ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ આ શાકભાજી ન ખાવા જોઈએ, શુગર લેવલ વધી શકે છે

બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે, ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ પણ સમજદારીપૂર્વક શાકભાજીનું સેવન કરવું જોઈએ. સુગર કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ સ્ટાર્ચ અને કાર્બોહાઇડ્રેટની વધુ માત્રાવાળા શાકભાજી બિલકુલ ન ખાવા જોઈએ. આ શાકભાજીમાં પ્રાકૃતિક શુગર હોય છે, જેના કારણે વ્યક્તિનું બ્લડ શુગર લેવલ વધી શકે છે.

image source

1. બટેટાની આડ અસરો

ડાયાબિટીસ કે શુગરના દર્દીઓએ બટેટાનું સેવન ટાળવું જોઈએ. બટેટામાં સ્ટાર્ચની સાથે સાથે કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ પણ વધુ હોય છે. તેથી બટેટા ખાવાનું ટાળો. બટેટાની કરી અથવા બટેટામાંથી બનેલી અન્ય ખાદ્ય ચીજો જેવી કે ચિપ્સ વગેરેથી પણ દૂર રહેવું જોઈએ. ડાયાબિટીસમાં બટેટા ખાવાથી નુકસાન થઈ શકે છે.

2. શક્કરીયા

બટેટાની જેમ શક્કરીયામાં પણ સ્ટાર્ચ અને કાર્બોહાઈડ્રેટ્સનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. આવી સ્થિતિમાં શક્કરિયા ખાવાથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓનું બ્લડ શુગર લેવલ વધી શકે છે. તેથી જો તમે શુગરના દર્દી હોવ તો શક્કરિયા ખાવાનું ટાળો.

image source

3. મકાઈની આડ અસરો

ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ પણ મકાઈ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. અડધા કપ મકાઈમાં લગભગ 21 ગ્રામ કાર્બોહાઈડ્રેટ અને માત્ર 2 ગ્રામ ફાઈબર હોય છે. જ્યારે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાઈબર વધુ જરૂરી છે. જો તમને મકાઈ ખાવાનું પસંદ છે, તો તમે તેને મર્યાદિત માત્રામાં ખાઈ શકો છો. તમે મકાઈ સાથે પ્રોટીન અથવા અન્ય ઉચ્ચ ફાઈબરવાળા ખોરાકને મિક્સ કરીને ખાઈ શકો છો, પરંતુ મર્યાદિત માત્રામાં.

4. વટાણા ટાળો

વટાણા સ્ટાર્ચયુક્ત શાકભાજીમાંની એક છે. ઉપરાંત, એક કપ વટાણામાં લગભગ 20 ગ્રામ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ હોય છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ વટાણા ખાવાનું ટાળવું જોઈએ, કારણ કે તેનાથી તેમનું શુગર લેવલ વધી શકે છે.