Health Benefits Of Cinnamon: તજ ખાવાથી આ ફાયદાઓ થાય છે, આ જ કારણ છે કે તે કોરોનાની સારવારમાં કામ કરે છે
તજનો ઉપયોગ ઉકાળો બનાવવામાં પણ થાય છે જે કોરોના વાયરસ દર્દીઓને આપવામાં આવે છે. તે માત્ર દર્દીઓના ઇલાજમાં જ ખાસ ભૂમિકા નિભાવી રહ્યું નથી, પરંતુ તેના સેવનથી બીજા ઘણા ફાયદા પણ થાય છે, જેના વિશે તમને અહીં વિગતવાર માહિતી આપવામાં આવશે.
તજનો ઉપયોગ ઘણીવાર શાકભાજી બનાવવા માટે, કોઈ ખાસ વાનગી તૈયાર કરવા માટે પણ કરવામાં આવે છે, અથવા તો ક્યારેક ચામાં થાય છે. તજનું સેવન, જે ભારતીય મસાલાઓમાં અગત્યનું સ્થાન ધરાવે છે, તે આખા ભારતમાં પ્રચલિત છે. તેનો ઉપયોગ લોકો વિવિધ સ્વરૂપોમાં ખાવા માટે કરે છે.
કોરોના વાયરસ: તાવ અને શરદી મટાડવા માટે તજ એક ખૂબ અસરકારક ઉપાય માનવામાં આવે છે. ચાલો જાણીએ તજ તાવ અને શરદી તેમજ પ્રતિરક્ષાને મજબૂત કરવા ઉપરાંત શા માટે ફાયદાકારક છે.
તજ શરદી અને તાવ માટે અસરકારક છે:-
વિશ્વભરમાં કોરોના વાયરસનો ચેપ ઝડપથી ફેલાઈ રહ્યો છે. આ વાયરસથી સંક્રમિત દર્દીઓની સંખ્યા દરરોજ વધી રહી છે. આવી સ્થિતિમાં, ડોકટરો અને નિષ્ણાતો ચેપને રોકવા માટે વિવિધ રીતોની સલાહ આપી રહ્યા છે. સામાન્ય શરદી એ કોરોનાનું સામાન્ય લક્ષણ છે. જો તમને આવા કોઈ લક્ષણો દેખાય છે તો તમે તજ લઇ શકો છો. શરદી અને તાવ મટાડવા માટે તજ એક ખૂબ અસરકારક ઉપાય માનવામાં આવે છે. આ ઉપરાંત, કોરોના વાયરસ રોગચાળાના આ યુગમાં પ્રતિરક્ષા મજબૂત રાખવા માટે તજ દ્વારા ઉત્તમ પરિણામો પણ દર્શાવવામાં આવ્યા છે. ચાલો જાણીએ કે તજ તાવ અને શરદી તેમજ પ્રતિરક્ષાને મજબૂત કરવા ઉપરાંત શા માટે ફાયદાકારક છે.
શરદી અને તાવ માટે તજ:
શરદી, ખાંસી અને ગળાના દુખાવા માટે તજ ખૂબ અસરકારક છે. તેને પીસીને એક ચમચી મધ સાથે એક ચપટી ખાવાથી તાવમાં પણ રાહત મળે છે. આ સિવાય તજ પાઉડરનું ચૂર્ણ કાળા મરી સાથે ખાવાથી રાહત મળે છે.
પ્રતિરક્ષાને મજબુત બનાવે છે:
તજ પ્રતિરક્ષાને મજબૂત કરવા માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તજ એન્ટીબેક્ટેરિયલ અને એન્ટીઇન્ફ્લેમેટરી ગુણમાં ખૂબ સમૃદ્ધ છે જે શરીરને ચેપથી બચાવવામાં મદદ કરે છે અને શરીરને ડિટોક્સ પણ કરે છે. આ સિવાય તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ વેગ આપે છે.
પાચનમાં સુધારો કરે છે:
જો તમારું પાચન સારું ન હોય તો તજનું દૂધ પીવું તમારા માટે ખૂબ ફાયદાકારક રહેશે. તે કબજિયાત, ઝાડા અને એસિડિટી જેવી સમસ્યાઓથી પણ રાહત આપે છે. આ સિવાય તજનું સેવન કરવાથી પાચન શક્તિ પણ સુધરે છે.
શ્વસન ચેપને મટાડે છે:
શ્વસન ચેપની સારવારમાં, તજ લીંબુના રસ સાથે પણ મેળવી શકાય છે. તે છાતીમાં હાજર લાળને દૂર કરે છે અને વિન્ડપાઇપ સાફ કરે છે, આમ શ્વાસની તકલીફો દૂર કરે છે. આ ઉપરાંત, નાસ્તા પછી અને સૂવાનો સમય પહેલાં દરરોજ બે વાર તજ લો.
બેક્ટેરિયલ અને ફંગલ ચેપ સામે રક્ષણ આપે છે:
ચોમાસા દરમિયાન તજનું સેવન કરવું જોઈએ. આ સમય દરમિયાન ઘણા પ્રકારના બેક્ટેરિયલ અને ફંગલ ઇન્ફેક્શનનું જોખમ વધે છે. તજ એન્ટીબેક્ટેરિયલ અને એન્ટિફંગલ પ્રવૃત્તિ ધરાવે છે. આ ક્રિયા આ ચેપને તમારા શરીર પર હુમલો કરતા અટકાવવાનું કામ કરે છે. આ સાથે તજનું સેવન કરવાથી દુર્ગંધની તકલીફ પણ દૂર થાય છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત