Site icon Health Gujarat

ઓછી મહેનતે વધારે વજન ઉતારવા માટે કોબીજ છે એકદમ બેસ્ટ, આ રીતે કરો ઉપયોગ અને થઇ જાવો સ્લિમ

કોબીજ આરોગ્ય માટે ખૂબ લાભકારી હોય છે, અને સામાન્ય રીતે દરેક ઘરમાં સહેલાઈ થી મળી જાય છે. ચાઈનીઝ ડિશીશમાં કોબીજનો ખૂબ ઉપયોગ થાય છે. કોબીજ થી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. સાથે જ ત્વચા પણ નિખરે છે. તો આવો જાણીએ કોબીજના ફાયદા વિશે..

image source

લોકો વજન ઘટાડવા માટે વિવિધ વસ્તુઓનો સહારો લે છે. તમારા ડાયેટ ચાર્ટ માંથી તમેઘણી વસ્તુઓ દૂર કરો છો, તેથી આહારમાં ઘણી વસ્તુઓ શામેલ કરો. જો તમે ઇચ્છો છો, તો તમે વજન ઘટાડવા માટે તમારા આહારમાં બીજી વસ્તુ શામેલ કરી શકો છો, અને તે છે કોબીજ. તે તમને વજન ઘટાડવામાં મદદ કરશે એટલું જ નહીં પરંતુ પોષક તત્વો સાથે તમારા સ્વાસ્થ્યને વિવિધ લાભો પણ પ્રદાન કરશે. તો ચાલો જાણીએ વજન ઘટાડવા માટે કોબીજનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરી શકાય.

Advertisement

કોબીજમાં આ પોષક તત્વો હોય છે

image source

કોબીજમાં વિટામિન કે, વિટામિન સી, વિટામિન ઇ, વિટામિન બી 6, ફોલેટ સાથે પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, આયર્ન, ફોસ્ફરસ, ઝિંક, સોડિયમ, કોલિન, નિયાસિન, રિબોફ્લેવિન, થાઇમાઇન અને મેંગેનીઝ જેવા તત્વો હોય છે. તેમાં એન્ટી ઓક્સિડન્ટ્સ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.

Advertisement

આ રીતે ઉપયોગ કરો

image source

વજન ઘટાડવા માટે કોબીજ નો સૂપ તરીકે પણ ઉપયોગ કરવો વધુ સારો છે. તેનું સેવન ઝડપ થી પેટ ભરે છે, અને વારંવાર ભૂખ પણ લાગતી નથી અને આપણું વજન ઝડપથી ઓછુ થવા લાગે છે.

Advertisement

આ વસ્તુઓની જરૂર પડશે

image source

સ્વાદ અનુસાર એક કોબીજ, બે મોટી ડુંગળી, બે કે ત્રણ લીલા મરચાં, એક મોટું ટામેટા, કોથમીર, મીઠું અને મરી લો. કોબીજ ને છીણીને ધોઈ લો. ડુંગળી, ટામેટાં, લીલા મરચાં અને લીલા ધાણાને ઝીણા સમારી લો.

Advertisement

આ રીતે સૂપ તૈયાર કરો

image source

એક કઢાઈ માં એક ચમચી તેલ ઉમેરી ગરમ કરો. તેલ ગરમ થયા પછી તેમાં સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો. તેમને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળી લો. ત્યાર બાદ કઢાઈમાં છીણેલી કોબીજ ઉમેરી મીઠું ઉમેરો. ત્યારબાદ તેમાં ચાર થી પાંચ કપ પાણી ઉમેરી ને કઢાઈને ઢાંકણ કે પ્લેટ થી ઢાંકી દો. તેને મધ્યમ આંચ પર લગભગ દસ મિનિટ સુધી રાંધવા દો.

Advertisement
image source

ત્યારબાદ તેમાં ટામેટાં અને મરી ઉમેરો. પછી તેને બીજી પાંચ મિનિટ સુધી રાંધવા દો. ત્યારબાદ તેને ગાળીને લીલા ધાણાના પાન ઉમેરી તેનું સેવન કરો. જો તમે ઇચ્છો તો ટામેટાં પણ છોડી શકો છો, અને સૂપનો સ્વાદ વધારવા માટે રાંધ્યા પછી લીંબુના થોડા ટીપાં પણ તેમાં ઉમેરી શકો છો.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

Advertisement

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

Advertisement

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

Advertisement

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

Advertisement

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત

Advertisement
Advertisement
Exit mobile version