પરફેક્ટ લેમન ટી ઘટાડી દે છે તમારું વજન સડસડાટ, જાણો કેવી રીતે બનાવશો

પરફેક્ટ લેમન ટી કેવી રીતે બનાવવી:લેમન ટી માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નહીં પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. વિશેષ બાબત એ છે કે તે બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે અને તમે તેને ખૂબ જ ઓછી વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરીને સરળતાથી બનાવી શકો છો.

મુખ્ય વાત

image source

ગરમ લેમન ટી સામાન્ય શરદીના લક્ષણોને દૂર કરવામાં અસરકારક છે આ સિવાય તેના અસંખ્ય ફાયદાઓ છે. જાણો કેવી રીતે બનાવાય પરફેક્ટ લેમન ટી.

ચા ભારતમાં ઘણી રીતે બનાવવામાં આવે છે.દૂધની ચા ઉપરાંત લોકોને લેમન ટી પીવાનું ખૂબ પસંદ કરે છે. જણાવી દઈએ કે,લેમન ટી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે અને તેને બનાવવા માટે ફક્ત થોડી વસ્તુઓની જ જરૂર છે.જણાવી દઈએ કે ઘણા લોકો એવા છે કે જેઓ તંદુરસ્ત રહેવા માટે સવારે ગરમ પાણીમાં લીંબુના નાખીને પીવાનું પસંદ કરે છે,પરંતુ જો તમે ઇચ્છો તો તમે લેમન ટી બનાવીને પણ પી શકો છો.સંશોધન મુજબ,ગરમ લેમન ટી સામાન્ય શરદીના લક્ષણોને દૂર કરવામાં અસરકારક છે.લેમન ટીના અસંખ્ય ફાયદા છે.એ સિવાય,જો તમે મધ અને આદુ જેવી ચીજોનો ઉપયોગ કરો છો,તો તેના ગુણધર્મો વધે છે.

image source

જાણો કેવી રીતે બનાવવી પરફેક્ટ લેમન ટી

સાફ તપેલીમાં પાણી લો અને તેને ઉકાળો

હવે તેનો રંગ બદલવા માટે તેમાં ચાની ભૂકી નાખો.પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે ચાની ભૂકી ખૂબ ઓછી માત્રામાં ઉમેરો.

image source

તેને ઉકાળ્યા પછી હવે તેને કપમાં ગાળો.

હવે તે ચામાં થોડા ટીપાં લીંબુનો રસ નાંખો

જો તમે ઈચ્છો છો,તો સ્વાદમાં વધારો કરવા માટે તમે તેમાં મધ અને આદુ પણ ઉમેરી શકો છો.

image source

તમારી લેમન ટી તૈયાર છે.

લેમન ટીના ફાયદા

આપણે બધા જાણીએ છીએ કે લેમન ટી ચરબી ઘટાડવા માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે.પરંતુ કેવી રીતે ? ખરેખર, લીંબુ તમારા શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને દૂર કરીને ચયાપચયની ગતિમાં મદદ કરે છે.

image source

વિટામિન સી લીંબુનો મુખ્ય સ્રોત છે,જે તમારા શરીરની પેશીઓના વિકાસ,સમારકામ અને વૃદ્ધિ માટે જ નહીં,પરંતુ તે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં પણ મદદગાર છે.વિટામિન સી આયરનની ઉણપને રોકવામાં મદદ કરે છે અને હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને હૃદય રોગનું જોખમ ઘટાડે છે.

image source

જો તમે લીંબુ ચામાં આદુ ઉમેરો છો, તો તે બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો સાથેનો આરોગ્યપ્રદ પીણું બની જાય છે. આદુ ઉબકાની સારવાર અને સ્નાયુઓમાં દુખાવો ઘટાડવા માટે જાણીતું છે.આ સિવાય વારંવાર ભૂખની સમસ્યા પણ ઓછી થાય છે.આદુ તમારા ઉર્જાના સ્તરને વધારે છે અને પાચનમાં મદદ કરે છે કારણ કે તેમાં ઉચ્ચ ફાઇબરનું પ્રમાણ છે જો તમે લેમન ટીના સ્વાસ્થ્ય લાભો મેળવવા માંગતા હો,તો ખાંડનો ઉપયોગ ન કરો. તમે ખાંડને બદલે મધનો ઉપયોગ કરી શકો છો.આ કુદરતી મીઠાસ તમારા ચયાપચયને વધારે છે,જે તમને સામાન્ય કરતાં વધુ ચરબી ઓછી કરવામાં મદદ કરે છે.

image source

જો તમે ઇચ્છો તો તમે ઓર્ગેનિક લેમનગ્રાસ પણ ઉમેરી શકો છો.લેમન ટી બનાવતી વખતે તેમાં ઉમેરો. લેમનગ્રાસમાં એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણ હોય છે અને તે તમારી ત્વચા અને વાળ માટે ફાયદાકારક રહે છે.તે માસિકના દુખાવામાં પણ રાહત આપે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,