આજથી જ એલચી અને મધનું સેવન કરો એક સાથે, આ બધી બીમારીઓ થઇ જશે છૂ
એલચીનો ઉપયોગ ખોરાક માટે ઘણા સ્વરૂપોમાં થાય છે.તે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે.તેવી જ રીતે જો એલચી સાથે મધનું સેવન કરવામાં આવે છે,તો તે શરીરને ઘણા ગંભીર રોગોથી બચાવવા માટે કાર્ય કરી શકે છે.
અત્યારે કોરોનના દિવસોમાં ડોકટરો દ્વારા એલચીના સેવનની સલાહ પણ આપવામાં આવે છે.કોરોના વાયરસની સારવારમાં કાળો પીવાની સલાહ પણ વધુ આપવામાં આવે છે,જેની સામગ્રીમાં એલચી શામેલ છે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ કોરોના વાયરસના ચેપને શક્ય તેટલું દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.
તમને જણાવી દઈએ કે જો એલચી અને મધ સાથે પીવામાં આવે છે,તો તે સ્વાસ્થ્યને ઘણા સારા ફાયદા આપી શકે છે.આ વિશેષ ફાયદાઓ અમે તમને વિગતવાર સમાવીશું.તો જાણો અહીંયા એલચી અને મધનું સાથે સેવન કરવાના ફાયદાઓ.
રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બનાવે છે
રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે એલચીનું સેવન ખૂબ ફાયદાકારક છે.એટલું જ નહીં,તે શરદી,ઉધરસ અને કફની સમસ્યાને દૂર કરવામાં પણ અસરકારક સાબિત થઈ શકે છે.જ્યારે શેકેલી એલચી મધ સાથે પીવામાં આવે છે,તો આ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવા માટે પણ કાર્યરત છે.
કેન્સરનું જોખમ ઓછું કરો
મધ અને એલચી બંનેમાં કેન્સર વિરોધી ગુણધર્મો છે.આ એક એવી ઔષધિ છે જે શરીરમાં રહેલા કેન્સરના કોષોને વિકસતા રોકે છે અને કેન્સરનું જોખમ અનેક ગણું ઘટાડે છે.આ કારણોસર,જો તમે એલચી અને મધનું સેવન સાથે કરશો,તો તે કેન્સરની સમસ્યાને પણ દૂર રાખવામાં મદદ કરે છે.
મોમાં આવતી દુર્ગંધથી છૂટકારો મળશે
મોમાં આવતી દુર્ગંધના કારણે ઘણા લોકો પરેશાન થાય છે.તે બેડ બ્રેથ તરીકે પણ ઓળખાય છે.એલચીમાં એવા ઔષધિ ગુણ હોય છે કે તેને ચાવવાથી મોંમાંથી આવતી ગંધ દૂર કરવામાં મદદ મળે છે.તે જ સમયે,મધ સાથે તેનું સેવન કરવાથી મોંના સ્વાસ્થ્ય જાળવવામાં મદદ મળે છે.
હૃદય રોગનું જોખમ ઘટશે
હૃદયને લગતી બીમારીઓનું જોખમ દિવસેને દિવસે વધતું જાય છે અને લોકો તેની પકડને કારણે પોતાનો જીવ ગુમાવે છે.ખાવા પીવાની ખોટી ટેવના કારણે અને આખા દિવસમાં ઘણી ખોટી આદતોના કારણે પણ લોકો હૃદય રોગનો શિકાર બને છે.તે જ સમયે,એલચી અને મધ એક સાથે પીવાથી તેમાં રહેલા પોષક તત્વો હૃદયને મજબૂત રાખવા અને રોગોથી બચાવવા માટે કાર્ય કરી શકે છે.
પાચનશક્તિ સારી રહેશે
પાચનશક્તિ જાળવવા ફાઈબરથી ભરપૂર ખોરાક લેવો જોઈએ.આ સિવાય જો તમે એલચી અને મધનું સાથે સેવન કરશો તો તે પાચનમાં પણ ઘણી મદદ કરી શકે છે.એલચી અને મધ પણ પાચન માટે જરૂરી પોષક તત્ત્વોના મુખ્ય સ્રોત માનવામાં આવે છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત