અજમો બ્લડ સુગરને કંટ્રોલ કરશે, જાણો તેનો ઉપયોગ કરવાની સાચી રીત
બદલાતી જીવનશૈલીને કારણે ડાયાબિટીસના કેસ સતત વધી રહ્યા છે. અયોગ્ય આહાર અને તણાવ આના મુખ્ય કારણો છે. હવે આ રોગ સામાન્ય બની ગયો છે. સ્થિતિ એવી છે કે તે માત્ર વૃદ્ધોને જ નહીં, યુવાનોને પણ પોતાની ઝપેટમાં લઈ રહી છે. આવી સ્થિતિમાં આ દર્દીઓએ તેમના ખાવા-પીવાનું ખાસ ધ્યાન રાખવું પડે છે. શું તમે જાણો છો કે અજમો બ્લડ સુગરને નિયંત્રણમાં રાખી શકે છે ? તે કોઈપણના રસોડામાં આસાનીથી મળી જશે, તો ચાલો જાણીએ કે અજમાના ઘરેલુ ઉપચારની મદદથી ડાયાબિટીસને કેવી રીતે નિયંત્રિત કરી શકાય છે.
તમને જણાવી દઈએ કે અજમામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, એન્ટી-ઈન્ફ્લેમેટરી ગુણ જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. આ સાથે તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે, જે તમારા શરીરમાં બ્લડ શુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેથી, એવું માનવામાં આવે છે કે દર્દીઓએ ખોરાક ખાધા પછી અજવાઇનનું સેવન કરવું જોઈએ. જો તમે આ ઘરેલું ઉપાય નિયમિતપણે અપનાવો છો, તો શરીરને બ્લડ સુગર નિયંત્રણમાં રાખવાની આદત પડી જશે.
આ રીતે અજમાનું સેવન કરો
સૌ પ્રથમ, તમે જમ્યા પછી સીધા જ અજમાનું સેવન કરી શકો છો.
આ સિવાય દર્દીએ 10 મિલી તલના તેલમાં 3 ગ્રામ અજમાના બીજ ભેળવવા જોઈએ. તે પછી દિવસમાં ત્રણ વખત તેનું સેવન કરો.
આ સાથે તમે અજમાની ચા પણ પી શકો છો. યાદ રાખો કે આ ચા જમ્યાના અડધા કલાક પછી પીવી જોઈએ. તમને આનો ફાયદો ચોક્કસ મળશે.