આ સરળ ટીપ્સ દ્વારા તમે કરી શકો છો શાકભાજીની તીખાસને દુર, વાંચો આ લેખ અને જાણો…

ઘરમાં પાર્ટી છે, અને ભોજનની તમામ તૈયારીઓ લગભગ પૂર્ણ થઈ ગઈ છે, છેલ્લી ઘડીએ તમે ખાવાની વાનગીઓ તપાસો છો. શાકભાજી ચાખતી વખતે મોઢામાં અચાનક તીખાસ આવી જાય છે. તો આવી સ્થિતિમાં કોઈ પણ વ્યક્તિ ચકિત બની જાય છે.

image source

જ્યારે તમે યજમાન હો અને મહેમાનો આવવાના હોય, ત્યારે આવી પરિસ્થિતિનો સામનો કરવો ખૂબ જ પડકારજનક બની જાય છે. જો તમે પણ આવી સ્થિતિમાં ફસાઈ ગયા છો તો ગભરાવાની જરૂર નથી. અમે તમને ટૂંકા સમયમાં વાનગીઓની તીક્ષ્ણતા ઘટાડવાની કેટલીક રીતો જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. આને અનુસરી તમે સરળતાથી આ સમસ્યામાંથી બહાર નીકળી શકો છો.

આ પદ્ધતિઓનો કરો ઉપયોગ :

ડેરી ઉત્પાદનોનો ઉપયોગ કરો :

image source

ડેરી ઉત્પાદનો કોઈપણ શાકભાજી અથવા વાનગીમાં તીક્ષ્ણતા ઘટાડવામાં ખૂબ ઉપયોગી છે. મરચામાં કેમિકલ કમ્પાઉન્ડ કેપ્સિકિન હોય છે જે મરચામાં તીક્ષ્ણતા નું કારણ બને છે. ડેરી ઉત્પાદનો નો ઉપયોગ આ રાસાયણિક સંયોજન ની તાકાત ઘટાડવા માટે થવો જોઈએ. તેમાં દૂધ, હેવી ક્રીમ, દહીં, ચીઝ અથવા ટાયર ક્રીમ નો ઉપયોગ કરી શકાય છે. આ ઉપરાંત તીક્ષ્ણતા ઘટાડવામાં પણ નાળિયેર નું દૂધ અસરકારક બની શકે છે.

મીઠાઈનો ઉપયોગ :

image source

જ્યારે ખોરાક તીક્ષ્ણ હોય છે, ત્યારે સામાન્ય રીતે લોકો ખોરાકમાં ખાંડ અથવા ગોળ ઉમેરવાનું પસંદ કરે છે. ખોરાકની તીક્ષ્ણતા ઘટાડવાનો આ એક સરળ અને અસરકારક માર્ગ છે. ખાંડ મરચાં ની તીક્ષ્ણતા ને સંતુલિત કરવામાં મદદ કરે છે. આવા કિસ્સામાં થોડી ખાંડ, ગોળ કે મધ નો ઉપયોગ કરી શકાય છે.

અન્ય સામગ્રીની માત્રામાં વધારો :

જો ડેરી ઉત્પાદનો અને ખાંડમાંથી તીક્ષ્ણતા ઘટાડવાનો અવકાશ ન હોય તો, વાનગીમાં વપરાતા અન્ય ઘટકો ની માત્રા વધારો એ મરચાંની તીક્ષ્ણતા ઘટાડવા માટે વધુ સારો વિકલ્પ હોઈ શકે છે.

સ્ટાર્ચ સાથે પીરસો :

image source

ભોજન દરમિયાન મરચાંની તીક્ષ્ણતા વધુ ન અનુભવાય તે માટે ખોરાકમાં સ્ટાર્ચનું પ્રમાણ વધારવું પણ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. પાસ્તા, ચોખા, બ્રેડ અથવા અનાજ નો ઉપયોગ કરવાની તે એક સારી રીત હોઈ શકે છે.

ખોરાકમાં એસિડિક ઘટકો મિક્સ કરો :

image source

મરચાંની તીક્ષ્ણતા ઘટાડવામાં એસિડિક પદાર્થો વધુ સારી ભૂમિકા ભજવી શકે છે. જ્યારે ખોરાકમાં મરચાં નું પ્રમાણ વધારે હોય ત્યારે તેમાં વિનેગર, લીંબુ અથવા લીંબુc નો રસ અને સમારેલા ટામેટાં ઉમેરી શકાય છે. તેને ઉમેરતા પહેલા, ખાતરી કરો કે તમારી વાનગીનો સ્વાદ વધારવામાં મદદ કરે તેવા ઘટકોનો ઉપયોગ કરો.

નટ બટર ઉમેરો :

image source

જો તમારી વાનગીમાં નટ બટર ઉમેરવાથી સ્વાદ વધે છે, તો તમે તેનો ઉપયોગ તીક્ષ્ણતા ઘટાડવા માટે કરી શકો છો. તેમાં રહેલી ચરબીનું પ્રમાણ કેપ્સિનની અસરને ઘટાડે છે.