માઈગ્રેનથી પીડાતા વ્યક્તિએ આ સાત વસ્તુઓનો કરવો હમેંશા માટે ત્યાગ નહીતર વધી શકે છે મુશ્કેલીઓ

ઘણી વસ્તુઓ એવી છે જે ખાવાથી માઇગ્રેન એટેક (માઇગ્રેન એટેક) થઈ શકે છે. તે તીવ્ર માથાનો દુખાવો પેદા કરે છે અને કેટલીક વાર લોકોને જી-ઉબકા, ચક્કર (ચક્કર), અવાજ અને પ્રકાશ સાથે સંવેદનશીલતાની સમસ્યા થાય છે. ન્યુરોલોજિસ્ટ વિકાસ શર્માના જણાવ્યા અનુસાર, જો તમે લાંબા સમયથી માઇગ્રેન (માઇગ્રેન)થી પીડાતા હોવ તો તમારે આ વસ્તુઓ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.

ચોકલેટથી દૂર રહો :

image soucre

ડૉ. શર્માના જણાવ્યા અનુસાર, માઇગ્રેનના હુમલાથી બચવા માટે ચોકલેટથી દૂર રહો. અમેરિકન માઇગ્રેન ફાઉન્ડેશનના એક અભ્યાસ મુજબ ચોકલેટને કારણે 22 ટકા લોકોને માઇગ્રેનની સમસ્યા હોય છે.

કેફીનયુક્ત વસ્તુઓથી દૂઓર રહો :

image soucre

વધારે પડતું કેફીન લેવાથી માઇગ્રેનનું જોખમ વધે છે. ચોકલેટ, કોફી અને ચામાં કેફીનનું પ્રમાણ વધારે હોય છે. પરંતુ ખોરાકમાં ઓછી માત્રામાં કેફીન લેવાનો કોઈ ખતરો નથી.

આલ્કોહોલ પીવાનું ટાળો :

image soucre

અભ્યાસ મુજબ 35 ટકા લોકોને આલ્કોહોલ પીને માઇગ્રેનની સમસ્યા થાય છે. માઇગ્રેનથી પીડાતા લોકોએ દારૂ ન પીવો જોઈએ.

આર્ટીફીશીયલ સુગરનું સેવન ટાળો :

image soucre

મોટાભાગના પ્રોસેસ્ડ ખોરાકમા આર્ટીફીશીયલ સુગર હોય છે. તે તમારી માઇગ્રેનની સમસ્યા વધવાનું કારણ બની શકે છે.

મોનોસોડિયમ ગ્લુટામેટથી દૂર રહો :

મોનોસોડિયમ ગ્લુટામેટ એ એક પ્રકારનું સોડિયમ મીઠું છે જેમાં ગ્લુટામિક એસિડ હોય છે. મોનોસોડિયમ ગ્લુટામેટ ને કેટલાક ખોરાકમાં એડિટિવ તરીકે ઉમેરવામાં આવે છે.

પ્રિઝર્વડ મિત ખાવાનું ટાળો :

image soucre

હેમ બર્ગર, હોટ ડોગ્સ અને સોસેજરંગ અને પરીક્ષણને જાળવવા માટે નાઇટ્રેટ ઉમેરવામાં આવે છે. નાઇટ્રેટ લોહીના સંપર્કમાં આવ્યા પછી નાઇટ્રિક ઓક્સાઇડ ઉત્પન્ન કરે છે, જે લોહીની નસોને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે.

વૃદ્ધ ચીઝ ખાવાનું ટાળો :

image soucre

અમને કહો કે વૃદ્ધ ચીઝ (એજ્ડ ચીઝ)માં ટાયરામાઇન હોય છે, જે માઇગ્રેન તરફ દોરી શકે છે. ચીઝને લાંબા ઉપયોગ માટે ચોક્કસ તાપમાને રાખવામાં આવે છે. આવી વસ્તુને વૃદ્ધ વસ્તુ કહેવામાં આવે છે.