Site icon Health Gujarat

રસોઈમાં છૂપાયેલી 5 વસ્તુઓ પેટમાં દુખાવો, ગેસ, ખેંચાણ, અપચો અને કબજિયાતથી આપશે કાયમી સમસ્યામાં રાહત

આજ ની જીવનશૈલીમાં દરેક અન્ય વ્યક્તિ ગેસ, અપચો, કબજિયાત, પેટમાં દુખાવો અને ખેંચાણ જેવી સમસ્યાઓ થી પીડાઈ રહી છે. જેના માટે તેમને લગભગ દરરોજ દવા લેવી પડે છે, જેના કારણે ઘણી વધુ સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. જો તમે આ પેટ ની સમસ્યાઓ ને દૂર કરવા માટે દવાઓને ઘરેલુ ઉપચાર થી બદલો છો તો આ તમારા માટે વધુ સારું હોઈ શકે છે. આ ઘરેલુ ઉપચારો તમને પેટ ની આ બધી સમસ્યાઓ થી મુક્તિ આપશે એટલું જ નહીં પરંતુ તેની કોઈ આડઅસર પણ નહીં થાય. તો ચાલો તેમના વિશે જાણીએ.

વરિયાળી

Advertisement
image soucre

વરિયાળી તમને પેટમાં ગેસ, સોજો, ખેંચાણ અને અપચો જેવી સમસ્યાઓ થી રાહત આપવામાં ઘણી મદદ કરી શકે છે. તેમાં કેલ્શિયમ, સોડિયમ, આયર્ન અને પોટેશિયમ જેવા ઘણા ખનિજો હોય છે. જેના થી ગેસ, પેટમાં દુખાવો અને અપચો સરળતા થી દૂર થાય છે. ખાધા પછી રોજ તેનું સેવન કરવાથી પાચન પણ સ્વસ્થ રહે છે.

હિંગ

Advertisement
image soucre

હીંગ નો ઉપયોગ હંમેશા ખોરાક નો સ્વાદ વધારવા અને ખરાબી દૂર કરવા માટે થાય છે. પેટ માટે તે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. હિંગ ખાવાથી અને પેટ પર લગાવવા થી પેટમાં દુખાવો, ગેસ, ખેંચ, અપચો અને કબજિયાત ઝડપ થી દૂર થાય છે. તેમાં વિટામિન, કેલ્શિયમ, આયર્ન અને એન્ટીઓક્સિડન્ટ જેવા ગુણ હોય છે, જે પેટ ની આ બધી સમસ્યાઓ ને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. હિંગનું સેવન કરવાથી પાચન ક્રિયા ને જાળવી રાખવામાં પણ મદદ મળે છે.

અજમા

Advertisement
image source

પેટ નો ગેસ, અપચો અને ખેંચાણ જેવી સમસ્યાઓ થી રાહત આપવામાં પણ અજમા સારી ભૂમિકા ભજવે છે. તે ખોરાક ની રેઝિન ને દૂર કરવામાં પણ મદદ કરે છે. અજમા પેટ માટે એકદમ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેનું સેવન કરવાથી પેટ ની સમસ્યાઓ થી મુક્તિ તો થાય જ છે, સાથે જ શરદી અને ઉધરસમાં પણ રાહત થાય છે.

લીંબુ

Advertisement
image soucre

લીંબુ તમને પેટમાં ખેંચાણ, અપચો અને ગેસ કરતા ઓછા સમયમાં રાહત આપવાનું કામ કરે છે. આ સમસ્યાઓ ને દૂર કરવા માટે તમે નવશેકા પાણીમાં લીંબુ નો રસ ઉમેરી શકો છો, અને તેમાં શેકેલા જીરું અને કાળું મીઠું ઉમેરી શકો છો.

ફુદીનો

Advertisement
image soucre

ફુદીનો તમને પેટમાં દુખાવો, ખેંચાણ, ગેસ અને અપચો થી પણ થોડા સમયમાં રાહત આપી શકે છે. તેનું સેવન કરવાથી માત્ર પેટ ની સમસ્યાઓ જ નહીં પરંતુ શરીરમાં તાજગી પણ મળી શકે છે, અને હીટ સ્ટ્રોક નું જોખમ પણ ઓછું થાય છે. ફુદીના ના પાનને તાજા પીસીને તેને પાણીમાં ભેળવીને પી શકાય છે. અથવા તો તેના પાન ને પણ સૂકવી ને પાવડર કરી તેનો ઉપયોગ પણ કરી શકાય છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

Advertisement

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

Advertisement

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

Advertisement

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

Advertisement

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version