Site icon Health Gujarat

ફોલો કરો આ 5 ટિપ્સ, અને બહારથી લાવેલા ફળો-શાકભાજીને કરી દો સેનેટાઇઝ

બજારમાં આવતી શાકભાજી અને ફળો પર ઘણા પ્રકારના કેમિકલ સ્પ્રેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે,જેથી તે વધુ દિવસો ટકી રહે.શુભાજી અને ફાળો પર હાનિકારક પેઇન્ટ અને મીણનો ઉપયોગ તેને તેજસ્વી રંગ આપવા માટે થાય છે.હવે આ સમયે,કોરોના વાયરસના કારણે આખા વિશ્વમાં ડર ભર્યો છે,તેથી બની શકે કે આ શાકભાજી અને ફળો ઉપર પણ વાયરસ આવી ગયો હોય.

IMAGE SOURCE

જો તમે તમારા ઘરે શાકભાજી અથવા ફળો લાવો છો અને તેને સંગ્રહિત કરો છો અથવા તેને ખાવ છો,તો તમને વાયરસ અથવા અન્ય કોઈ રોગો થવાનું જોખમ હોઈ શકે છે.જ્યારે પણ તમે બજારમાંથી ફળો અને શાકભાજી લાવશો,તમારે પહેલા તેને સાફ કરવું જોઈએ અને તે પછી જ તેને ખાવું જોઈએ.તો ચાલો અહીંયા અમે તમને જણાવીએ કે બજારમાંથી લાવીને શાકભાજી અને ફળો કેવી રીતે સાફ કરવા.

Advertisement

આ રીતે ઘરેલુ પદ્ધતિઓથી શાકભાજીને સૂક્ષ્મજંતુ મુક્ત અને વાયરસ મુક્ત બનાવો

પેહલી રીત

Advertisement
IMAGE SOURCE

અડધો કપ લીંબુનો રસ,અડધો કપ એપલ સાઇડર વિનેગર,અડધો કપ પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરો અને પછી તેને એક બોટલમાં ભરો.તે પછી આ મિશ્રણને ફળો અને શાકભાજી ઉપર છાંટો અને 5 મિનિટ ત્યાં મૂકી દો.તે પછી આ શાકભાજી અને ફળો ધોઈ લો.તે પછી તમે તેમને રેફ્રિજરેટરમાં સાફ કરી મૂકી શકો છો અને થોડા અઠવાડિયા સુધી રાખી શકો છો.જો કે,તમે તેના ઉકેલમાં શાકભાજી અથવા ફળોને આના મિક્ષણમાં નાખી અને તેને 10 મિનિટ માટે છોડી શકો છો.

બીજી રીત

Advertisement
image source

1 કપ એપલ સાઇડર વિનેગરનો લો,2 ચમચી બેકિંગ સોડા લો અને 1 કપ પાણીલો.આ ત્રણેય વસ્તુઓને સ્પ્રે બોટલમાં નાખો.પછી આ મિશ્રણમાં બેકિંગ સોડા મિક્સ કરો અને બોટલ બંધ કરો.જ્યારે તેનો ઠંડુ થાય,ત્યારે તમે તેનો ઉપયોગ શાકભાજી અને ફળોને સાફ કરવામાં કરી શકો છો.આ સિવાય તમે એક મિનિટ માટે આ મિક્ષણમાં ફળો અને શાકભાજી છોડી શકો છો,ત્યારબાદ તેને પાણીથી ધોઈ અને સાફ કરો અને સંગ્રહિત કરો અથવા તેનો ઉપયોગ કરો.

ત્રીજી રીત

Advertisement
image source

અડધો કપ એપલ સાઇડર વિનેગર લો,દ્રાક્ષના તેલના 3-4 ટીપાં,લીંબુના તેલના 3-4 ટીપાં અથવા આ બંને તેલને બદલે,તમે થીવ્સ તેલનો ઉપયોગ કરી શકો છો.થીવ્સ તેલ ઘણા આવશ્યક તેલનું મિશ્રણ છે.હવે તેમાં ડિસ્ટીલ્ડ પાણી 1 કપ ઉમેરો અને તેને સ્પ્રે બોટલમાં નાખો.તમે તેને શાકભાજી અને ફળો પર સ્પ્રે કરી શકો છો અથવા તેની અંદર ફળો અને શાકભાજીને 5 મિનિટ માટે પલાળી શકો છો.પછી તમે તેને પાણીથી ધોઈને અને સાફ કરીને બે અઠવાડિયા માટે રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરી શકો છો.

ચોથી રીત

Advertisement
image source

ચાર મોટા ચમચા આદુને પીસીને પાણીમાં ઉકાળો.ત્યારબાદ તેને સ્પ્રે બોટલમાં નાંખો અને ત્યારબાદ તેને ફળો અને શાકભાજી ઉપર છાંટી દો અથવા દસ મિનિટ સુધી સ્પ્રે કર્યા પછી છોડી દો.ત્યારબાદ 10 મિનિટ પછી ફળો અને શાકભાજીને ધોઈ નાંખો.પછી તમે તેને રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરી શકો છો અથવા તરત તેનો ઉપયોગ પણ કરી શકો છો.

પાંચમી પદ્ધતિ

Advertisement
image source

બધાં ફળો અને શાકભાજીને ગરમ પાણીમાં ધોવા યોગ્ય નથી.તમે ગરમ પાણીમાં સફરજન ધોઈ શકો છો, હકીકતમાં તેના પર મીણ લાગુ પડે છે.એક બાઉલમાં એટલું ગરમ પાણી લો જેટલું આખું ફળ ડૂબી જાય છે અને પછી પાણીમાં ડૂબ્યા પછી પાંચ મિનિટ પછી સફરજનને ગરમ પાણીમાંથી કાઢો,પછી તેને સાફ પાણીથી ધોઈ લો અને એક સાફ કપડું લઈને તેને વ્યવસ્થિત સાફ કરી નાખો.પછી તમે તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

Advertisement

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

Advertisement

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

Advertisement

આપના સહકારની આશા સહ,

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version