જો તમને દહીં સાથે આ વસ્તુઓ ખાવાની આદત હોય તો છોડી દેજો, નહિં તો આ બીમારીઓ શરીરમાં કરી જશે ઘર
કોરોના ચેપ સમયે આરોગ્યની વિશેષ કાળજી લેવી જરૂરી છે કારણ કે જ્યારે શરીરમાં કોઈ પણ પ્રકારનો રોગ હોય ત્યારે કોરોના ચેપનું જોખમ અનેકગણું વધી જાય છે શરીરને સ્વસ્થ રાખવા માટે ખાવા-પીવાની દરેક ચીજોની વિશેષ કાળજી લેવી જરૂરી છે.દહીં આપણા શરીર માટે ફાયદાકારક છે.તેમાં વિટામિન સી અને ઘણાં પ્રકારના ખનીજ જોવા મળે છે,જે આપણા શરીરને પોષણ આપે છે.પરંતુ કેટલાક લોકો દહીંમાં ઘણી ચીજો ભેળવીને ખાય છે,જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે.તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ કે દહીંમાં કઈ ચીજો ન ઉમેરવી જોઈએ.જો તમે પણ અહીં જણાવેલી ચીજોને દહીંમાં ઉમેરીને તેનું સેવન કરો છો તો આજથી જ તે બંધ કરી દેજો,કારણ કે આ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે.
ડુંગળી અને દહીનું સેવન સાથે ન કરવું જોઈએ-
ડુંગળી સાથે દહીં ખાવું આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે.દહીં અને ડુંગળી બંનેની તાસીર અલગ હોય છે.દહીં ઠંડુ હોય છે જ્યારે ડુંગળી ગરમ હોય છે.આ બંનેને એક સાથે ખાવાથી દાદર,ખંજવાળ,ખરજવું,ત્વચા અને પેટને લગતા વિવિધ રોગો થઈ શકે છે.તેથી આજથી જ તમારે આ બંને વસ્તુઓ સાથે ખાવાની ટેવ છોડી દેવી જોઈએ.
દહીં અને કેરીનું સેવન ન કરો-
કેરી અને દહી કેરી એક સાથે ન ખાવાથી તે બંને શરીર માટે ઝેરી બની જાય છે,કારણ કે દહીં અને કેરીની અસર એકબીજાથી સંપૂર્ણપણે અલગ છે.આ બંનેનું સેવન સાથે કરવાથી ત્વચામાં ચેપ,પાચન સિસ્ટમ ખરાબ અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી પડવાનું જોખમ વધારે છે.
દૂધ અને દહીનું સેવન ન કરો.
દૂધ અને દહીં બંનેનું સાથે સેવન ન કરવું જોઈએ.આ કરવાથી આપણી પાચન શક્તિ ખરાબ થાય છે જેના કારણે પેટમાં દુખાવો,એસિડિટી,ગેસ અને ઉલ્ટી થવાની સમસ્યા રહે છે,જેના કારણે આપણું શરીર ડિહાઇડ્રેશનનો શિકાર બની શકે છે.
દહીં અને ખાટા ફળનું સેવન સાથે ન કરવું જોઈએ
ખાટા ફળોનું સેવન દહીં સાથે ન કરવું જોઈએ.ખરેખર દહીં અને ફળોમાં અલગ અલગ ઉત્સેચકો હોય છે.આને કારણે આપણું પેટ તે બંનેને સાથે પચાવી શકતું નથી,તેથી બંનેનું સેવન સાથે કરવું યોગ્ય નથી.આયુર્વેદ અનુસાર દહીં પરોઠા અથવા પુરી જેવી તળેલી અને શેકેલી વસ્તુઓ સાથે પણ દહીં ન ખાવું જોઈએ,કારણ કે દહીં ચરબી પાચનમાં અવરોધ ઉભું કરી શકે છે.દહીં સાથે ખજૂર ખાવાનું પણ નુકસાનકારક હોઈ શકે છે.
દહીં અને ચીઝનું સેવન સાથે ન કરવું જોઈએ
દહીં ચીઝ સાથે ન ખાવા જોઈએ.આયુર્વેદમાં આ બંનેને સાથે ખાવા પર એકદમ પ્રતિબંધિત છે.આ બંને સાથે ખાવાથી શરીર પર નકારાત્મક અસર પડે છે.
ઈડલી અને દહીં સાથે ન ખાવા જોઈએ
આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે ઇડલી બનાવવા માટે દહીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે,પરંતુ જો ઇડલી અને ઢોસાનું સેવન દહીં સાથે કરવામાં આવે તો તેનાથી નુકસાન થાય છે,તેથી ઇડલી-ઢોસા સાથે દહીંનો ઉપયોગ ભૂલથી પણ ન કરવો જોઈએ.જોકે મોટાભાગના લોકો સાંભાર અને ચટણી સાથે ઇડલી-ઢોસા ખાવાનું પસંદ કરે છે,પણ જે લોકોને ન સાંભાર ચટણી ન ભાવે તેઓ ઢોસા સાથે દહીંનું સેવન કરે છે,તેથી આ બંનેનું સેવન સાથે ન કરવું જોઈએ.
કેળા અને દહીં
કેળા સાથે દહીં ખાવાનું પણ પ્રતિબંધિત છે.જો તમે કેળા સાથે દહીં ખાઓ છો,તો તે તમારા શરીર ઉપર ઉંધી અસર કરે છે.આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે કેળા અને દહીં સાથે ખાવાથી ફ્લોરિયાની સમસ્યા થઈ શકે છે.તેથી,આ બંનેનું સેવન સાથે કરવાનું ટાળો.જો તમારે ખાવું જ હોય તો કેળા અથવા દહીં બંને ખાવામાં બે કલાકનો અંતર રાખો.
અળદની દાળ સાથે દહીં
અળદની દાળ સાથે દહીં ખાવાથી તે પેટમાં ઝેર બની જાય છે,તેથી તે આ બંનેને ભૂલથી પણ સાથે ન ખાવું જોઈએ.ઘણા લોકો દહીં સાથે અળદની દાળની ખીચડી ખાય છે,આ ન કરવું જોઈએ.તે શરીરની અંદર એસિડ બનાવવાનું શરૂ કરે છે,જેના કારણે અન્ય ઘણી મુશ્કેલીઓ શરૂ થાય છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત