જો તમે પણ આ રીતે કરશો લસણનો ઉપયોગ તો શુગર પેશન્ટને આપે છે ફાયદો
આજે અમે તમારા માટે લસણના ફાયદા લાવ્યા છીએ. તે આપણને ઘણા રોગોથી બચાવે છે એટલું જ નહીં પરંતુ રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ મજબૂત બનાવે છે. ખાસ કરીને ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે તે અત્યંત ફાયદાકારક છે. આપણા દેશમાં લાખો લોકો ડાયાબિટીસથી પીડાઈ રહ્યા છે.
ડાયાબિટીસ એ શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનની ઉણપને કારણે થતી ચયાપચયની વિકૃતિનો એક પ્રકાર છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ તેમના આહારનું વિશેષ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે, કારણ કે ખોરાકને કારણે લોહીમાં શર્કરાનું પ્રમાણ ઘટે છે અને અનિયંત્રિત રીતે વધે છે.
આયુર્વેદિક ડોક્ટર અબરાર મુલતાની કહે છે કે જો તમે પણ ડાયાબિટીસના રોગી છો તો લસણ તમારા માટે અજાયબીઓ કરી શકે છે. તે વિવિધ ઔષધીય ગુણધર્મોથી સમૃદ્ધ છે. લસણમાં રહેલા પોષક તત્વો રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં તેમજ શરીરને ડિટોક્સ કરવામાં મદદ કરે છે. લસણમાં એમિનો એસિડહાજર હોમોસિસ્ટાઇનની માત્રાઘટાડવામાં અસરકારક છે જે તે લોહીમાં હાજર ખાંડને નિયંત્રિત કરે છે.
લસણનું આ રીતે કરો સેવન :
સૌપ્રથમ તમે ડુંગળીનો રસ, લીંબુનો રસ અને આદુનો રસ 100 ગ્રામ લસણનો રસ ઉમેરો. આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો અને પછી રાંધો. હવે તેમાં સમાન માત્રામાં મધ ઉમેરો. આ ડિકોક્ટિયનનું દરરોજ એક ચમચી સેવન કરવાથી શરીરમાં ખાંડનું પ્રમાણ નિયંત્રણમાં રહે છે. તે હૃદયના અવરોધને દૂર કરવામાં પણ મદદ કરે છે.
આયુર્વેદના ડોક્ટર અબરાર મુલતાની કહે છે કે સુગરના દર્દીઓ ૨ થી ૩ કાચી લસણની કળીઓ પણ ચાવી શકે છે.જો તમને ખૂબ ગરમી લાગે તો રાત્રે લસણને પાણીમાં પલાળી દો. ત્યારબાદ સવારે ખાલી પેટ તેનું સેવન કરો. તેનાથી શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહેશે.
નોંધ :
આ લેખમાં દર્શાવવામાં આવેલ નુસખા કે માહિતીનું અમે કોઈપણ પ્રકારનું પુષ્ટીકરણ આપતા નથી. આ એક સર્વસામાન્ય માહિતી છે, જે જાણકારી હેતુસર લખવામા આવી છે. આ લેખમા દર્શાવેલ ઉપચાર કે નુસ્ખાઓ અજમાવતા પહેલા એકવાર કોઈ તજજ્ઞ કે ડોક્ટરની સલાહ અવશ્યપણે લેવી.