આ વસ્તુઓ ખાવાથી તરત જ તમારી ઇમ્યુનિટી થઇ જાય છે ડાઉન, જાણો અને કોરોના કાળમાં એવોઇડ કરો આ વસ્તુઓ ખાવાનું
છેલ્લા એક વર્ષમાં વિશ્વમાં સૌથી ટ્રેન્ડી શબ્દ રોગપ્રતિકારક શક્તિ (રસીકરણ) છે. હા, કોરોના (કોરોના) વિશ્વ છેલ્લા એક વર્ષમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિનું મહત્વ સમજી ચૂક્યું છે અને તેણે તેના પરિવારને આ ભયંકર વાયરસથી બચાવવા માટે ના દરેક પ્રયત્નો કર્યા છે. પરંતુ વક્રતા એ છે કે આપણે ખોરાક (ખોરાક) વિશેની બધી માહિતી શીખી છે જે આ બધી શક્તિઓમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારે છે, પરંતુ આપણે તે ખોરાક તરફ જોયું નથી જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિઘટાડી રહ્યું છે. તો ચાલો જાણીએ એવા ખોરાક વિશે જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઘટાડવાનું કામ કરે છે અને જે ઘરના રેફ્રિજરેટરમાં જોવા મળે છે.
સોડા :
આપણે બધા જાણીએ છીએ કે, સોડામા મીઠાશ અને ઉચ્ચ કેલરી સિવાય કોઈ પોષણ હોતુ નથી. વર્ષ ૨૦૧૧ના એક સંશોધનમા એવુ જાણવા મળ્યુ હતુ કે, સોડાના સેવનથી બિનજરૂરી રીતે વજન વધે છે, જે લોકોને વધારે પડતી સ્વાસ્થ્ય સાથે સંકળાયેલ સમસ્યાઓ તરફ દોરી શકે છે. ઓબેસિટી એ રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ ગંભીર રીતે નુકસાન પહોંચાડી શકે છે.
તળેલો ખોરાક :
જો તમે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માંગો છો તો તમારી મનપસંદ ફ્રેન્ચ ફ્રાઇસ, ચિકન ફ્રાઇસ, ચિકન વિંગ્સ વગેરેથી તમારી જાતને દૂર રાખો. જો તમે હજી પણ તેમનું સેવન કરી રહ્યા છો તો તમને જણાવી દઈએ કે, તે ઉચ્ચ પ્રમાણમા ચરબીનુ સ્તર ધરાવે છે. વર્ષ ૨૦૧૬ના સંશોધન મુજબ ઉચ્ચ ચરબીવાળા ભોજન તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પર ખૂબ ખરાબ અસર કરે છે.
આલ્કોહોલ :
વધુ પડતા આલ્કોહોલનુ સેવન એ લોકોના રોગપ્રતિકારક માર્ગોને ખુબ જ વધારે પડતુ અસર કરે છે. આ સિવાય આલ્કોહોલના સેવનથી ઊંઘની પેટર્ન પણ બગડી જાય છે અને આ બંને પરિબળો શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઘટાડવા માટે પણ પૂરતા હોય છે.
કેન્ડી, કેક, પેસ્ટ્રી અને કૂકીઝ :
આ બધી જ વસ્તુઓ ઉચ્ચ સ્તરમા ખાંડ અને ચરબીનુ પ્રમાણ ધરાવે છે, જે ઝડપથી આપણા શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઘટાડે છે. તેમા રહેલી ખાંડની માત્રા આપણા શરીરની બળતરામાં વધારો કરે છે, જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પર ખોટી અસર કરે છે.
એનર્જી ડ્રિન્ક :
બજારમાં વિવિધ પ્રકારના એનર્જી ડ્રિંક્સ ઉપલબ્ધ છે, જે તમારી ઊર્જાને સુપરબૂસ્ટ કરવાનો દાવો કરે છે. હકીકતમાં, આ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે ખૂબ જોખમી છે. તેમાં ઘણું કેફીન હોય છે જે શરીરમાં બળતરા વધારે છે. તેમનું સેવન તમારી ઊંઘને વિક્ષેપિત કરે છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવા માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.
ફાસ્ટ ફૂડ :
જો તમે ખરેખર તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખવા માંગો છો તો બર્ગર, પિઝા, સેન્ડવિચ વગેરે જેવા ફાસ્ટફૂડને છોડી દો. તેમાં મોટી માત્રામાં કેલરી, સંતૃપ્ત ચરબી, સેડિયમ અને ખાંડ વગેરે હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઘટાડવા માટે પૂરતી હોય છે. તેમના સેવનથી ડાયાબિટીસ ટાઇપ-૨ અને હૃદયરોગની સંભાવના પણ વધે છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત