Site icon Health Gujarat

ઉનાળાના દિવસોમાં થતી આ ગંભીર સમસ્યા દૂર કરવા માટે અહીં જણાવેલા ઉપાય અજમાવો

ઉનાળામાં ફૂડ પોઇઝનિંગ: ઉનાળામાં, ખોરાક ઝડપથી બગડે છે, તેથી આ સીઝનમાં, રસોઈ સલામત રાખવામાં કેટલીક સાવચેતી રાખવી જરૂરી છે.
ઉનાળામાં ફૂડ પોઇઝનિંગ: ઉનાળામાં ફૂડ પોઇઝનિંગનું જોખમ ખૂબ વધારે છે. વધતા તાપમાનને લીધે, ઘણા બધા ખોરાક છે જે ઝડપથી બગડે છે અને તેમાં ઘણા પ્રકારના જંતુઓ ઝડપથી વિકાસ પામે છે. પરિણામે, ફૂડ પોઇઝનિંગ થઇ શકે છે. આ સિઝનમાં બહારના ખોરાકની ગુણવત્તા અને તેની તાજગી સુનિશ્ચિત કરવી ખૂબ જ મુશ્કેલ છે. ઘણાં ઘરોમાં વાસી વસ્તુઓ ફેંકી દેવાને બદલે ખાવાનું ખતમ કરવાનું વલણ હોય છે, જે ક્યારેક ફૂડ પોઇઝનિંગનું કારણ બની જાય છે.

image source

તેથી, તે ખૂબ મહત્વનું છે કે આપણે હવામાનને આધારે કેટલીક ચીજોના જાળવણીમાં ફેરફાર કરીએ. હેલ્થલાઇન અનુસાર, ફૂડ પોઇઝનિંગ સામાન્ય રીતે વાસી અથવા બગડેલું ખોરાક ખાવા અને બેક્ટેરિયા, વાયરસ અથવા જીવાતોના સંપર્કને કારણે થાય છે. જ્યારે ફૂડ પોઇઝનિંગ થાય છે ત્યારે પેટમાં દુખાવો, ઝાડા, ઉલ્ટી, હળવો તાવ, નબળાઇ વગેરેનાં લક્ષણો જોવા મળે છે. આવી સ્થિતિમાં ઉનાળો આવતાની સાથે જ આ સમસ્યાથી બચવા માટે આપણે કેટલીક બાબતોને ધ્યાનમાં રાખવાની જરૂર છે.

Advertisement

આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો

ફૂડ પોઇઝનિંગ થવા પર આ ચીઝો નું સેવન કરવાથી થશે ફાયદાઓ

Advertisement

નાળિયેર પાણી

image source

ઉલ્ટી અથવા ડાયરિયા એ ખોરાકના ફૂડ પોઈઝનિંગનું પ્રથમ લક્ષણ છે જેના કારણે શરીરમાંથી પ્રવાહી અને ઇલેક્ટ્રોલાઇટ્સ (ખનિજો અથવા ખનિજો જેમ કે કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફેટ અને સોડિયમ કહેવામાં આવે છે) બહાર નીકળે છે. આવી સમસ્યા દૂર કરવા માટે નાળિયેર પાણી જરૂરી છે. નાળિયેર પાણી પ્રવાહીનું સ્તર જાળવવા અને પેટને શાંત કરવામાં મદદ કરે છે.

Advertisement

દહીં

image source

દહીં એ એન્ટિબાયોટિકનો એક પ્રકાર છે, તેથી તેને ફૂડ પોઇઝનિંગની સારવાર માટે આહારમાં શામેલ કરવું જોઈએ. તેમાં થોડું કાળું મીઠું નાખો અને ખાઓ, તે તમને ઝડપી રિકવરીમાં મદદ કરશે. આ સિવાય દહીંમાં પાણી અને ખાંડ ઉમેરીને તેને પાતળી બનાવીને લસ્સીની જેમ પણ પી શકાય છે.

Advertisement

કેળા

image source

ફૂડ પોઇઝનીંગના લક્ષણોની સારવાર માટે, ડોકટરો કેળા ખાવાની સલાહ આપે છે. કેળા ઓછી ચરબીયુક્ત, ઓછા ફાઇબર અને મસાલા વગરના હોય છે, તેથી કેળા ફૂડ પોઇઝનિંગથી થતા ઉબકા, ઉલ્ટી, ડાયરિયા, પેટમાં ખેંચાણ વગેરેની સમસ્યાથી બચાવે છે.

Advertisement

તુલસી

image source

તુલસીમાં ઘણા જૈવિક સક્રિય સંયોજનો છે. તુલસીમાં એન્ટિમાઇક્રોબાયલ એજન્ટ્સ સ્ટેફાયલોકોકસ ઓરીસસની વૃદ્ધિને અટકાવે છે. તે એક બેક્ટેરિયા છે જે સામાન્ય રીતે ફૂડ પોઈઝનિંગનું કારણ બને છે. તુલસીના પાન ખાદ્યપ્રાપ્ત સુક્ષ્મજીવાણુઓથી સંબંધિત પેટમાં થતો દુખાવો ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. તુલસીનો રસ પીવો એ ખૂબ ફાયદાકારક છે.

Advertisement

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

Advertisement

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

Advertisement

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

Advertisement

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version