રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે આ ખોરાકને અવશ્ય કરો તમારા આહારમાં સામેલ, મળશે એવા લાભ કે જાણીને રહી જશો દંગ…
બદલાતા હવામાનમાં તમારા સ્વાસ્થ્ય નું ધ્યાન રાખવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. હવામાન બદલવાથી આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પર અસર પડે છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે યોગ્ય ખોરાક હોવો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. હકીકતમાં, રોગપ્રતિકારક શક્તિ ને મજબૂત કરવા અંગે કોરોના સમયગાળા વિશે જેટલા વધુ લોકો જાગૃત થયા હતા, ભાગ્યે જ તેઓએ તેના પર અગાઉ આટલું ધ્યાન આપ્યું છે. મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ શરીર ને ઘણા વાયરલ ચેપથી બચાવવામાં મદદ કરી શકે છે.
કોરોના નું જોખમ હજી ટળ્યું નથી તેથી તેનાથી બચવા માટે મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ હોવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. જો આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત હોય તો આપણે ઝડપથી બીમાર થવાનું ટાળી શકીએ છીએ. તંદુરસ્ત આહાર માત્ર રોગપ્રતિકારક શક્તિને જ મજબૂત બનાવે છે એટલું જ નહીં પરંતુ શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં પણ મદદ કરી શકે છે. તો ચાલો આજે તમને કેટલાક એવા ખોરાક વિશે જણાવીએ જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ ને મજબૂત કરવામાં મદદ કરી શકે છે.
આમળા :
રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત કરવા માટે તમે આમળા ને આહારમાં સમાવી શકો છો. આમળાને વિટામિન સી નો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. આમળામાં એન્ટિઓક્સિડન્ટ ગુણધર્મો છે જે મુક્ત રેડિકલ્સ ને સાફ કરવામાં મદદ કરે છે. આમળાનું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થઈ શકે છે.
સંતરા :
નારંગી ને વિટામિન સી નો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. નારંગી નું સેવન કરીને રોગપ્રતિકારક શક્તિ ને મજબૂત કરી શકાય છે. નારંગીને સ્વાસ્થ્ય માટે એકદમ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિ ને મજબૂત કરવા માટે તમે નારંગી ના રસનું સેવન પણ કરી શકો છો.
મશરૂમ્સ :
મશરૂમ માં વિટામિન ડી અને પોષક તત્વો હોય છે જે આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક છે. જો તમે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માંગો છો તો મશરૂમનો આહારમાં સમાવેશ કરી શકાય છે.
બ્રોકોલી :
બ્રોકોલી એક લીલું શાક છે જે કોબીજ જેવું લાગે છે. તમે તેનો ઉપયોગ સલાડ, શાકભાજી અને સૂપ તરીકે કરી શકો છો. બ્રોકોલી એ પોષક તત્વોનો સંગ્રહ છે. તેમાં વિટામિન્સ અને એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ ના ગુણધર્મો છે, જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ને મજબૂત કરવામાં મદદ કરી શકે છે.
કેપ્સિકમ :
કેપ્સિકમ માત્ર સ્વાદમાં જ નહીં પરંતુ આરોગ્ય ગુણધર્મોમાં પણ સમૃદ્ધ છે. કેપ્સિકમમાં વિટામિન સી ની સારી માત્રા હોય છે. તેમાં બીટા કેરોટીન પણ હોય છે. જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ ને મજબૂત કરવામાં મદદ કરી શકે છે.
મરી :
મરી એક મસાલો છે જે ખોરાકનો સ્વાદ વધારવા ઉપરાંત આરોગ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. મરીમાં ઘણા વિટામિન્સ અને ખનિજો હોય છે. મરી નું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થઈ શકે છે.
આદુ :
આદુ ઔષધીય ગુણો થી ભરપૂર માનવામાં આવે છે. આદુ નું સેવન શરીર માટે એકદમ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેનું સેવન શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરી શકે છે.
ઈંડા
ઇંડા ને પ્રોટીન નો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. તે માત્ર પ્રોટીન જ નહીં પરંતુ ઘણા પોષક તત્વો નો ભંડાર પણ છે. ઈંડા નું સેવન કરવાથી ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થી બચી શકાય છે. ઈંડા ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થઈ શકે છે.