ગરમીની સિઝનમાં સ્વાસ્થ્યને સારુ રાખવા માટે આ 5 શાકભાજીનો કરો વધુ ઉપયોગ
મોઢું ના બનાવો, ગરમીના વાતાવરણમાં જરૂરથી ખાઓ આ ૫ શાકભાજીઓ!
મોટાભાગના યુવાનોને અમુક શાકભાજી ખાવામાં તકલીફ પડે છે. જો કે, આવું કેમ છે, તે વિષે આપણા આરોગ્ય નિષ્ણાતો વધુ કંઇ કહેતા નથી સિવાય કે બાળકોને આ શાકભાજીનો સ્વાદ ગમતો નથી… પરંતુ સાથે તેઓ એમ પણ કહે છે કે જે બાળકો આ શાકભાજી ખાય છે તે જીવનભર સ્વસ્થ રહે છે …
જ્યારે અમે તમને પહેલા જ કહી દીધું છે કે તમે મોં ના બનાવતા, તો તમે અનુમાન લગાવી જ દીધું હશે કે આજે અમે કઈ શાકભાજીઓની વાત કરવાના હોઈશું! પણ દોસ્ત, જો તમે ખરેખર સુંદર અને ફીટ દેખાવા માંગતા હો, તો તમારે આ નાપસંદ સ્વાદની શાકભાજી દિવસમાં એકવાર ખાવીજ જોઈએ..
ચચીંડાજરૂર ખાઓ.
- ચચિંડાને સ્નેક ગાર્ડ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. તે પૌષ્ટિક શાક છે. ખાસ વાત એ છે કે આ શાકભાજી ડાયાબિટીઝ, હાર્ટ પ્રોબ્લેમ્સ અને મેલેરિયા જેવા રોગોથી બચવા માટે ખૂબ અસરકારક છે.
- તે ફાઈબરથી ભરેલું હોય છે. તેમાં ખૂબ ઓછી કેલરી હોય છે અને ખનિજોથી ભરપૂર હોય છે. ચિચિંડામાં ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ, કેલ્શિયમ જેવા પોષક તત્વો જોવા મળે છે. જે આપણને સ્વસ્થ રહેવામાં મદદ કરે છે.
કમળ કાકડી
- ઉનાળાની સીઝનમાં ગુસ્સા પર કાબુ કઈ રીતે કરવો, એ મોટા ભાગના લોકોની સમસ્યા હોય છે. કમળ કાકડી એક શાકભાજી છે જે પાણીમાં ઉગે થાય છે અને તાસીરમાં ઠંડી હોય છે. ઉપરાંત, કમળ કાકડીમાં ઘણાં ફાઇબર હોય છે. જેઓ પાચન જાળવવાનું કામ કરે છે. આ બંને ગુણોને લીધે તે મનને શાંત રાખવાનું કામ કરે છે.
- કમળ કાકડી ચરબી બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે. તેમાં રહેલા રેસાને કારણે પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે અને આપણને સતત ઉર્જા મળે છે. કારણ કે ફાઇબરના પાચનની પ્રક્રિયા ધીમી દરે લાંબા સમય સુધીપડતી ntiચાલે છે. આ આપણને તૃષ્ણા પેદા નથી નથી અને તેથી આપણને વધારે કેલરી લેવાની જરુ નથી..
દૂધી નું નામ જોઈને ભાગશો નહિ…
- જો તમે દૂધીનું નામ જોયા આગળની સ્લાઈડ પર જવાનું વિચારી રહ્યા હોવ તો અમારી વિનંતી છે કે એટલું જાણી લો કે તે તમને પાતળી રાખવા માટે ખૂબ જ મદદગાર છે. રસ જાગ્યો ને ? અરે, તમને સ્વાદ ગમતો નથી, તો શું થઇ ગયું, તે ખાધા પછી તમને પરિણામ જરૂર ગમશે. સારી તંદુરસ્તી માટે તેને ફક્ત આહારમાં શામેલ કરો.
- દૂધીમાં વોટરડ સપ્લીમેન્ટ મોટા પ્રમામનમાં હોય છે. તે ગરમ પવનને કારણે શરીરને થતા નુકસાનથી શરીરનું રક્ષણ કરે છે. પેટમાં ઠંડક રાખે છે, જેના કારણે ગરમીની અસર શરીર પર થતી નથી. દૂધી માં વિટામિન-એ, વિટામિન-સી, આયર્ન, જસત અને પોટેશિયમ હોય છે.
તુરીયા ખાવાના ફાયદા (ઝુચિની)
- તુરિયાની સૌથી સારી વસ્તુ એ છે કે તેમાં ખૂબ સારી માત્રામાં ફાઇબર હોય છે. તેથી, તે આપણી પાચક શક્તિને બરાબર જાળવવામાં મદદ કરે છે. ઝુચીનીનું સેવન કરવાથી કબજિયાતની સમસ્યા દૂર થાય છે.
- વિટામિન્સ – એ, વિટામિન – સી, કાર્બોહાઈડ્રેટ, પ્રોટીન અને પોટેશિયમ સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. આ બધા ગુણો આપણી ત્વચાથી આપણા હાડકાંને પોષણ આપે છે. જેના કારણે ગરમ ગરમી આપણા શરીરને નુકસાન નથી કરતી.
ટીંડા ખાવાનું ક્યારેય છોડશો નહીં
- ટિંડમાં 90 ટકાથી વધુ પાણી હોય છે અને બાકીનું રેસા હોય છે. એટલે કે, જો ટીંડા અઠવાડિયામાં બેથી ત્રણ વાર ખાવામાં આવે છે, તો તે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવામાં ઘણી મદદ કરી શકે છે. તો મુઢુ ના બનાવશો… દર અઠવાડિયે જરૂરથી ટીંડા ખાવા જોઈએ.
- પાણી અને ફાઇબરની હાજરીને કારણે, ટીંડા પાચક શક્તિ જાળવે છે, ગેસ અને અપચો જેવી કોઈ સમસ્યા થતી નથી. તેમાં પાણીનો વધુ પ્રમાણ પેશાબના ચેપથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.