દરરોજ સ્વાદ લેતા-લેતા ખાઓ છો અથાણું, તો પછી એકવાર જાણી લો તેના ગેરફાયદા પણ

ક્યારેક ખોરાક નો સ્વાદ વધારવા માટે અથાણું ખાવામાં કોઈ સમસ્યા નથી. પરંતુ કેટલાક લોકો અથાણાં ખાવાના એટલા બધા શોખીન હોય છે કે તેમને અથાણાં વગર નો શ્રેષ્ઠ ખોરાક પણ વ્યર્થ લાગે છે. આ પસંદગી ને કારણે, તે વિવિધ પ્રકાર ના અથાણાં લાવે છે અને તેમને બકબક સાથે ખાય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે આ અથાણું જેટલું તમારા સ્વાદ ને વધારે છે.

image soucre

તેના સતત વપરાશ ને કારણે, તે તમારા સ્વાસ્થ્ય ને વધુ નુકસાન પણ પહોંચાડી શકે છે. જો તમે નથી જાણતા તો ચાલો તમને જણાવીએ કે લાંબા સમય સુધી સતત અથાણું ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય ને શું નુકસાન થઈ શકે છે અને તેનું કારણ શું છે.

કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું જોખમ છે

image soucre

અથાણાં ના વધુ પડતા સેવન થી તમને કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું જોખમ રહે છે. વાસ્તવમાં અથાણા ને લાંબા સમય સુધી બચાવવા અને ભેજ થી બચાવવા માટે અથાણામાં મોટી માત્રામાં તેલ ઉમેરવામાં આવે છે. આના કારણે અથાણાં ખાવાથી કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું જોખમ છે. શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાથી હૃદય ની બિમારીઓને આમંત્રણ મળી જાય છે.

સોજા ની સમસ્યા હોઈ શકે છે

image soucre

અથાણાં નું વધુ પડતું સેવન કરવાથી શરીરમાં બળતરા પણ થઈ શકે છે. તેનું કારણ એ છે કે અથાણામાં લાંબા સમય સુધી તૈયાર કરવા અને સાચવવા માટે ઉપયોગમાં લેવાતા પ્રિઝર્વેટિવ્સ શરીર માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. આના કારણે અથાણાં નું વધુ પડતું સેવન કરવાથી શરીરમાં બળતરા થઈ શકે છે.

એસિડિટી અને અલ્સરનું જોખમ

image soucre

અથાણામાં મસાલા નો ઉપયોગ મોટા પ્રમાણમાં થાય છે. સાથે જ વિનેગર નો ઉપયોગ વિવિધ પ્રકારના અથાણામાં પણ થાય છે. તેના લાંબા સમય સુધી સેવનથી તમને એસિડિટી અને અલ્સર નું જોખમ આપે છે. સાથે જ શરીરમાં બીજી ઘણી સમસ્યાઓ પણ આવી શકે છે.

હાઈ બ્લડ પ્રેશર નું જોખમ

image soucre

અથાણાં ના વધુ પડતા સેવન થી બ્લડ પ્રેશર પણ વધારે થવાનું જોખમ રહે છે. વાસ્તવમાં મીઠા નો ઉપયોગ કોઈપણ પ્રકારના અથાણામાં મોટા પ્રમાણમાં થાય છે. તેના સતત સેવન થી શરીરમાં મીઠા નું પ્રમાણ વધી શકે છે, જે તમને હાઇપરટેન્શન અને હૃદયરોગ થવાનું જોખમ ધરાવે છે. આ પાણી જાળવવા ની સમસ્યાઓ તરફ પણ દોરી શકે છે.

પાચન ને લગતી તકલીફો

image soucre

જો આપણે અથાણું વધુ ખાઈએ છીએ તો તેનાથી આપણે ને પાચનને લગતી તકલીફો થાય છે. જેમ કે પેટનો દુઃખાવો, પેટ ફૂલવું વગેરે પેટ ને લગતી તકલીફો થઇ જાય છે, અને આપણું પાચન કાર્ય બરોબર થતું નથી. ઘણી વાર ડાયરિયા રોગ પણ થઇ જાય છે. માટે અથાણું વધુ ન ખાવું જોઈએ.