જો કેન્સરની ઝપેટમાં ના આવવું હોય તો આ વસ્તુ ખાવાનું કરી દો બંધ, જાણી લો કેમ

આ ખાવાથી કેન્સરનું જોખમ વધી શકે છે,સાવચેતી રાખવી જરૂરી છે

માનવામાં આવે છે કે આલ્કોહોલ અથવા સિગારેટ કેન્સરનું કારણ બને છે.પરંતુ આ સંપૂર્ણ રીતે સાચું નથી. આપણે દરરોજ એવા ઉત્પાદનોનો ઉપયોગ પણ કરીએ છીએ,જે ફક્ત હાનિકારક જ નહીં,પરંતુ તેમના ઉપયોગને કારણે કેન્સરનું જોખમ પણ વધી શકે છે.

image source

આજકાલ તરત જ બનાવેલા ખોરાકને ખાવાનો ટ્રેન્ડ ઘણો વધી ગયો છે.જેમ કે માઇક્રોવેવમાં બનાવેલા પોપકોર્ન,જો તમે આ ખાવ છો,તો તરત જ છોડી દો.કારણ કે માઇક્રોવેવમાં બનેલા પોપકોર્ન ગેસ ઉપર બનાવેલા પોપકોર્ન જેટલા ફાયદાકારક નથી.તે આપણા શરીરમાં અનેક રોગોનું કારણ બની શકે છે.

image source

શુદ્ધ ખાંડ કેન્સરના કોષોને વધારે છે.તેથી ખાંડની જગ્યાએ મધનું સેવન તમારા માટે ફાયદાકારક રહેશે.

કાર્બોનેટેડ પીણાંનું સેવન કરવું સારું છે,પરંતુ તેમાં રહેલા રસાયણો અને રંગો તમારા સ્વાસ્થ્યને ઘણું નુકસાન પહોંચાડે છે.

વનસ્પતિ તેલની સુગંધ તમને આકર્ષિત કરી શકે છે,પરંતુ તેની રાસાયણિક પ્રક્રિયા તમારા માટે સારી નથી.

image source

વધારે પ્રમાણમાં તળેલા ખોરાક ખાવાથી કેન્સરનું જોખમ નોંધપાત્ર રીતે વધી શકે છે.

જાણો કેન્સરને દૂર કરવા માટે ક્યાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ ?

અખરોટ સ્તન કેન્સરનું જોખમ ઘટાડી શકે છે

image source

સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવતા અખરોટ,સ્તન કેન્સરથી બચાવવા મદદરૂપ થઈ શકે છે.થોડા સમય પહેલાં જ ન્યુટ્રિશન રિસર્ચ જર્નલમાં પ્રકાશિત થયેલા એક અભ્યાસમાં આ વાત બહાર આવી હતી.અધ્યયનમાં જાણવા મળ્યું છે કે સ્તન કેન્સરની પુષ્ટિ થયા પછી,લગભગ બે અઠવાડિયા સુધી દરરોજ બે અખરોટ ખાવાથી સ્તનના કેન્સરના દર્દીઓને તેમની સમસ્યામાં ફાયદો જોવા મળ્યો.

કઠોળ અને દાળ કેન્સર સામે લડવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે

image source

કઠોળ અને દાળમાં પુષ્કળ પ્રોટીન હોય છે.તે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે.આ ઉપરાંત કઠોળ અને દાળમાં ફાઈબર અને ફોલેટ પણ હોય છે.આ કેન્સરના જોખમને ઓછું કરવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે.આ સિવાય કઠોળમાં પ્રતિરોધક સ્ટાર્ચ પણ હોય છે,જે કેન્સર સામે રક્ષણ કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

કેન્સરનું જોખમ ઓછું કરવા દ્રાક્ષ ખાઓ

image source

ફળોમાં સૌથી વધુ રસ ધરાવતું ફળ દ્રાક્ષ છે તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને તે બજારમાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ ફળ છે.દ્રાક્ષમાં એન્થોસીયાનિન અને પલિફેનલ્સ હોય છે,જે કેન્સરગ્રસ્ત કણોને ઘટાડવાનું કામ કરી શકે છે.

હેઝલનટ કેન્સર દૂર કરે છે

image source

હેઝલનટ સ્વાદમાં મીઠા હોય છે.આજકાલ હેઝલનટ પણ ખૂબ લોકપ્રિય થઈ રહ્યું છે.હેઝલનટ્સમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે.તે સ્વાસ્થ્ય માટે અનેક રીતે ફાયદાકારક છે.ઓમેગા -6 અને ઓમેગા -9 ફેટી એસિડ્સ પણ હેઝલનટ્સમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે.આ ઉપરાંત હેઝલનટ્સમાં પ્રોટીન,કાર્બ્સ,ફાઈબર,કોપર,મેંગેનીઝ, ફોલેટ,ફોસ્ફરસ,વિટામિન ઇ,વિટામિન બી 6,થાઇમિન,મેગ્નેશિયમ,પોટેશિયમ અને ઝિંક જેવા પોષક તત્વો હોય છે.હેઝલનટ્સમાં હાજર વિટામિન ઇ અને મેંગેનીઝ કેન્સરના જોખમને ઘટાડવામાં મદદગાર છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત