જો ફ્રિજરમાં ફુડ સ્ટોરી કરતી વખતે ફોલો કરશો આ ટિપ્સ, તો ફુડ ક્યારે નહિં થાય ખરાબ અને રહેશે એકદમ ફ્રેશ
કોરોના વાયરસની ગંભીરતા દરમિયાન બહાર જવું અને ખરીદી કરવી હવે સરળ વસ્તુ રહી નથી. એટલા માટે લોકો એક સાથે અઠવાડિયા સુધીના માલની ખરીદી કરી રહ્યા છે. જો કે સામાજિક અંતર અને સલામતીને ધ્યાનમાં રાખીને આ કરવું પણ જરૂરી છે.
જે વસ્તુઓ ઝડપથી ખરાબ થાય છે, તે વસ્તુઓને ફ્રીઝરમાં રાખીએ છીએ જેથી તે લાંબા સમય સુધી તાજી રહે અને પછીથી ઉપયોગી થાય. સૂકા મેવા, આઇસ ક્રીમ અને વટાણાને સ્થિર કરવું ઠીક છે, પરંતુ ઘણાં એવા ખોરાક છે જે ફ્રીઝરમાં રાખ્યા પહેલાં તે ફ્રેશ હોય છે પરંતુ ફ્રીઝરમાંથી બહાર આવ્યા પછી બગડી જાય છે.
પરંતુ, સમસ્યા ત્યારે આવે છે જ્યારે, ફળો, શાકભાજી અને અન્ય ખાદ્ય વસ્તુઓનો સંગ્રહ કરવો પડે છે. ઘણી બધી ચીજો ખરીદવાની સાથે, તેને લાંબા સમય સુધી તાજી રાખવી અને બગાડ ટાળવું એ પણ એક મોટો પડકાર છે. તેથી, જ્યારે તમે ફ્રીઝમાં માલ સંગ્રહવા માંગતા હો, ત્યારે આ ટીપ્સને અનુસરો. આની મદદથી તમે અનાજ ફળ અને શાકભાજી બગડતા અટકાવી શકશો. દૂધ, ચીઝ અને ઇંડા જેવા ડેરી ઉત્પાદનોને ફ્રીઝરમાં સંગ્રહિત ન કરવો જોઇએ. કોફી બીન્સ અથવા ગ્રાઉન્ડ કોફી ફ્રીઝરમાં સારી રહેતી નથી.
યોગ્ય સ્ટોરેજ બોક્સ પસંદ કરો:
ફ્રિજ અને ફ્રીઝરમાં સ્ટોર કરવાની સાચી રીત સાથે, સ્ટોરેજ માટે યોગ્ય બોક્સનો ઉપયોગ કરવો તે મહત્વપૂર્ણ છે. ચીજવસ્તુઓને પ્લાસ્ટિક બોક્સને બદલે સ્ટીલ બોક્સમાં ભરીને સ્ટોર કરો.
શાકભાજી સમારીને સ્ટોર કરો
બજારમાંથી શાકભાજી લાવ્યા પછી, તેને સારી રીતે તપાસો. ઘણી વખત શાકભાજીનો કેટલાક ભાગ સડેલો હોય છે અથવા સુકાયેલો હોય છે. તે ભાગને કાપીને કાઢી દો. આની મદદથી તમે શાકભાજીને સળવાથી બચાવી શકો છો અને લાંબા સમય સુધી સુરક્ષિત રાખી શકો છો. કાપ્યા પછી, શાકભાજીને એલ્યુમિનિયમ વરખમાં લપેટી અને તેને ફ્રીઝરમાં રાખો.
શાકભાજીના મસાલા બનાવી તેને ડીપ ફ્રીઝ કરો
ટામેટા જેવી વસ્તુઓ પણ ફ્રીઝમાં 10 દિવસથી વધુ સમય સુધી ટકી શકતી નથી. તેથી, જ્યારે ટામેટાં ઓગળવા માંડે છે અથવા બગડવા લાગે છે. તો તેમને ગ્રાઇન્ડ કરો અને પ્યુરી બનાવો. તેને તેલનો વઘાર કરી રાંધો. તે પછી, આ મસાલો ઠંડો થયા પછી તેને ફ્રીઝરમાં રાખો.
ફ્રોઝન ફૂડ ફ્રીઝરમાં રાખો
બર્ગર પેટીઝ, લીલા વટાણા અને ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ જેવી વસ્તુઓ કે જે આપણે હંમેશાં બાળકો માટે સંગ્રહિત કરીએ છીએ. તેમને લાંબા સમય સુધી ફ્રિજ ટ્રેની બદલે ફ્રીઝરમાં રાખો. આ દ્વારા, તે ખોરાક કેટલાક અઠવાડિયા સુધી તાજો રહેશે.
લસણ-આદુ-લીલા મરચાની પેસ્ટ પણ એક સમયે તૈયાર કરી સ્ટોર કરવામાં આવે છે. આ ફરીથી અને ફરીથી રાંધતી વખતે પેસ્ટ બનાવવાની મુશ્કેલીથી રાહત આપશે. એક જ સમયે પેસ્ટ બનાવો અને તેને ફ્રિજમાં એરટાઇટ કન્ટેનરમાં નાંખો, જેથી તેની ગંધ ફ્રીજમાં ન ફેલાય. રસોઇ કરતી વખતે, તેનો ઉપયોગ કરો. આ એક અઠવાડિયા સુધી ચાલે છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત