મીઠું પડી ગયુ છે વધારે? તો આ 5 રીત છે જોરદાર, જેમાં ટેસ્ટ પણ મસ્ત આવશે અને ખારું પણ નહિં લાગે

મીઠું વધુ પડતું ખાવાની મુશ્કેલી ઘણી વાર ખુલ્લી પડે છે. આ કિસ્સામાં, સારો ખોરાક ખાવાનો સ્વાદ નકામો બની જાય છે, અને ખોરાક કાં તો ખાવા માટે મજબૂર થાય છે અથવા ફક્ત પેટ ભરવા માટે ફેંકી દે છે. આ રીતે ખાવાનો ખર્ચ અને મહેનત બંને વ્યય થઈ જાય છે. જો મહેમાનો જમ્યા પછી ઘરે આવે ત્યારે આવું થાય તો સમસ્યા અનેક ગણી વધી જાય છે.

image soucre

કારણ કે ટૂંકા સમયમાં ફરીથી તૈયારી કરવી ખૂબ મુશ્કેલ બની જાય છે, અને વધુ પડતું ખાવું મહેમાનો ને અકાળે ખવડાવવાનું કારણ હોઈ શકે છે. તમારી સાથે આવું ઘણી વાર બન્યું હશે, પરંતુ આવું વધુ ન થાય તે માટે અમે અહીં તમને કેટલીક રીતો જણાવવા આવ્યા છીએ જેમાં ખોરાકમાં વધુ મીઠું સરળતાથી ઘટાડી શકાય છે. ચાલો તેના વિશે જાણીએ.

લોટનો ઉપયોગ કરો

image soucre

જ્યારે તેમાં મીઠું વધારે હોય ત્યારે તમે શાકભાજી ને ઘટાડવા માટે લોટ નો ઉપયોગ કરી શકો છો. આ માટે લોટની ગોળીઓ બનાવી શાકમાં મૂકી થોડી વાર શાકમાં મૂકી રાખો. પછી તેમને શાકમાંથી કાઢી બહાર ફેંકી દો. તેનાથી શાકમાં મીઠું ઓછું થશે. આ પદ્ધતિ નો ઉપયોગ ગ્રેવી શાકભાજી અને દાળમીઠું ઘટાડવા માટે કરવામાં આવશે.

રોસ્ટ બેસનનો ઉપયોગ કરો

જ્યારે શાકમાં મીઠું વધારે હોય ત્યારે તમે શેકેલા ચણાના લોટનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. આ માટે બેસન ને શેકી ને શાક કે દાળમાં મિક્સ કરી લો. તેનાથી શાકમાં મીઠું ઓછું થશે. ગ્રેવી અને સૂકા શાકભાજી બંને માં તમે આ રીતોનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

બ્રેડનો ઉપયોગ કરો

image soucre

જ્યારે તેમાં મીઠું વધારે હોય ત્યારે તમે શાકભાજી અને કઠોળ ઘટાડવા માટે બ્રેડ નો ઉપયોગ પણ કરી શકો છો. આ માટે શાક અને દાળમાં એક-બે બ્રેડ નાંખવી અને એક મિનિટ માટે મૂકી દો અને પછી તેને કાઢી લો. તેનાથી મીઠું પણ ઓછું થશે અને સ્વાદમાં વધારો થશે.

લીંબુ નો ઉપયોગ કરો

image soucre

મીઠું ઘટાડવા માટે તમે લીંબુ ની મદદ પણ લઈ શકો છો. આ માટે લીંબુ નો રસ કાઢી શાકભાજી કે દાળમાં મિક્સ કરી લો. આનાથી મીઠું પણ ઓછું થશે અને સ્વાદ પણ બગડશે નહીં.

બાફેલા બટાકાનો ઉપયોગ કરો

image soucre

શાકભાજી કે કઠોળમાં મીઠું ઘટાડવા માટે તમે બાફેલા બટાકા નો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. આ માટે બાફેલા બટાકા ને છોલી ને બે થી ત્રણ મોટા ટુકડા કરી શાકભાજી અને દાળમાં મૂકી દો. તેમને પાંચ મિનિટ સુધી આ રીતે તેની અંદર રહેવા દો, પછી તેને દૂર કરો અને અલગ કરો. તમે ઇચ્છો તો બટાકાને મેશ કરીને શાકભાજીમાં મિક્સ પણ કરી શકો છો. આનાથી મીઠું પણ ઓછું થશે અને ઘટ્ટ પણ થશે. અને તેનો સ્વાદ પણ સારો આવશે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત