કોરોનામાં ભયંકર સાબિત થાય છે ડાયાબિટીસ, આ રીતે કંટ્રોલ કરો બ્લડ સુગરને નહિં તો..

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે નાળિયેર પામ સુગર એક ખૂબ જ સારો વિકલ્પ છે. તમે સફેદ ખાંડને બદલે તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો. તેનો સ્વાદ ખાંડ જેવો જ છે. નાળિયેર ખાંડમાં ગ્લાયસિમિક ઇન્ડેક્સ ખૂબ ઓછી હોય છે, જે ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે સારી છે.

image source

રાત્રિભોજન પછી કોને મીઠુ ખાવાનું પસંદ નથી. ઘણા લોકો થોડું ઓછું મીઠુ ખાતા હોય છે તો કેટલાક લોકોને મીઠાઇ ખાવાનો ખૂબ શોખ હોય છે. પરંતુ જાડાપણા અને ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે મીઠાઈ ખૂબ જ નુકસાનકારક છે.

image source

આવા લોકો ખાંડથી દૂર રહે છે અથવા કોઈ વિકલ્પ શોધે છે જેનાથી મોમાં મીઠો સ્વાદ આવે અને કોઈ સમસ્યા પણ ન થાય. બ્રાઉન સુગર, મધ, ગોળ અને તેનાથી બનેલી ચીજો આ દિવસોમાં બજારમાં ખૂબ વલણ ધરાવે છે. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ સુગર ફ્રીનોઉપયોગ કરે છે. જોકે કેટલાક લોકોને ખાંડની ખૂબ તૃષ્ણા હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારા માટે નાળિયેર ખાંડ એક સારો વિકલ્પ છે. તે નાળિયેરનાં ઝાડમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેના ફાયદા અને તેને બનાવવાની રીત જાણો.

નાળિયેર સુગર કેવી રીતે બને છે –

image source

નાળિયેર સુગર નાળિયેરના ઝાડ ઉપર આવતા ફૂલોના રસમાંથી બનાવવામાં આવે છે. પ્રથમ આ રસને ઝાડમાંથી એકઠો કરવામાં આવે છે, પછી તેને ઉકાળીને, તેના ભેજને દૂર કરે છે અને અને તેનો શુષ્ક પાવડર બનાવવામાં આવે છે. ત્યારબાદ તેની કુદરતી રીતે પ્રક્રિયા શરુ થાય છે અને તેને ખાંડના દાણા જેવું બનાવે છે. પ્રોસેસ્ડ ન હોવાને કારણે, તેનું પોષણ મૂલ્ય ખૂબ ઉંચુ છે.

image source

તમને તે નાળિયેર પામ સુગર નામથી બજારમાં મળશે. તેનો રંગ આછો ભુરો છે જે ગોળની ખાંડ જેવો દેખાય છે. દક્ષિણ ભારતમાં નાળિયેર પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળે છે અને લોકો તેનો ખૂબ ઉપયોગ કરે છે. નાળિયેર ખાંડનો ઉપયોગ દક્ષિણ ભારતમાં ઘણી મીઠાઈઓમાં પણ થાય છે. હવે તમે તેને ગમે ત્યાંથી ખરીદી શકો છો. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે આ એક સારો વિકલ્પ છે.

નાળિયેર ખાંડના ફાયદા-

image source

આ ખાંડનો સૌથી મોટો ફાયદો તે છે કે તે કુદરતી રીતે બનાવવામાં આવે છે. તેમાં પ્રિઝર્વેટિવ્સનું પ્રમાણ ખૂબ ઓછું હોય છે. સાદી ખાંડની તુલનામાં નાળિયેર પામ સુગરમાં ઘણી ઓછી કેલરી હોય છે, તેમાં વિટામિન – ખનિજો પણ હોય છે. પામ સુગરમાં વિટામિન બી -1, બી -12 અને ફોલિક એસિડ પણ જોવા મળે છે. જેના કારણે શરીરને ઘણા ફાયદા થાય છે. નાળિયેર ખાંડમાં ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ પણ સફેદ ખાંડ અને મધ કરતાં ખૂબ ઓછું જોવા મળે છે. તે ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે ખૂબ સારું છે. તેમાં માત્ર 35 નો ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ છે, જ્યારે તે ખાંડમાં 60 થી વધુ છે. નાળિયેર પામ સુગરમાં પ્રોબાયોટિક્સ અને ફાઈબર પણ હોય છે, જે સારા પાચનમાં મદદ કરે છે. તમે તેનો ઉપયોગ ચા, દૂધ અને મીઠાઈઓમાં કરી શકો છો.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત