પેટના ગેસથી તાત્કાલિક છુટકારો મેળવવા માટે આ ઘરેલુ ઉપાયો અજમાવો, એકવાર વાંચો આ લેખ અને જાણો…

પેટમાં ગેસની સમસ્યા આપણામાંના ઘણામાં સામાન્ય છે. તેનાથી છુટકારો મેળવવા માટે તમે કેટલાક ઘરેલૂ ઉપાયો પણ અજમાવી શકો છો. જ્યારે આપણી સામે આપણી મનપસંદ વાનગીઓ હોય છે, ત્યારે આપણે દરેક વસ્તુ નો સ્વાદ લેવાથી ભાગ્યે જ પોતાને નિયંત્રિત કરી શકીએ છીએ. આવી સ્થિતિમાં જ્યારે આપણે વધુ ખાઈએ છીએ, ત્યારે ઘણી વખત ગેસ બને છે.

image soucre

પેટની ગેસ્ટ્રિક ગ્રંથીઓ વધારે પડતો એસિડ સ્ત્રાવ કરે છે જે ગેસ, ખરાબ શ્વાસ, પેટમાં દુખાવો અને અન્ય લક્ષણો નું કારણ બને છે. આ સમસ્યા આપણામાં ના ઘણામાં સામાન્ય છે. પેટના ગેસથી છુટકારો મેળવવા માટે તમે કેટલાક ઘરેલૂ ઉપાયો પણ અજમાવી શકો છો.

પેટના ગેસથી છૂટકારો મેળવવા માટે ખોરાક :

છાશ :

image source

આયુર્વેદમાં છાશને સાત્વિક ખોરાકની શ્રેણીમાં રાખવામાં આવી છે. જો તમને એસિડિક લાગે છે, તો એક ગ્લાસ ચાસ અજમાવો. છાશમાં લેક્ટિક એસિડ હોય છે, જે ગેસ્ટ્રિક એસિડિટીને સંતુલિત કરવામાં મદદ કરે છે. તમે તેમાં કાળા મરી અથવા એક ચમચી ધાણાજીરું ઉમેરી શકો છો.

લવિંગ :

image source

લવિંગમાં કાર્મિનેટિવ અસર હોય છે. તે જઠરાંત્રિય માર્ગમાં ગેસના વધારા ને અટકાવે છે. તે પેટની તકલીફ ઘટાડે છે. રાજમા અથવા કાળા ચણા જેવી ફ્લેટ્યુલેન્સ વસ્તુઓ રાંધતી વખતે લવિંગનો ઉપયોગ કરો.

જીરું :

image soucre

જીરું પાચન તંત્ર ને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. ખાધા પછી, તમે શેકેલા જીરાને હળવાશ થી કચડી શકો છો અને તેમને એક ગ્લાસ પાણીમાં ઓગાળી શકો છો, અથવા તમે એક ચમચી જીરું ઉમેરીને એક કપ ઉકળતા પાણી માં પી શકો છો.

સફરજન સીડર સરકો :

એસિડિટીથી રાહત મેળવવા માટે દિવસમાં એક કે બે વાર એક કપ પાણીમાં બે ચમચી અનફિલ્ટર સફરજન સીડર સરકો પીવો.

કેળા :

image source

કેળા કુદરતી એન્ટાસિડ્સ થી સમૃદ્ધ છે, જે એસિડ રીફ્લક્સ ને રોકવામાં મદદ કરી શકે છે. એસિડિટી ઘટાડવા માટે આ શ્રેષ્ઠ ઘરેલું ઉપાય છે. દુખાવાથી બચવા માટે તમે રોજ એક કેળું ખાઈ શકો છો.

તજ :

image soucre

આ મસાલો કુદરતી એન્ટાસિડ તરીકે કામ કરે છે. તે પાચનમાં સુધારો કરીને તમારા પેટ ને શાંત કરવામાં મદદ કરી શકે છે. જઠરાંત્રિય માર્ગના ચેપ ને દૂર કરવા માટે તજ ની ચાનું સેવન કરો. તજ આરોગ્ય-પ્રોત્સાહન ગુણધર્મો નું પોષક પાવરહાઉસ છે.

તુલસીના પાન :

image soucre

તુલસીના પાન એસિડિટીથી તાત્કાલિક રાહત આપી શકે છે. ગેસના કિસ્સામાં તુલસીના કેટલાક પાન ખાઓ અથવા એક કપ પાણીમાં ત્રણ થી ચાર તુલસીના પાન ને થોડીવાર ઉકાળો. તમે તેનું નિયમિત સેવન પણ કરી શકો છો.