Site icon Health Gujarat

ડુંગળીની છાલની ચા પીવાના આ ફાયદા તમને આશ્ચર્યચકિત કરી દેશે

જ્યારે તમે ડુંગળી કાપી રહ્યા હોવ, તો તમારે તેની છાલ સંભાળીને રાખવી જોઈએ, કારણ કે તેની છાલમાંથી બનેલી ચા તમારા માટે ખૂબ ફાયદાકારક હોઈ શકે છે.

લોકો સામાન્ય રીતે ડુંગળી કાપીને તેની છાલ કચરામાં ફેંકી દે છે, કારણ કે તેની છાલનો કોઈ ઉપયોગ થતો હોતો નથી. પરંતુ અમે તમને ડુંગળીની છાલમાંથી બનાવેલી ચાના કેટલાક ફાયદા જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમે વાંચ્યા પછી ડુંગળીની છાલ રાખશો. ચાલો જાણીએ કે કેવી રીતે ડુંગળીની છાલ અને તેનાથી બનેલી ચા સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.

Advertisement

ડુંગળીની છાલના ફાયદા

આંખોની રોશની વધે છે

Advertisement
image source

ડુંગળીની છાલ એ વિટામિન સીનો ઉત્તમ સ્રોત છે, વધુમાં, તે વિટામિન એમાં પણ સમૃદ્ધ છે અને તેમાંથી બનાવેલી ચા આંખોની રોશની વધારવામાં મદદ કરી શકે છે.

ત્વચાની સુંદરતામાં વધારો

Advertisement
image source

ડુંગળીની છાલ વિટામિન સી અને ઇથી ભરપુર હોવાથી, તે તમારી ત્વચાની સુંદરતામાં વધારો કરે છે. ત્વચાનો ગ્લો વધારવા એ ચમત્કાર છે. ડુંગળીની છાલમાં એન્ટિફંગલ ગુણ હોય છે, તેથી જો ત્વચા પર કોઈ પણ પ્રકારની ખંજવાળની ​​સમસ્યા હોય તો તે તમારા માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.

શરદી ખાંસીથી રાહત મળે છે

Advertisement
image soucre

ડુંગળીની છાલ બળતરા વિરોધી અને એન્ટી ઓકિસડન્ટ ગુણથી ભરેલી છે, જે શરદી, ઉધરસ અને ફલૂના લક્ષણોને સંચાલિત કરવામાં મદદ કરે છે. તે મોસમી ચેપનું જોખમ પણ ઘટાડે છે. વિટામિન સી એક શક્તિશાળી એન્ટી ઓકિસડન્ટ છે જે કુદરતી રીતે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.

લો કેલરી

Advertisement
image source

ડુંગળીની છાલમાંથી બનેલી ચામાં કેલરી ઓછી હોય છે. તેથી, તેનો ઉપયોગ ઓછી કેલરીવાળા પીણા તરીકે થાય છે. તમે આ ચાને સમયાંતરે પી શકો છો. તે શરીરની કેલરી ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. ડુંગળીની છાલમાં હાજર ફ્લેવોનોઈડ્સ હૃદય માટે પણ સારું છે, અને કોલેસ્ટરોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

ડુંગળીની છાલ ચા કેવી રીતે બનાવવી

Advertisement

સામગ્રી

ડુંગળી – 4 મધ્યમ કદના

Advertisement

પાણી – 2 કપ

મધ – 1 ચમચી અથવા સ્વાદ મુજબ

Advertisement

બનાવવાની પદ્ધતિ

image source

ડુંગળીની છાલ કાઢો, તેને એક વાટકીમાં લઈ લો અને પાણીનો ઉપયોગ કરીને તેને સારી રીતે સાફ કરો. એક કડાઈ લો અને તેને ગેસ પર રાખો, 2 કપ પાણી, અને ડુંગળીની છાલ ઉમેરો. થોડા સમય માટે પાણી ઉકળવા દો. જ્યારે તેનો રંગ બદલાવાનું શરૂ થાય છે, પછી આ મિશ્રણને ગેસથી નીચે ઉતારો. આ ચાને ગરમા ગરમ સર્વ કરો. તેમાં મધ ઉમેરો અને પીવો.

Advertisement

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

Advertisement

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

Advertisement

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

Advertisement

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version