Site icon Health Gujarat

ઉનાળામાં રસથી ભરપૂર તરબૂચ આપે છે એક ગજબની શાતા – જો તમે પણ તરબૂચને જોઈને લલચાઈ જતા હોવ તો જાણો તેના લાભાલાભ

દોસ્તો, ઉનાળા ની શરૂઆત થઈ ગઈ છે.ઉનાળામાં સૌથી વધુ જેની રાહ જોવામાં આવે છે તેવું આ ફળ તરબૂચ હવે હંમેશાં મળે છે. તમામ પ્રકારનાં ફળો અને શાકભાજીનો ઉપયોગ ઘણા લાંબા સમયથી કરવાથી જીવનશૈલી સાથે સંબંધિત આરોગ્યની તકલીફોનું જોખમ ઘટી જાય છે. ઘણા અભ્યાસો પછી જાણવા મળ્યું છે કે તડબૂચ ના વપરાશથી મેદસ્વીતા અને ડાયાબિટીસ અને હૃદય રોગનું જોખમ ઘટે છે.

image source

ઉનાળા ની સીઝન માં શરીર માં એકંદરે પાણી ની માત્રા ઓછી થાય છે. તેની પૂરતી ઘણા ફ્રૂટ પુરી કરે છે. તેમાં નું આ એક ફ્રુટ છે. તડબૂચ આ સ્વાદ માં રસીલા લાગે છે.તો આવો જાણીએ ફાયદાઓ અને કોને ના ખવા જોઈએ.

Advertisement

આમ તો બજાર માં ઘણા તડબૂચ ઉપલબ્ધ હોય છે. તમારે તેને ખરીદવા માટે પહેલા દસ વખત વિચારવું પડશે. મોટા અને રસીલા દેખાવ વાળા તડબૂચ ની અંદર કઈ પણ નીકળી શકે છે. આ તડબૂચ ને ઇન્જેક્શન આપ્યું હોય શકે છે. સાઇઝ વધારવા અને ગાળ્યા કરવા માટે.

image source

તડબૂચ એવું ફ્રુટ છે જેમાં લાઇકોપિન મળે છે. જેનાથી ત્વચા ને ચમક, મુલાયમ અને નિખાર લાવે છે.

Advertisement

તેની સાથે સાથે તેમાં વિટામીન E પણ જોવા મળે છે જે આંખો તેની સાથે સાથે પાચન શક્તિ માં પણ લાભદાયક નીવડે છે.

તડબૂચ ની તાસીર ઠંડક વળી હોય છે. મગજ ઠંડુ રહે છે. ક્રોધ થતો નથી.લૂ પણ લાગતી નથી.

Advertisement

તડબૂચ ખાલી ખાવા માં નહીં પરંતુ આના થી મસાજ કરવા માં આવે છે બ્લેકહેડ્સ દૂર કરી ત્વચા માં ચમક લાવે છે

તડબૂચ હૃદય ની બીમારી માં રાહત આપે છે જેમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ને ઓછો કરે છે. જેથી બીમારી ટળે છે.

Advertisement
image source

શરીર હાઈડ્રેટ રાખે છે. તરબૂચમાં 90% પાણી છે, જે તેને હાઇડ્રેશનનો શ્રેષ્ઠ સ્રોત બનાવે છે. તે એક કુદરતી સ્રોત છે, તે કિડની પર ભાર મૂક્યા વગર પેશાબમાં વધારો કરે છે.

આ સાથે સાથે ઘણા લાભ છે જે તેને ક્રશ કરી ને મો પર ઘસવાથી ચમકીલી બનવે છે. અને એનો લેપ માથા પર લાગવાથી માથા નું દર્દ ગાયબ થઈ જાય છે.

Advertisement

આ ખાવા થી કબજિયાત ની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે. અને પાચનશક્તિ મજબૂત કરે છે.

image source

અને શરીર માં લોહી ની કમી દૂર થાય છે.અને અશક્તિ મહેસૂસ થતી નથી.

Advertisement

અને આ ફ્રુટ મોટાપો દૂર થાય છે.સૌથી પૌષ્ટિક આહાર છે. આમાં,

કેલેરી ની માત્રા : 46

Advertisement

વશા: 0.2 ગ્રામ

સોડિયમ: 1.5 મી. ગ્રામ

Advertisement

કાર્બોહાઈડ્રેટ: 11.6 ગ્રામ

ફાયબર: 0.6 ગ્રામ

Advertisement

શક્કર: 9.5 ગ્રામ

પ્રોટીન: 0.9 ગ્રામ

Advertisement

વિટામિન સી: 12.5 મી.ગ્રામ હોય છે.

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version