કોરોનામાં ફેફસાં થઇ જાય છે ડેમેજ, આ રીતે ખાસ જાણી લો તમારા ફેફસાં કેટલા નબળા પડી ગયા છે

કોરોના વાયરસ આખા દેશમાં વધી રહ્યો છે. લાખો લોકો તેનો શિકાર બન્યા છે. તે જ સમયે, હજારો લોકો આ કારણે મૃત્યુ પામ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં લોકોને દવાખાનામાં પલંગ નથી મળતા. તે જ સમયે, ઓક્સિજન માટે ઘણી સમસ્યાઓ ચાલે છે. દરેક જગ્યાએ મૃત્યુનો આંકડો ઝડપથી વધી રહ્યો છે.

image source

તમારી માહિતી માટે, અમે તમને જણાવી દઈએ કે કોરોના વાયરસ લોકોના ફેફસાંને વધુ અસર કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, જે લોકો ઘરે કોરોનટાઇન છે, તેઓને 6 મિનિટની વોક ટેસ્ટ કરવા માટે નિષ્ણાતોને સલાહ આપી રહ્યા છે. ડોકટરો માને છે કે ઘરે આ પરીક્ષણ કરવાથી તમે તમારા સ્વાસ્થ્ય અને શરીરમાં ઓક્સિજનનું સ્તર પણ શોધી શકો છો. કોરોના વાયરસથી સંક્રમિત થયા પછી, વ્યક્તિને શ્વાસ લેવામાં તકલીફ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકો ઘરે જ રહે છે અને દિવસમાં 3-4 વખત તેમના ઓક્સિજનની તપાસ કરે છે. આ કરવાથી તમે જાણી શકો છો કે આ વાયરસથી તમારા ફેફસા પ્રભાવિત થયા છે કે નહીં.

image source

ડોકટરોના મતે, જો તમે આઇસોલેટ છો અને સારવાર લઈ રહ્યા છો. આવી સ્થિતિમાં, તમે ઘરે રહીને જ તમારા સ્વાસ્થ્યને ચકાસી શકો છો. આ માટે, તમે 6 મિનિટની વોક ટેસ્ટ કરી શકો છો. આ માટે, તમે પ્રથમ ઓક્સિમીટરથી તમારું ઓક્સિજન લેવલ તપાસો અને પછી 6 મિનિટ સુધી સામાન્ય ગતિએ ચાલો. હવે 6 મિનિટ પછી, ફરી એકવાર તમારા ઓક્સિજનનું સ્તર તપાસો જો ઓક્સિજનનું સ્તર 3-4 અંકોથી નીચે જાય, તો તમારે વિશેષ કાળજી લેવાની જરૂર છે. તે જ સમયે, અસ્થમાના દર્દીઓ અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લોકોએ આ પરીક્ષણ ન કરવું જોઈએ.

ફેફસાને સ્વસ્થ રાખવા માટેના ઉપાય જાણો –

image source

– જો કે આપણે ઘણાં મસાલાઓનો ઉપયોગ કરીએ છીએ, આ સમયે હળદર સૌથી અસરકારક માનવામાં આવે છે. કારણ કે તેના સેવનથી શરીરને દરેક રીતે ફાયદો થાય છે હળદરમાં એન્ટીઓકિસડન્ટો હોય છે જે સોજા ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. વાયુમાર્ગને સ્વચ્છ રાખે છે અને ફેફસાના ચેપને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે, તેથી તમારા આહારમાં હળદર શામેલ કરવી જ જોઇએ. હળદરને દૂધમાં મિક્સ કરીને પીવાથી ઘણો ફાયદો થઈ શકે છે.

image source

– લસણ છાતીના કફને સાફ કરવાનું કામ કરે છે. આ ફેફસાંને યોગ્ય રીતે કાર્ય કરવામાં મદદ કરી શકે છે. લસણમાં એન્ટીઓકિસડન્ટો હોય છે જે ચેપ સામે રક્ષણ આપે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ મજબૂત બનાવે છે. તેથી, દરરોજ લસણનું સેવન કરો. તમારા કચુંબરમાં લસણના ટુકડા નાખો અથવા દાળ, શાક જેવા ખાદ્ય પદાર્થમાં લસણ ઉમેરીને તેનું સેવન કરો.

image source

– ટમેટાંમાં લાઇકોપીન નામનું તત્વ હોય છે, જે ફેફસાંને સ્વસ્થ અને મજબૂત બનાવે છે. તેથી, ટમેટાનું સેવન ફેફસા માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. ટમેટાં ઉપરાંત ગાજર, તરબૂચ, પપૈયા, શક્કરીયા અને લીલા શાકભાજીમાં પણ લાઇકોપીન હોય છે. લાઇકોપીનવાળા ખોરાકમાં કેરોટીનોઈડ એન્ટીઓકિસડન્ટો હોય છે જે અસ્થમાના જોખમને ઘટાડે છે. ફેફસાંના કેન્સર જેવી સમસ્યા પણ આ ચીજોના સેવનથી દૂર થઈ શકે છે. તેથી તમારા ફેફસાને સ્વસ્થ રાખવા માટે આજથી જ આ ચીજોનું સેવન કરો.

image source

– જે લોકો દરરોજ 1-2 તુલસીના પાનનું સેવન કરે છે તે હંમેશાં સ્વસ્થ રહે છે. રોગો સામે લડવાની શક્તિ તુલસીમાં ઘણી વધારે છે તુલસીનાં સૂકા પાન, થોડો કાથો, કપૂર અને એલચીને સમાન માત્રામાં પીસી લો. આ સામગ્રીમાં 7 ગણી ખાંડ મિક્સ કરો અને દિવસમાં 2 વખત આ મિક્ષણનું સેવન કરો. આ ફેફસામાં જમા થયેલા કફને સરળતાથી દૂર કરશે અને તમારા ફેફસાને સ્વસ્થ રાખશે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત