ખીલના કારણે બગડી ગયો છે તમારો ચહેરો? તો જલદી ડાયટમાં સામેલ કરો આ 4 આહાર અને છૂ કરી દો બધું

પિમ્પલ્સ અને ખીલ ત્વચાની ખૂબ જ સામાન્ય સમસ્યા છે જે સ્ત્રી અને પુરુષ બંનેને કોઈપણ સમયે થઈ શકે છે. એટલું જ નહીં, દરેક પ્રકારની ત્વચાવાળા લોકો આ સમસ્યાનો સામનો કરે છે. જો કે પિમ્પલ્સ અને ખીલ થોડા દિવસોમાં મટે છે, પણ જયારે જાય છે ત્યારે ચહેરા પર ડાઘ છોડી દે છે. ડાઘ પણ એવા છે કે તેઓ મહિનાઓના ચહેરાની સુંદરતા બગાડે છે.

image source

જો કે આનાથી બચવા માટે કોઈ નિવારક સારવાર નથી, પરંતુ ત્વચાની નિયમિત સંભાળ અને જીવનશૈલીમાં ફેરફાર લાવીને આપણે આપણી ત્વચાથી ખીલથી બચાવી શકીએ છીએ. જો તમે પિમ્પલ્સ અને ખીલથી પરેશાન છો. તો આજે અમે તમને જણાવીશું કે તમારા દૈનિક આહારમાં કઈ ચીજો શામેલ કરવાથી આ સમસ્યામાંથી છુટકારો મળશે. તો ચાલો જાણીએ ખીલ અને પિમ્પલ્સથી દૂર રહેવા માટેના ઉપાયો.

1.બ્રોકોલી

image source

બ્રોકોલીમાં પુષ્કળ ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ્સ જોવા મળે છે જે ત્વચાનું રક્ષણ કરે છે અને ત્વચાના મૃત કોષોને દૂર કરે છે. હકીકતમાં, મૃત ત્વચા કોષો એકઠા થવાને કારણે, ત્વચાના છિદ્રો બંધ થવાનું શરૂ થાય છે અને પિમ્પલ્સ થવાની સંભાવના રહે છે. બ્રોકોલીમાં વિટામિન એ, બી કોમ્પ્લેક્સ, સી, ઇ અને કે પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોય છે જે તંદુરસ્ત ત્વચા માટે આવશ્યક તત્વો છે. તમે બ્રોકોલી સલાડ તરીકે ખાય શકો છો અથવા તેને બાફીને પણ ખાઈ શકો છો.

2. બેરી

image source

બેરીમાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ ગુણધર્મો પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ સિવાય તેમાં એન્ટી-એજિંગ પ્રોપર્ટીઝ પણ છે. ઘણા સંશોધન પરથી જાણવા મળ્યું છે કે બેરી શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન પ્રતિકાર જાળવવામાં મદદ કરે છે, જે ખીલ અને પિમ્પલ્સને રોકવા માટે ફાયદાકારક છે. બ્લુબેરી, બ્લેકબેરી, સ્ટ્રોબેરી, રાસબેરી, વગેરેનું સેવન કરવાથી આપણી ત્વચા તમામ પ્રકારની સમસ્યાઓથી સુરક્ષિત રહે છે.

3. બીટરૂટ

image source

બીટરૂટમાં વિટામિન એ, ઇ, પોટેશિયમ, સોડિયમ, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ હોય છે, જે ત્વચાને સુરક્ષિત રાખવામાં મદદગાર છે. બીટરૂટમાં શરીરમાંથી ઝેર દૂર કરવાની પ્રબળ ક્ષમતા હોય છે. આવી સ્થિતિમાં તમે તમારા આહારમાં બીટરૂટનો સમાવેશ કરીને તમારી ત્વચાને દરેક સમસ્યાથી દૂર રાખી શકો છો. જો તમને બીટરૂટ સલાડમાં ન ભાવે તો તમે તેનું જ્યુસ બનાવીને પણ પી શકો છો. જો તમે બીટરૂટના જ્યુસમાં આમળા મિક્સ કરો છો, તો તેની અસર બેગણી થશે.

4. શક્કરિયા

image source

શક્કરિયા રોજ ઉપયોગમાં લેવાયેલા બટેટા કરતા વધારે ફાયદાકારક છે. તે વિટામિન એ, બી 6 અને સીનો ઉત્તમ સ્રોત છે. તેમાં હાજર કોપર અને મેગ્નેશિયમ ત્વચાના કોલેજનમાં સુધારો કરે છે અને ખીલ અને પિમ્પલ્સની સમસ્યા દૂર કરવામાં ફાયદાકારક છે. તમે શક્કરિયા ઉકાળીને તેમાં મીઠું અને મરી મિક્સ કરીને ખાઈ શકો છો અથવા શક્કરિયાનું શાક બનાવીને પણ ખાઈ શકો છો.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત