કાચુ લસણ ખાવાથી શરીરમાં આટલી બધી બીમારીઓ કરી જાય છે ઘર, જાણો અને થઇ જાવો સાવધાન
લસણ એ આપણા રોજના આહારનો એક મોટો ભાગ છે.લસણનો ઉપયોગ દરેક ભારતીય રસોડામાં થાય છે.કોઈપણ વાનગીઓનો સ્વાદ વધારવા માટે લસણ વપરાય છે.લસણ તેના ઔષધીય ગુણધર્મો માટે જાણીતું છે.લસણનો ઉપયોગ ઘણી આરોગ્ય સમસ્યાઓના ઉપચાર માટે કરવામાં આવે છે.તે સામાન્ય શરદી,હાઈ બ્લડ પ્રેશર,હાઈ કોલેસ્ટરોલ જેવી સમસ્યાઓમાં પણ મદદગાર સાબિત થઈ શકે છે.લસણ એ આપણા રોજના આહારનો એક ભાગ છે તેથી જ આપણા માટે લસણની આડઅસર સમજવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.જ્યાં સુધી લસણ ઓછી માત્રામાં ખાવામાં આવે ત્યાં સુધી બધું બરાબર છે.પરંતુ વધારે પ્રમાણમાં લસણનું સેવન આપણા શરીર માટે હાનિકારક થઈ શકે છે.લસણના વધુ સેવનથી શ્વાસની સમસ્યા,પેટમાં દુખાવો અથવા આ સિવાય પણ ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.તો ચાલો આપણે જાણીએ કે વધારે પ્રમાણમાં લસણનું સેવન કરવાથી શું નુકસાન થાય છે.
લસણમાં અનેક પ્રકારના ગુણધર્મો હોય છે અને તે ઘણી રીતે ફાયદાકારક પણ છે પરંતુ તેને કાચું ખાવાથી તમને ઘણું નુકસાન થઈ શકે છે.કાચા લસણની વધુ માત્રા તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે.તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ કે કાચા લસણ ખાવાથી તમને કઈ સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડી શકે છે.
કાચું લસણ ખાવાથી પણ તમને ઘણા નુકસાન થઈ શકે છે.નિષ્ણાતોના મતે કાચા લસણનું સેવન કરવાથી મોમાં દુર્ગંધ,પેટ અને છાતીમાં બળતરા થવી અને ગેસનું કારણ બની શકે છે.આ સિવાય ઉબકા,ઉલ્ટી, શરીરની ગંધ અને ડાયરિયા જેવી સમસ્યાઓ પણ થઈ શકે છે.આ સિવાય કાચા લસણથી લોહી નીકળવાનું જોખમ પણ ખૂબ વધી જાય છે.ઉપરાંત કોઈપણ સર્જરી કરાવ્યા પછી કાચા લસણનું સેવન કરવું ખૂબ જોખમી સાબિત થઈ શકે છે.આને લીધે આપણને એલર્જીક પ્રતિક્રિયાઓ અને રક્તસ્રાવની ફરિયાદો પણ થઈ શકે છે.
લસણમાં કેટલાક એવા તત્વો હોય છે જે ત્વચાને નુકસાન પહોંચાડે છે.વધારે પ્રમાણમાં લસણ ખાવાથી ત્વચામાં બળતરા અને ફોલ્લીઓ જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.તેથી લસણ કાપતી વખતે તમારી ત્વચાની સંભાળ રાખવી જરૂરી છે.ઉપરાંત લસણનું વધુ પડતું સેવન કરવાનું ટાળો.જો તમને પાચનની સમસ્યાઓ છે,તો લસણનો ઉપયોગ કરતી વખતે સાવચેતી રાખવી.ખાલી પેટ પર અથવા જો વધારે માત્રામાં લસણ ખાવામાં આવે તો ડાયરિયા જેવી સમસ્યાઓ પણ થઈ શકે છે.
લીવર એ શરીરનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે.જેમાં કોઈ પણ સમસ્યાને કારણે માનવીને ઘણી સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડે છે.લસણના વધુ વપરાશને કારણે લીવરની સમસ્યાઓનું જોખમ રહેલું છે.એક અધ્યયન અનુસાર લસણમાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ્સની માત્રા વધારે હોય છે,જેના કારણે લસણનું સેવન વધારે પ્રમાણમાં કરવાથી લીવરમાં ઝેર એકઠું થાય છે.જે શરીરમાં કેન્સરનું કારણ પણ બની શકે છે.
ખરજવું ત્વચા સંબંધિત સમસ્યા છે.જેમાં ત્વચા પર લાલ નિશાન જોવા મળે છે.લસણનું સેવન વધુ પ્રમાણમાં કરવાથી ત્વચામાં બળતરા થાય છે.એક અધ્યયન મુજબ લસણમાં એલીન લીઝ એન્ઝાઇમ હોય છે.જેના કારણે ત્વચા પર બળતરાની સમસ્યા થઈ શકે છે.ખરજવું એ એલર્જિક સમસ્યા પણ છે.
લસણનું સેવન મોટા પ્રમાણમાં કરવાથી હાઈફિમા જેવી સમસ્યાઓનું જોખમ વધી જાય છે. જેમાં આંખની અંદરના ઓરડામાંથી લોહી નીકળતું હોય છે. વધુ પ્રમાણમાં લસણ ખાવાથી હાઈફિમાની સમસ્યા વધારે છે. હાઈફિમા દ્રષ્ટિના કાયમી નુકસાનનું જોખમ ધરાવે છે.
જ્યારે કાચો લસણ પીવામાં આવે છે ત્યારે તે આધાશીશી માટે ટ્રિગર છે. લસણનું સેવન મગજને ન્યુરોપેપ્ટાઇડ્સ તરીકે ઓળખાતા ન્યુરોનલ સિગ્નલિંગ પરમાણુઓને મુક્ત કરવા ઉત્તેજીત કરે છે. જેનાથી માથાનો દુખાવો થાય છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત