જાણો ગરમીના દિવસોમાં કઈ ચીજોનું સેવન આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખુબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે

ઉનાળાની ઋતુ શરૂ થઈ ગઈ છે અને આવી સ્થિતિમાં તમારે તમારા ખાવા-પીવા પર વિશેષ ધ્યાન આપવાની જરૂર છે. ઉનાળામાં ખાવામાં આવેલી કેટલીક વસ્તુઓ શરીરની અંદર ગરમી વધારે છે જેના કારણે કબજિયાત, અપચો, પેટમાં દુખાવો અને ઊંઘમાં ખલેલ થાય છે. તેથી ઉનાળાના દિવસોમાં તમારે તમારા ખોરાક પર પૂરતું ધ્યાન આપવું જરૂરી છે, તો ચાલો આજે અમે તમને જણાવીએ કે ઉનાળાના દિવસોમાં તમારે કઈ ચીજોનું સેવન કરવું જોઈએ.

image source

(1) ફળો – શાકભાજી –

મોસમી ફળો અને શાકભાજી ખાઓ. ઉનાળામાં મોસમી ફળો અને શાકભાજીનું સેવન કરવાથી શરીર ફિટ અને ફ્રેશ રહે છે. તેથી, તરબૂચ, કાકડી, કાકડી, ફાલસા, પાઈનેપલ, મોસંબી અને લીચી ખાવી ફાયદાકારક હોટલ છે. આના કારણે શરીરમાં પાણીની ઉણપ નહીં રહે.

(2) સલાડ –

ઉનાળામાં હળવો ખોરાક લેવો જોઈએ જેમાં સલાડનું સેવન જરૂરથી કરવું જોઈએ. કેટલાક લોકો ઉનાળામાં ખોરાકને બદલે સલાડ ખાવાનું પસંદ કરે છે. તમારે સલાડમાં કાકડી, કાકડી, ટામેટાંનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.

(3) વિટામિન-બીથી ભરપૂર આહાર –

ઉનાળામાં વિટામિન-બીથી ભરપૂર ખોરાક લેવો જોઈએ. જેના કારણે શરીર સ્વસ્થ અને ફિટ રહે છે, સાથે જ માંસપેશીઓના દુખાવા અને થાકમાં પણ રાહત મળે છે.

image source

(4) સ્પ્રાઉટ્સનો પણ સમાવેશ કરો –

ઉનાળાની ઋતુમાં તમે જેટલા વધુ ફાઈબર ખાઓ છો તેટલું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે. ભોજનમાં સલાડ અથવા સ્પ્રાઉટ્સ ખાઓ. તેનાથી માંસપેશીઓ મજબૂત થાય છે અને પેટની સમસ્યા થતી નથી.