શું તમે પણ પીડાવ છો હાઈ બ્લડપ્રેશરથી…? તો આજે જ અપનાવો આ ઘરેલુ ઉપાય અને તુરંત મેળવો રાહત
લ્યુક કૌટિન્હો કહે છે કે આપણું શરીર ગાજર જેવા કાચા શાકભાજીમાં સેલ્યુલોઝ તોડવા માટે સંઘર્ષ કરે છે, જેથી તમે તેને જ્યુસ તરીકે પણ સેવન કરી શકો છો. શું તમે હાઈ બ્લડ પ્રેશર થી પીડાઈ રહ્યા છો ? અથવા તમે તમારી આંખના સ્વાસ્થ્ય ને પોષણ આપવા માટે ખોરાક શોધી રહ્યા છો ? આ બંને સમસ્યાઓ નો ઉકેલ ગાજરના રસના ગ્લાસમાં છે.
અમારી પાસે તમને આ પીણું સૂચવવાનું એક સારું કારણ છે. આરોગ્ય કોચ લ્યુક કૌટિન્હો ગાજરના રસના ગ્લાસ ને ત્રણ આખા ગાજર જેટલો ફાયદાકારક માને છે. ફેસબુક લાઇવ એપમાં લ્યુકે ગાજર નો રસ, આપણા સ્વાસ્થ્ય ને મદદ કરતા પરિબળો અને પીણાંમાં વધુ પોષણ શામેલ કરવાની રીતો ના કારણો સમજાવ્યા હતા. ગાજરના રસના ફાયદા આશ્ચર્યજનક છે. ગાજરનો રસ હાઈ બ્લડ પ્રેશર માટે તેમજ લિવર અને આંખો માટે ફાયદાકારક હોઈ શકે છે.
ગાજરનો રસ હાઈ બીપીમાં કેવી રીતે મદદ કરી શકે ?
તે વધુ સારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. તમને આશ્ચર્ય થઈ શકે છે કે ગાજરનો રસ ખાવા કરતાં તેને પીવાનું પસંદ કરવામાં આવે છે. લ્યુકના મતે, શરીર સેલ્યુલોઝ ને ગાજર જેવા કાચા શાકભાજીમાં તોડવા માટે સંઘર્ષ કરે છે, સિવાય કે તે ખૂબ સારી રીતે ચવાય. તેથી જ્યુસ બનાવી પીવો.
ગાજર ફાઇબર થી સમૃદ્ધ હોય છે, જે આંતરડાના બેક્ટેરિયા ને મદદ કરે છે, અને આંતરડા નું સ્વાસ્થ્ય જાળવે છે. તે બળતરા ઘટાડવા, એસિડનું સ્તર જાળવવા, ખોરાક ને આત્મ સાત કરવા અને શોષવા અને લકી ગટ સિન્ડ્રોમ નું સમારકામ કરવા માટે સારું છે.
ગાજરમાં રહેલા પોટેશિયમ હૃદય, મગજ અને યકૃત જેવા અંગો ના સ્વાસ્થ્ય ને જાળવવામાં મદદ કરી શકે છે. બ્લડ પ્રેશર ને નિયંત્રિત કરવા માટે પોટેશિયમ પણ જવાબદાર છે. ગાજરમાં વિટામિન સી ની માત્રા તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. બાયો-એક્ટિવ અને ફ્લેવોનોઇડ્સ પોષક તત્વો ના કોષીય સ્તર ના શોષણમાં મદદ કરે છે.
ગાજરનો રસ હાઈ બ્લડ પ્રેશરના સિસ્ટોલિક છેડાને ઘટાડે છે. આ તમને એક એન્ઝાઇમ ઉત્પન્ન કરવામાં મદદ કરી શકે છે, જે તમારા યકૃતને સાફ કરે છે. આથી કમળો, મેલેરિયા અને ડેન્ગ્યુ નો ઇલાજ કરવો ફાયદાકારક છે. ગાજર એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ થી સમૃદ્ધ છે, જે તમારા હૃદય અને કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર પ્રવૃત્તિઓ ને સુરક્ષિત રાખવામાં મદદ કરે છે.
પોષક તત્વો પ્રદૂષણ, ધૂમ્રપાન અથવા કિરણોત્સર્ગ થી નુકસાન પામેલા ડીએનએ ને સુધારવામાં મદદ કરી શકે છે. શાકભાજીમાં હાજર કેરોટિનોઇડ્સ મેક્યુલર ડિજનરેશન ને રોકવા અને આંખનું સ્વાસ્થ્ય જાળવવા માટે આશીર્વાદ રૂપ છે. ઉચ્ચ ફાઇબર અને પોટેશિયમ ના પ્રમાણને કારણે ગાજર ડાયાબિટીસ ના દર્દીઓ માટે ખૂબ ઉપયોગી છે.
હવે જ્યારે તમને ખબર પડે કે તમારે તમારા આહારમાં ગાજરનો રસ શા માટે સામેલ કરવો જોઈએ, ત્યારે ચાલો જ્યુસ કેવી રીતે બનાવવો તે શીખીએ. લ્યુક સમજાવે છે કે તમે ગાજરના રસમાં ઠંડું કોમ્પ્રેસ ઓઇલ ઉમેરો છો. તે આપણા શરીર દ્વારા તેનું શોષણ વધારવાનું છે, કારણ કે પોષક તત્વો ચરબીમાં દ્રાવ્ય છે. જો તમે તેલ છોડવા માંગો છો, તો તમારા પીણા પછી બદામ લો કારણ કે બદામ પણ તંદુરસ્ત ચરબી થી સમૃદ્ધ છે. તમે તમારા પીણામાં લીંબુ પણ નાખી શકો છો.
જો તમે ડ્રિન્કમાં પોષણ નો સમાવેશ કરવા માંગો છો, તો તમે આદુ, કોળાના બીજ, કાકડી અને બીટરૂટ નો રસ શામેલ કરી શકો છો. જો કે, લ્યુક તમને તંદુરસ્ત ચશ્મા પસંદ કરતા પહેલા તમારી તબીબી પ્રોફાઇલ અને તમારા શરીર ની જરૂરિયાતો તપાસવાનું સૂચન કરે છે. ખાતરી કરો કે તે વધુ પડતું ન કરવું.
ફક્ત એક ગ્લાસ ગાજર નો રસ તમારા જીવન માટે જાદુઈ દવા નથી. તમારે તમારી ઊંઘનું પણ ધ્યાન રાખવું જોઈએ, તમારી જાતને તણાવમાંથી મુક્ત કરવી જોઈએ, એકંદરે સારો આહાર જાળવવો જોઈએ અને એકંદર લાભ મેળવવા માટે યોગ્ય રીતે કસરત અને આરામ કરવાનું શીખવું જોઈએ.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત