આ રીતે પણ જમાવી શકો છો તમે દહી, વાંચો આ લેખ અને જાણો…

તેમના દેશની મહિલાઓ વારંવાર ફરિયાદ કરે છે કે તેમને ઘરે યોગ્ય દહીં મળતું નથી એટલે કે બજારમાં દહીં જેવું. ભલે તે કોઈ પણ રીતે થીજી જાય, તે કન્ફેક્શનરી અને મીઠાઈની દુકાનોમાં મળતા દહીં જેટલું જાડું, ખાટું અને સ્વાદિષ્ટ નહીં હોય. હકીકતમાં, દહીં બનાવવા માટે, લોકો ગરમ દૂધમાં થોડું ખાટીયું મિક્સ કરે છે અને તેમનું કામ થઈ જાય છે પણ તમારા ઘરમાં અને પડોશમાં ક્યાંય મીઠાશ ન હોય તો?

image soucre

આવી મુશ્કેલીને દૂર કરવા માટે, ચાલો અમે તમને દાદીની રસોડાની ટીપ્સ જણાવીએ જે તમારી સમસ્યાને ચપટીમાં સરળ બનાવશે. ખાટા વગર દહીં બનાવવાની ઘણી રીતો છે, પરંતુ તમે તમારા ફ્રિજમાં રાખેલી થોડી વસ્તુઓથી જ સરસ અને સ્વાદિષ્ટ દહીં બનાવી શકો છો.

image soucre

લીંબુની મદદથી બનાવેલ દહીં એકદમ જાડું હોય છે. દહીં બનાવવા માટે લીંબુનો ઉપયોગ ખાટા કણક તરીકે થવો જોઈએ. નવશેકું દૂધમાં લીંબુનો રસ મિક્સ કરો અને તેને 10-12 કલાક ઢાંકીને રાખો. આ પછી, દહીંની મદદથી તમે ખાટા માટે મેળવી શકો છો, જો તમે નવા દહીંને સ્થિર કરો છો, તો તે વધુ સારું અને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનશે.

image soucre

લીલા મરચામાંથી દહીં બનાવતી વખતે, તે ધ્યાનમાં રાખવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે કે તમે તેના સ્ટેમ સેલને દૂર ન કરો. કારણ કે માત્ર લીલા મરચામાં હાજર ઉત્સેચકો દહીં સેટ કરવા માટે વપરાય છે. સૌથી પહેલા ઉકાળેલું દૂધ ગરમ કરો અને તેને કાચના વાસણમાં રાખો. આ દૂધમાં મરચું ડુબાડીને 10-12 કલાક ભીના સ્થળે ઢાંકીને રાખો. જેના દ્વારા તમારું જામણ તૈયાર થઈ જશે.

image soucre

ત્યારબાદ તેને સામાન્ય દૂધમાં ઉમેરો અને તે મુજબ દહીં તૈયાર કરો. તેનો ઉપયોગ માત્ર ખાટા માટે કરો કારણ કે તે શુદ્ધ દહીં હશે જે તદ્દન ખાટા હશે અને તમે આ ખાટામાંથી શું પરિણામ આવશે તેના વિશે વિચારશો નહીં. ઘરે દહીં બનાવવાની ઘણી રીતો છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમારી પાસે ખાટી નથી, તો પછી તમે રસોડામાં હાજર સામાન્ય વસ્તુઓની મદદથી તમારી જાતે ખાટી તૈયાર કરી શકો છો. આ પદ્ધતિઓ દ્વારા બનાવેલ જામ સંપૂર્ણ શ્રેષ્ઠ ગુણવત્તાનો હશે. જેનો ઉપયોગ કરીને તમે કન્ફેક્શનરીની જેમ જાડા, સ્વાદિષ્ટ દહીં બનાવી શકો છો.