ભૂલથી પણ કેરી ખાધા પછી તરત જ આ ખોરાકનું ના કરતા સેવન, નહિં તો સ્વાસ્થ્ય….
ઉનાળાની સીઝનમાં કેરી દરેકને ખાવાનું ગમે છે. છેવટે, શા માટે ન ખાવું, તે સ્વાદ તેમજ આરોગ્ય ની દ્રષ્ટિએ એક મહાન ફળ છે. અનેક ગુણોને કારણે જ તેને ફળોનો રાજા બનવાનું બિરુદ આપવામાં આવ્યું છે. તેમાં ફાઇબર, વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. ભારતીય બજારમાં કેરી ની ઘણી પ્રજાતિઓ છે, જેમાં પોતાના ગુણધર્મો, સ્વાદ અને સુગંધ છે.
તમે કેરીનો ઉપયોગ ચટણી, કેરીના પન્ના, અથાણાં અને સલાડ તરીકે પણ કરી શકો છો. એબીપીના જણાવ્યા અનુસાર, તેમાં હાજર પોલિફેનોલ્સ શરીરને ડીટોક્સ કરવા તેમજ શરીર ની વૃદ્ધાવસ્થાને ધીમું કરવા માટે ટ્રાઈટર્પીન, લ્યુપિઓલ અને એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણધર્મો જેવા શરીરના બળતરાને અટકાવે છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેરી ખાવા અંગેના કેટલાક નિયમો પણ છે!
હા, હકીકતમાં જ્યારે આપણે કેરીનું સેવન ખોરાક તરીકે કરીએ છીએ ત્યારે કેટલીક બાબતોને ધ્યાનમાં રાખવી પણ ખુબ જરૂરી છે, અને તેમાંથી એક એ છે કે તેમની સાથે કયું ભોજન ખાવું અને કોણે ન કરવું જોઈએ. અહીં અમે તમને જણાવીએ છીએ કે કેરી સાથે જે છે, તેનું સેવન કરવાથી તમારા સ્વાસ્થ્યને શું નુકસાન થઈ શકે છે.
પાણીનો ઉપયોગ :
કેરી ખાધા પછી તરત જ પાણીનું સેવન ન કરવું જોઈએ. આમ કરવાથી તમારા સ્વાસ્થ્ય પર પ્રતિકૂળ અસર થઈ શકે છે. ખાસ કરીને તમારી ડિસોપેશન સિસ્ટમને નુકસાન થઈ શકે છે, અને પેટના દુખાવા, ગેસ ની સમસ્યા, એસિડિટી, પેટ ફૂલવું વગેરે સમસ્યાઓ થઈ શકે છે, તેથી કેરી ખાધાના અડધા કલાક પછી જ પાણી લેવું જોઈએ.
દહીનો ઉપયોગ :
ક્યારેક લોકોને દહીં કેરી ખાવી ગમે છે. કાપેલી કેરી સાથે દહીં અથવા દહીં કેરીની લસ્સીનો બાઉલ પણ લોકો ઘરે બનાવવા માટે પસંદ કરે છે. પરંતુ તમને જણાવી દઇએ કે તમારે આમ કરવાથી બચવું જોઈએ. વાસ્તવમાં આ લોકોની તાસીર શરીરમાં ગરમી અને ઠંડી નું કારણ બની શકે છે, જેના કારણે શરીરમાં ઝેર આવી શકે છે, અને ત્વચાની સમસ્યાઓ શરૂ થઈ શકે છે.
કડવા કારેલાનો ઉપયોગ :
કરેલું સ્વાદમાં કડવું હોય છે, અને કેરી મીઠી હોય છે. આવી સ્થિતિમાં કેરી ખાધા પછી માત્ર કડવોનો ઉપયોગ ન કરવો તે સલાહ આપવામાં આવે છે. જો તમે આ કરો છો તો તમારે ઉબકા, ઉલટી અને શ્વાસ લેવામાં મુશ્કેલીનો સામનો કરવો પડી શકે છે.
મસાલેદાર ખોરાક :
કેરી ખાધા પછી લોકો ઘણી વાર મસાલેદાર વસ્તુઓ ખાવા માંગે છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ હાનિકારક આદત છે. આમ કરવાથી તમારા પેટમાં સમસ્યા આવી શકે છે, અને તમારી ત્વચા પર વિપરીત અસર પડે છે. એટલું જ નહીં, ચહેરા પર ખીલ વગેરે પણ આના કારણે થઈ શકે છે.
ઠંડું પીણું :
કેરી ખાધા પછી તરત જ ઠંડા પીણાં પીવા થી ખાંડનું સ્તર વધી શકે છે. ખાસ કરીને ડાયાબિટીસ ના દર્દીઓ માટે તે ઝેર જેવું કામ કરે છે. કેરી ખાઈને ક્યારેય ઠંડા પીણાંનું સેવન ન કરો.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત