જાણો દહીં અને ભાત ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને થતા આ અઢળક ફાયદાઓ

આલિયા ભટ્ટે પોતાની એક રસોઈના વીડિયોમાં કહ્યું હતું કે તે દહીં ચોખાને સૌથી વધુ ખાવાનું પસંદ કરે છે કેમકે તે ગમે ત્યારે ખાઇ શકાય છે. આલિયાને આ સરળ વાનગી ગમે છે, જો તમે તેના ફાયદાઓ વિશે જાણશો, તો પછી તમે પણ તેને તમારા દૈનિક આહારમાં શામેલ કરવાનું પસંદ કરશો.

image source

જો બોલિવૂડનો કોઈ સ્ટાર તેની પસંદની વાનગી, દહીં ચોખા કહે તો તે થોડું વિચિત્ર લાગશે પણ આલિયા ભટ્ટ ઝડપથી પચતા દહીં ચોખા પર ફિદા છે. તેણી દિવસમાં ઘણી વખત આ વાનગી ખાવાનું પસંદ કરે છે. આલિયા તેની ફિટનેસનું ખાસ ધ્યાન રાખી રહી છે. આવી સ્થિતિમાં આલિયા ક્યાંક બહાર જાય છે અને તેના રસોઈયાને પોતાની સાથે લઈ જાય છે. પ્રોટીન અને અન્ય પોષક તત્વોથી ભરપૂર દહીં ચોખાને સંપૂર્ણ આહાર માનવામાં આવે છે. આજે અમે તમને દહીં ચોખાના ફાયદાઓ વિશે વિગતવાર જણાવીશું …

પાચક શક્તિને મજબૂત બનાવવા માટે

image source

ઠંડા પ્રભાવની સાથે દહીંમાં પ્રોબાયોટિક ગુણધર્મો છે. ઉપરાંત, ચોખા પણ આ અસર સાથે સંકળાયેલા છે, જે પેટમાં બળતરા જેવી ઘણી સમસ્યાઓ સુધારે છે. દહીંના બેક્ટેરિયા પાચનમાં સુધારવામાં મદદગાર છે. આનાથી ખોરાક ઝડપથી પચે છે.

વાળને શક્તિ આપે છે

image source

આ દિવસોમાં પ્રોટીનની અછતને કારણે વાળ ખરવાની સમસ્યા વધી રહી છે. આવી સમસ્યામાં દહીં અને ભાતનું સેવન ખૂબ સારું રહેશે. આ વાનગીમાં પ્રોટીનની યોગ્ય માત્રામાં હોવાથી આ સમસ્યામાં રાહત આપે છે.
રોગપ્રતિકારકશક્તિ વધારવાની સાથે રાખે તાણ મુક્ત

એન્ટીઓકિસડન્ટ દહીં અને ઝડપી પચનારા ભાતથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ તો વધે જ છે, પણ સાથે તાણ મુક્ત રાખે છે.

ત્વચાને રાખે ડાઘા વગરની

image source

લોકો ઘણીવાર તેમની ત્વચાની સંભાળ રાખવા, તેમની ત્વચા સાફ રાખવા માટે ગંભીર હોય છે. આ સ્થિતિમાં, દહીં ચોખા તેમની ત્વચાને ડાઘા વગરની બનાવવામાં મદદ કરી શકે છે. તે પેટના પાચનમાં સુધારો કરે છે, જે ત્વચા પર સીધી અસર કરે છે.

હોર્મોન બેલેન્સિંગમાં કારીગર

image source

હોર્મોનની અસર કોઈપણ શરીરની ક્રિયા પર આધાર રાખે છે. તે જ સમયે, તેમનું સંતુલન બગડવાના કારણે, આપણે ઘણી સમસ્યાઓના આગમન પર બેસીએ છીએ. દહીં અને ચોખાના ઘટકો હાર્મોનિક સંતુલન કરવામાં મદદ કરે છે. માત્ર આ જ નહીં, તે વાનગીનું તાપમાન જાળવવામાં પણ કામ કરે છે.

કેલ્શિયમની માત્રા દાંતને મજબૂતી આપે છે

image source

દહીં અને ભાત બંનેમાં કેલ્શિયમ સમૃદ્ધ માત્રામાં મળે છે, જે દાંતની સાથે હાડકાં, સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે. આ સાથે ચોખામાં ફાઇબર ઓછો હોય છે, જેના કારણે તે પચવામાં ખૂબ જ સરળ છે.

શરીરનું તાપમાન જાળવવામાં સહાય કરે

દહીં અને ચોખા બંને ઠંડા તાપમાન ધરાવે છે. આ કારણ છે કે શરીરની અંદરની ઠંડક જાળવવા અને પેટમાં બળતરાની સમસ્યાને દૂર કરવા માટે આ એક સંપૂર્ણ વાનગી છે. એકંદરે, તે શરીરનું તાપમાન જાળવવામાં ઘણી મદદ કરે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત