ઉનાળામાં રોજ એક ગ્લાસ દાડમનો જ્યૂસ પીવાથી થતા આ ફાયદાઓ જાણીને તમે પણ શરૂ કરી દેશો પીવાનુ

ઉનાળાના આરોગ્યની ટીપ્સ: દાડમનો રસ આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક છે, દરરોજ એક ગ્લાસ પીવાથી રોગો દૂર રહે છે

દાડમ બધી સીઝનમાં સરળતાથી મળી રહે છે. દાડમના સેવન કરવાના ઘણા ફાયદા છે. કેટલાક લોકો તેનો રસ બનાવીને દાડમનું સેવન કરે છે અને કેટલાક તેના દાણા ખાવાનું પસંદ કરે છે. દાડમના સેવનથી રોગોથી બચી શકાય છે. તેમાં જોવા મળતા ઔષધીય ગુણધર્મો આપણા શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.

image source

દાડમનો રસ વધારે ફાયદાકારક છે

દાડમના બીજનું સેવન કરવાથી પણ ફાયદા થાય છે, પરંતુ એક સંશોધન મુજબ રસના રૂપમાં દાડમનું સેવન કરવું વધારે ફાયદાકારક છે. આ સંશોધનમાં એવું કહેવામાં આવ્યું છે કે વ્યક્તિએ દાડમનો રસ પીવો જોઈએ.

દાડમનો રસ પીવાનું કારણ

image source

રસના રૂપમાં દાડમનું સેવન કરવાથી તેમાં જોવા મળતા પૌષ્ટિક તત્વો તરત જ શરીરમાં સમાઈ જાય છે અને શરીરને વિવિધ રીતે ફાયદો કરે છે.

બ્લડ સુગરનું પ્રમાણ નિયંત્રણમાં રહે છે

image source

દાડમનો રસ પીવાથી બ્લડ સુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. બ્લડ સુગર લેવલ વધવાથી ડાયાબિટીઝ જેવા અનેક રોગોનું જોખમ વધે છે અને લોહીના પરિભ્રમણ પર પણ તેની નકારાત્મક અસર પડે છે. તેથી, સવારે એક ગ્લાસ દાડમનો રસ પીવાની આદત બનાવો. દરરોજ એક ગ્લાસ દાડમનો રસ પીવાથી શરીર સ્વસ્થ રહે છે.

હાઈ બ્લડ પ્રેશરવાળા લોકો માટે ફાયદાકારક છે

image source

દાડમનો રસ હાઈ બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે. તેમાં પુષ્કળ મેગ્નેશિયમ મળી આવે છે જે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. જે લોકોને હાઈ બ્લડ પ્રેશર હોય છે તેઓએ દરરોજ એક ગ્લાસ દાડમનો રસ પીવો જોઈએ.

કેન્સર સામે રક્ષણ આપે છે

image source

દરરોજ દાડમનો રસ પીવાથી કેન્સર જેવા જોખમી રોગોથી બચી શકાય છે. દાડમમાં કેન્સર વિરોધી ગુણધર્મો છે જે કેન્સરના કોષોને શરીરમાં વધવા દેતા નથી.

રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો

દાડમનો રસ પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો થઈ શકે છે. એક સંશોધન મુજબ, દાડમમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવાના ગુણધર્મો છે.

image source

દાડમનો રસ આરોગ્યની અનેક સમસ્યાઓથી બચાવવામાં મદદગાર છે. દાડમનો રસ પુરુષો માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. ઘણા સંશોધનોમાં જાણવા મળ્યું છે કે દાડમનો રસ પુરુષોમાં ટેસ્ટોસ્ટેરોન હોર્મોનનું પ્રમાણ અને વીર્યની સંખ્યા વધારવામાં મદદગાર છે. દાડમનો નિયમિત રસ પીવાથી પુરુષોમાં નબળાઇ ઘટે અને ફળદ્રુપતા વધે છે. એટલું જ નહીં, એક ગ્લાસ દાડમનો રસ નિયમિત પીવાથી લગભગ ૩૦ દિવસની અંદર ટેસ્ટોસ્ટેરોનના સ્તરમાં ૩૦% સુધીનો વધારો જોવા મળ્યો છે.

IMAGE SOURCE

દાડમનો રસ ટેસ્ટોસ્ટેરોન હોર્મોન અને શુક્રાણુઓની સંખ્યામાં વધારો કરે છે. આ પુરુષોની ફળદ્રુપતામાં વધારો કરે છે.

દાડમના રસમાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ ઉપરાંત વિટામિન અને ખનિજો હોય છે જે નબળાઇ દૂર કરે છે.

દાડમના રસમાં આયર્ન અને ફોલિક એસિડ ઘણી માત્રામાં હોય છે. તે લોહીની ખોટ વધારે છે.

દાડમના રસમાં હાજર પોલિફેનોલ્સ કેન્સર પેદા કરતા કોષોના વિકાસને અટકાવીને કેન્સરને અટકાવે છે.

દાડમના રસમાં હાજર એન્ટીઓક્સિડેન્ટ અને એન્ટી-ઇન્ફ્લેમેટરી તત્વો હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદગાર છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત