ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે કીવી છે ઉત્તમ ફ્રુટ, જાણો એનાથી બોડીમાં થતા આ ફાયદાઓ વિશે

ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ તેમના આહાર વિશે ઘણીવાર સાવધ રહે છે. આવી સ્થિતિમાં, શું તમે જાણો છો કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફળોમાં રહેલું કીવી ખૂબ ફાયદાકારક છે.

ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ શું ખાવું તે વિશે ખૂબ સાવધ રહેવાની જરૂર છે. આ કારણ છે કે તેઓ જે પણ ખાય છે તે તેમના ઇન્સ્યુલિનના સ્તરને અસર કરે છે. હવે, ઇન્સ્યુલિનના સ્તરને ઘટાડવા માટે, સુગરને મર્યાદિત કરવો એ એકમાત્ર રસ્તો છે. આનો અર્થ એ કે ઘણા બધા ખોરાક ડાયાબિટીઝના દર્દીઓની સૂચિમાંથી બહાર છે. જેમાં ઘણાં ફળો અને શાકભાજી સામેલ છે. પરંતુ જો આપણે એમ કહીએ કે તમે ચિંતા કર્યા વિના કીવી જેવા ફળોનો આનંદ લઈ શકો છો? હા, જો તમે ડાયાબિટીઝના દર્દી છો, તો કીવી ખાવાથી ગભરાશો નહીં. તે તમારા સ્વાસ્થ્ય અને ડાયાબિટીઝના દર્દીઓને જાળવવા માટેનું સંપૂર્ણ ફળ છે. માત્ર આ જ નહીં, નિષ્ણાત કીવીને ફળોને સૂચિમાં ટોચ પર રાખે છે.

ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે કીવી

image source

તેમાં કોઈ શંકા નથી કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાઇબરથી ભરપુર ખોરાકની ભલામણ કરવામાં આવે છે. એવા ઘણાં ફળો છે, જેમાં ફાઇબર વધારે છે અને ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે શ્રેષ્ઠ માનવામાં આવે છે. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે કીવી એ ફાયદાકારક ફળ છે. આ એટલા માટે છે કારણ કે કીવી પોષક તત્ત્વોથી ભરપુર છે અને સાથે સાથે ઇન્સ્યુલિનનું સ્તર પણ નિયંત્રિત કરે છે. આનું કારણ એ છે કે કીવી એ એક ફળ છે જેમાં વિટામિન સી હોય છે અને તે એન્ટી ઓકિસડન્ટો, પોલિફેનોલ અને ફાઇબરનો પાવરહાઉસ છે. તેથી તે તમારા સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ કરે છે. નિ:શુલ્ક રેડિકલ્સ લો બ્લડ સુગરને બેઅસર કરે છે અને શરીરની જન્મજાત પ્રતિરક્ષા સુધારવામાં મદદ કરે છે. આ ઉપરાંત, મુક્ત રેડિકલ બ્લડ સુગર ઘટાડવામાં અને પ્રતિરક્ષા સુધારવામાં મદદગાર છે.

કીવી બ્લડ સુગરને કેવી રીતે નિયંત્રણમાં રાખે છે

image source

કીવી દ્રાવ્ય ફાઇબરનો ઉત્તમ સ્રોત છે અને તે લોહીના પ્રવાહમાં કોલેસ્ટરોલનું શોષણ ઘટાડે છે. તેની ત્વચા અદ્રાવ્ય ફાઇબરનો સમૃદ્ધ સ્રોત છે અને પાચન સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપે છે. કીવીનું સેવન ટ્રાઇગ્લાઇસેરાઇડ્સ અને ફાઈબિનોજેનની ઓછી પ્લાઝ્મા સાંદ્રતા સાથે સંકળાયેલું છે, જેનાથી તે હૃદય માટે સારું માનવામાં આવે છે.

ડાયાબિટીઝને કારણે અનિદ્રા અને અસ્વસ્થતાથી રાહત અપાવશે કીવી

image source

કીવી એ એક એવું ફળ છે, જે બ્લડ સુગરને કંટ્રોલ કરવા ઉપરાંત બીજી ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. કીવી એ વિટામિન ઇ નો એક મહાન સ્રોત છે, જે ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે એન્ટી ઓકિસડન્ટો ભરવા માટેનો બીજો માર્ગ છે. ગંભીર ડાયાબિટીઝવાળા લોકો માટે તેમની સ્થિતિને લીધે હતાશા અને અસ્વસ્થતા અથવા અનિદ્રાનો સામનો કરવો તે પણ એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે.

કીવી નિંદ્રાને પ્રેરિત કરવામાં મદદ કરે છે, જે માનસિક બીમારીઓને દૂર રાખવાનો એક મહાન માર્ગ છે. આ ઉપરાંત, તે સેરોટોનિનના સ્ત્રાવમાં મદદ કરે છે જે તમને હળવા બનાવવા અને તમારા મૂડને સુધારવામાં મદદગાર છે.

આ રીતે કીવીનું સેવન કરવું

image source

કીવી સ્લશ: કીવીના પલ્પને તાજા નીચોવી કાળી દ્રાક્ષના રસ સાથે મિક્સ કરી તેનું સેવન કરી શકાય છે.

કીવી સલાડ: તમે કચુંબરમાં કીવી ઉમેરી શકો છો. તેના પોષક મૂલ્યમાં વધારો કરવા માટે, તેને ઓછી ચરબીવાળા દહીં સાથે ખાઈ શકાય છે.

કીવી સંદેશ: તમે કીવીને થોડુંક ઉકાળો અને તેને ઘરે બનાવેલા પનીર સાથે ભેળવી શકો છો અને ખાઈ શકો છો. જો તમે ઇચ્છો, તો તમે કીવી સ્મૂધી પણ બનાવી શકો છો.

image source

તેથી, જો તમે ડાયાબિટીસના દર્દી છો, તો તમે તમારા આહારમાં કીવીનો સમાવેશ કરી શકો છો. આ તમને તમારી બ્લડ સુગરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરશે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત