્ષણ પાચનશક્તિને મજબૂત કરવામાં મદદ કરે છે. આદુનો રસ મોંમાં હાજર લાળ ગ્રંથીઓમાં લાળના ઉત્પાદનને પ્રેરિત કરે છે અને પેટમાં હાજર ગ્રંથીઓમાં પાચન રસનું નિર્માણ કરે છે.

Advertisement
image source

– એ જ રીતે મધ પેટમાં રહેલી એસિડિટીને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આદુ અને મધના મિક્ષણનું સેવન કરવાથી આપણું પાચન સકારાત્મક રીતે સારું થાય છે.

– આ બંને ચીજો પેટમાં પિત્ત રસના ઉત્પાદનને ઉત્તેજીત કરે છે. પિત્તનો રસ ચરબીના જટિલ કણોને સરળ કણોમાં તોડવા માટે વપરાય છે.

Advertisement

– જ્યારે પેટમાં પર્યાપ્ત માત્રામાં પિત્તનો રસ ઉત્પન્ન થાય છે, ત્યારે ચરબી યોગ્ય રીતે પચાય છે. જ્યારે ચરબી યોગ્ય રીતે પચવામાં આવે છે, ત્યારે લોહીમાં ચરબીનું પ્રમાણ વધતું નથી, જે ઘણી રોગોથી બચાવે છે.

image source

– આદુ અને મધનું મિશ્રણ પાચનમાં તો મદદ કરે જ છે, સાથે આ બંને પોષક તત્ત્વોના ખોરાકમાંથી શોષણના દરને પણ મજબૂત બનાવે છે. આ રીતે, આપણા શરીર માટે જરૂરી ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વો આપણા શરીરમાં ફરી ભરાય છે.

Advertisement

– આદુ અને મધનું મિશ્રણ નબળાઇ અને ઉબકા જેવી સમસ્યામાં રાહત આપે છે. ઘણી વખત એવું જોવા મળ્યું છે કે કીમોથેરાપી પછી દર્દી નબળાઇથી પીડાય છે અને વારંવાર ઉલ્ટી થાય છે. આ સ્થિતિમાં, તેને મધ અને આદુનું મિશ્રણ આપી શકાય છે. આ તેમના માટે ફાયદાકારક છે, સાથે આ મિક્ષણની કોઈ આડઅસર નથી.

image source

– તેવી જ રીતે, સવારની માંદગી, મૂડ સ્વિંગ અને ઊબકાની સમસ્યાથી છૂટકારો મેળવવા માટે ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન મહિલાઓએ આદુ અને મધનું મિશ્રણ લેવું જોઈએ.

Advertisement

– જે લોકોને પાચન સંબંધિત સમસ્યા હોય છે, તેઓમાં નબળાઇ અને ઉબકા જેવી સમસ્યા પણ સામાન્ય જોવા મળે છે. આ સ્થિતિમાં, આદુ અને મધનું મિશ્રણ તેમના માટે ફાયદાકારક છે, આ મિક્ષણ પાચક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે અને શરીરની નબળાઈ દૂર કરે છે.

image source

– સંશોધનોમાં તે સાબિત થયું છે કે આદુ અને મધનું મિશ્રણ કેન્સર સામે લડવામાં સક્ષમ છે.

Advertisement

– આદુમાં રહેલા એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણધર્મો શરીરમાં કોષોનો બિનજરૂરી વિકાસ અટકાવે છે. આ રીતે કોષો વધે છે અને ચોક્કસ ક્રમમાં વહેંચાય છે.

– મધ કોષો પર ચેક પોઇન્ટને યોગ્ય રીતે કાર્ય કરવા માટે સક્ષમ કરે છે. જ્યારે મધ અને આદુ સાથે લેવામાં આવે છે, ત્યારે કેન્સરની સંભાવના ઘણી હદ સુધી ઓછી થાય છે.

Advertisement
image source

આદુ અને મધનું સેવન ક્યારે કરવું ?

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

Advertisement

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

Advertisement

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

Advertisement

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

Advertisement

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version