આ રીતે કરો આંબલીનો ઉપયોગ, અને લીવરને કરી દો સ્વસ્થ

લીવરને સ્વસ્થ રાખવામાં આંબલી મદદગાર છે, જાણો કે કેવી રીતે અને કેટલું ખાવું ફાયદાકારક રહેશે

ફેટી લીવર માટે આંબલી: આંબલીનાં બીજમાં સોજો ઘટાડતા ગુણધર્મો હોય છે જે લીવરને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.

આંબલીમાં ઘણા પ્રકારના ફાઇબર હોય છે જે ખોરાકને પચાવવામાં મદદ કરે છે.

ફેટી લીવર હોમ રેમેડિઝ:

image source

લીવર માનવ શરીરનું બીજું સૌથી મોટો અંગ છે. આપણા દ્વારા ખાવામાં આવતા તમામ ખોરાક અને પ્રવાહીની પ્રક્રિયા કર્યા પછી, લીવર તેમાં હાજર તમામ ટોક્સિન્સને ફિલ્ટર કરે છે. આરોગ્યની અવગણનાને કારણે, અનિયમિત જીવનશૈલી અને અયોગ્ય ખાનપાનને કારણે લોકોને આરોગ્યની ઘણી સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડે છે. ફેટી લીવર (ચરબીયુક્ત યકૃત) પણ આ રોગોમાંનું એક છે. આ રોગમાં અયોગ્ય આહાર અને અનિચ્છનીય આદતોને લીધે,

image source

ચરબીની માત્રામાં વધારો થવાને લીધે, લીવરમાં સોજો શરૂ થાય છે અને તે સંકોચાવાનું શરૂ કરે છે. સામાન્ય રીતે લીવરની આજુબાજુ હંમેશા ચરબીનો જથ્થો હોય છે પરંતુ જ્યારે તેના સેલમાં ખૂબ વધારે ચરબી એકઠી થાય છે ત્યારે ફેટી લીવર એક સમસ્યા બની જાય છે. આવી સ્થિતિમાં આંબલીનું સેવન લીવરને સ્વસ્થ રાખવા અને રોગોથી દૂર રાખવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે. તો ચાલો તેના વિશેની કેટલીક માહિતી વિશે જાણીએ

ફેટી લીવર માટે અસરકારક:

image source

અસંખ્ય સંશોધન પ્રમાણિત કરે છે કે આંબલી ચરબીયુક્ત લીવરના દર્દીઓ માટે રામબાણ ઈલાજ બની શકે છે. આંબલીમાં ઘણા પ્રકારના ફાઇબર હોય છે જે ખોરાકને પચાવવામાં મદદગાર બને છે. તેમાં પોલિફેનોલ્સ સામેલ હોય છે જેમાં એન્ટિ ઓક્સિડેન્ટ અને બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો પણ હોય છે. તેના પાંદડાઓમાં પાચક તત્વો મજબૂત કરનારા તત્વો હોય છે. આ ઉપરાંત, આંબલીના બીજમાં સોજો ઘટાડતા ગુણધર્મો હોય છે જે લીવરને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. તેમજ આંબલીનો પલ્પ એટલે કે ગુદા ખાવાથી વજન ઓછું કરવામાં મદદ મળે છે. જણાવી દઈએ કે સ્થૂળતાથી પીડિત લોકોમાં આ રોગનું જોખમ વધારે છે.

ઉપયોગ કરવાની પદ્ધતિ શું છે:

image source

આ સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાથી છૂટકારો મેળવવા માટે, લોકોએ લગભગ 2 મુઠ્ઠી છોલેલી આંબલી લેવી. તેમાં 1 લિટર પાણી અને 1 ચમચી મધ નાખો. હવે તેને મિક્સરમાં બરાબર બ્લેન્ડ કરો. આ પછી તમે આ પીણાનું સેવન કરી શકો છો. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે, તેનો 7 થી 10 દિવસ સુધીના દૈનિક ઉપયોગથી વધુ સારા પરિણામો મળશે.

પાંદડાઓનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો:

image source

આંબલીના લગભગ 20 તાજા પાન લો અને 1 લિટર પાણી લો. સૌ પ્રથમ, પાંદડાને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને સાફ કરો. હવે એક મોટા વાસણમાં 1 લિટર પાણી નાંખો અને ગેસ પર ન મુકો અને આ પાંદડા તેમાં નાંખો. ઓછામાં ઓછા અડધા કલાક માટે ધીમા તાપે રાંધો. તેને ગાળી લો અને તેને ઠંડુ થવા દો અને પછી તેનું સેવન કરો. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના જણાવ્યા મુજબ, દર્દીઓ લગભગ 30 થી 40 દિવસ સુધી તેના નિયમિત સેવનથી લાભ મેળવી શકે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત