જો તમે આ સિઝનમાં તમારું વધારાનું વજન ઓછું કરવા માંગતા હોવ તો આ ખોરાકને અનુસરો, મળશે એવું રીઝલ્ટ કે જાણીને રહી જશો દંગ…

ચોમાસું રોગો ના બેરેજ સાથે આવે છે, જે હવામાં ભેજ ને કારણે થાય છે, જે ઘણા હાનિકારક સૂક્ષ્મજીવો ના વિકાસ અને ફેલાવા ને ઝડપી બનાવે છે. આ એક એવી મોસમ છે જ્યારે મોટાભાગના લોકો કેટલીક મસાલેદાર અને તળેલી વસ્તુઓ માટે ઝંખતા હોય છે જે માત્ર જોખમી જ નહીં પરંતુ બિનઆરોગ્યપ્રદ પણ સાબિત થઈ શકે છે, અને વજન વધારવા તરફ દોરી શકે છે.

image soucre

તેથી, તમે જે ખાઓ છો તેના વિશે સાવચેત રહેવું એ વરસાદ ની ઋતુમાં બીમાર પડવા અને વધારાનું વજન વધારવા નું ટાળવાનો એક રસ્તો છે. તેથી પેટ માટે હળવો ખોરાક ખાવો એ અપચો ટાળવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ છે અને અહીં અમે વરસાદ ની ઋતુમાં તમારા સ્વાસ્થ્ય અને વજન ને તપાસવા માટે નિષ્ણાતો મારફતે સૂચવેલી ખાદ્ય વસ્તુઓની સૂચિ સાથે અમારા દૈનિક આહાર નો સમાવેશ કરવાનું સૂચન કરી રહ્યા છીએ.

સૂપ :

image soucre

ઠંડા દિવસ દરમિયાન કેટલાક ગરમ અને ભચડ ભરેલા નાસ્તાની તૃષ્ણા માટે અમે તમને દોષી ઠેરવતા નથી. ચાટ અને પકોડા ખાવાને બદલે આ મોસમમાં તમારા નાસ્તા દરમિયાન સૂપ લો. સૂપ તમારી ભૂખને સંતોષી શકે છે અને તમારા શરીરની પોષક જરૂરિયાતો પૂરી કરી શકે છે.

તે પચવામાં સરળ છે અને તમારા પાચનતંત્રને હળવુ બનાવી રાખે છે. આદુ, લસણ અને કાળા મરી સાથે સૂપ લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. સ્વાદ વધારવા ઉપરાંત આ સૂપ રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ સુધારી શકે છે અને વજન ઘટાડવા માટે તંદુરસ્ત આહાર પણ છે.

બાફેલી શાકભાજી :

image soucre

વરાળ શાકભાજી ને નરમ કરે છે, પરંતુ તેમના મોટાભાગના પોષક તત્વો, ખાસ કરીને પાણી-દ્રાવ્ય સંયોજનો, ગરમી થી સરળતાથી નુકસાન પહોંચાડે છે જેમ કે વિટામિન સી. વરાળયુક્ત શાકભાજી તેમાંથી જંતુઓ ને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે, અને બનાવટ અને સ્વાદ જાળવવામાં મદદ કરે છે. વિશ્વભરના આહાર નિષ્ણાતો અને આરોગ્ય નિષ્ણાતો બ્રોકોલી, મશરૂમ, ગાજર અને ટામેટાં જેવા બાફેલા શાકભાજી નું સેવન કરવાની ભલામણ કરે છે.

સ્મૂધી અને જ્યુસ :

image soucre

વરસાદની ઋતુમાં રસનું સેવન પ્રતિબંધિત છે. તેમને સ્મૂધી થી બદલો. બનાવવું સરળ છે, સ્મૂધીઝ તમને વહેલી સવારે ઊર્જા પ્રદાન કરી શકે છે. સ્મૂધીઝ માં ચિયા બીજ નો સમાવેશ તમારા શરીરને વજન ઘટાડવા તેમજ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે ઉર્જા બૂસ્ટર તરીકે કામ કરી શકે છે. જરૂરી પોષણ માટે કાકડી, નારંગી, કેરી, ટામેટા જેવા શાકભાજી નો ઉપયોગ કરો.

આદુ :

image soucre

આદુ ને ચમત્કારિક મસાલા તરીકે ઓળખવામાં આવે છે. તુલસી આદુ ની ચા અને ચુક્કુ કપ્પી જેવી આદુ વાળી હર્બલ ચા તમને ગરમ કરશે અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં સુધારો કરશે. તે ક્રોમિયમ, મેગ્નેશિયમ અને ઝિંક નો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે જે એકંદર લોહીના પ્રવાહ ને સુધારે છે.

તેમાં એન્ટિબેક્ટેરિયલ અને એન્ટીવાયરલ ગુણધર્મો છે જે શરદી અને ફ્લૂ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. ચોમાસા દરમિયાન ઉધરસ અને ભીડ એ એક સામાન્ય સમસ્યા છે. આદુ ના અપેક્ષાવાદી ગુણ ફેફસાંમાંથી મ્યુકસ ઢીલા કરે છે. તે ફેફસાના પેશીઓને પણ શાંત કરે છે.

હળદર :

image soucre

હળદર રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં અને ચેપ ને રોકવામાં તેની ભૂમિકા માટે જાણીતી છે. તેમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ અને એન્ટી-ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણધર્મો છે અને ખાંડના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. એક કપ દૂધમાં એક ચમચી હળદર પાવડર પીવાથી તમે ચોમાસા સંબંધિત રોગોથી બચી શકો છો.