ભૂખ્યા પેટ પીવો છો લીંબુ અને મધ…? તો થશે નફાને બદલે મોટુ નુકસાન, વાંચો આ લેખ અને જાણો કેવી રીતે…?

મધ અને લીંબુ પાણીને વજન ઘટાડવા માટે સર્વશ્રેષ્ઠ માનવામાં આવે છે. કેટલીક વાર લોકો તેને તેમની દૈનિક દિનચર્યામાં પણ શામેલ કરે છે પરંતુ, તેમને તેની અસર દેખાતી નથી. હકીકતમાં, ખાલી પેટ મધ અને લીંબુ પાણી પીવાથી તમને ઓછું નુકસાન થઈ શકે છે. તે વજન ઘટાડવા ને બદલે તમારું વજન પણ વધારી શકે છે.

પેટમાં દુ:ખાવાની સમસ્યા :

image soucre

સવારે ખાલી પેટે લીંબુ અને મધ નું પાણી પીવા થી ક્યારેક પેટમાં બળતરા અને પેટ ખરાબ થવાની સમસ્યાઓ થાય છે. આ પીણું તમારી દિનચર્યામાં શામેલ કરતા પહેલા કોઈ સારા નિષ્ણાત ની સલાહ લેવાની ખાતરી કરો.

થાકના કારણો :

image soucre

લીંબુમાં સાઇટ્રિક એસિડ હોય છે, જે પેટમાં ગેસ ઉત્પન્ન કરી શકે છે. પેટનું ખાલી લીંબુ અને મધનું પાણી ગેસ્ટ્રિક ની સમસ્યા વધારે છે. તમને થાક લાગશે અને ક્યારેક તેના સેવન થી શરીર અને ચહેરા પર સોજો આવે છે.

દાંતને નુકસાન પહોચાડે છે :

image soucre

ખાલી પેટ લીંબુ અને મધ નું પાણી પીવાથી દાંતના ઇનેમલ ને નુકસાન થાય છે. આ દાંતમાં સંવેદન શીલતા ની સમસ્યા નું કારણ બને છે. નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ડેન્ટલ એન્ડ ક્રેનિફેશિયલ રિસર્ચમાં પ્રકાશિત એક અભ્યાસ અનુસાર, લીંબુ ના વધુ પડતા સેવન થી દાંતને નુકસાન થાય છે. લીંબુ ખૂબ જ એસિડિક છે જે દાંતના દંત વલ્કને નબળું પાડે છે. લીંબુમાં સાઇટ્રસ એસિડ હોય છે જે દાંતના સૌથી બાહ્ય સ્તરને નુકસાન પહોંચાડે છે.

વજન વધી શકે છે :

બજારમાં જોવા મળતા મધમાં ક્યારેક ખાંડ નું પ્રમાણ વધારે હોય છે. જો તમે આ મધ નો ઉપયોગ કરો છો, તો તે વજન ઘટાડવા ને બદલે વધુ કેલરી ઉત્પન્ન કરે છે અને વજન ઘટાડવાને બદલે વજન વધારે છે.

હાડકાં નબળાં થઈ જશે :

image soucre

લીંબુ અને મધ મિશ્રિત પાણી એસિડિક હોય છે, અને જ્યારે આપણે તેને ખાલી પેટે પીએ છીએ, ત્યારે તે આપણા હાડકાં ને નબળું પાડે છે.

કિડની સ્ટોનનું જોખમ વધે છે :

લીંબુમાં સાઇટ્રસ એસિડ ઉપરાંત પૂરતા ઓક્સેટ હોય છે. વધુ પડતું લીંબુ અને મધ નું સેવન કરવાથી તે શરીરમાં સ્ફટિક તરીકે જમા થાય છે. તેના થી કિડની સ્ટોનનું જોખમ વધી જાય છે.

લોહીમાં આયર્નનો અતિરેક :

image soucre

આપણે પહેલે થી જ જાણીએ છીએ કે વિટામિન સી શરીરમાં આયર્નના શોષણ ને પ્રોત્સાહન આપે છે. વિટામિન સીની વધુ માત્રા લોહીમાં આયર્નનું સ્તર વધુ પડતું વધારી શકે છે. શરીરમાં આયર્નનું પ્રમાણ વધારે હોય તો તે જોખમી સાબિત થઈ શકે છે. લોહીમાં આયર્ન નો અતિરેક આંતરિક અવયવો ને પણ નુકસાન પહોંચાડી શકે છે.