વજન ઉતારવા માટે અપનાવો આ આહારની વસ્તુઓ, નથી જરૂર કોઇ ડાયેટચાર્ટ અનુસરવાની!

ઓછી કેલરીવાળા શાકભાજી: લોકડાઉન દરમિયાન મોટાભાગના લોકો વજન વધવાની ફરિયાદ કરે છે. આવી રીતે, તમે આ શાકભાજીને તમારા આહારમાં શામેલ કરો, તેથી માત્ર તમે વજન નિયંત્રિત કરી શકશો નહીં પરંતુ તમે સ્વસ્થ પણ રહેશો. વર્કઆઉટ અને ખાવું બંને વજન ઘટાડવા માટે વધુ સારું અને સંતુલન હોવું જોઈએ.

image source

વર્કઆઉટ્સ અને થોડા સમય માટે સ્વસ્થ આહાર દ્વારા, તમે માત્ર વજન ઘટાડી શકશો નહીં પણ તંદુરસ્ત પણ રહી શકો છો. તમારા આહારમાં આ શાકભાજીનો સમાવેશ કરવો જે તમને ઝડપી વજન ઘટાડવામાં મદદ કરશે. તમે આ શાકભાજીઓને કોઈપણ સમયે લંચ અથવા ડિનરમાં સમાવી શકો છો. અઠવાડિયામાં બે વાર આ શાકભાજી ખાવાથી પેટ બહાર આવશે નહીં અને તમે પહેલા જેવા ફીટ થઈ જશો.

ગાજર-

image source

ગાજર તમને વજન ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે, કેમ કે તે ઓછી કેલરી અને પોષણથી ભરેલું છે. તે ફાઇબરનો ઉત્તમ સ્રોત છે. આવી રીતે, વજન ઘટાડવા માટે તમારે તમારા આહારમાં ગાજરનો સમાવેશ કરવો જોઈએ, તમે તેને શાકભાજી અથવા કચુંબર તરીકે ખાઈ શકો છો. આ સિવાય તમે તેનો જ્યુસ પણ પી શકો છો, તે ફેટ બર્ન કરીને સરળતાથી વજન ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે.

પાલક-

image source

પેટની ચરબી ઘટાડવા માટે આયર્ન અને પ્રોટીનથી ભરપૂર પાલક એક સંપૂર્ણ શાકભાજી છે. તેમાં ફાઇબર, વિટામિન એ, સી અને કે, મેગ્નેશિયમ, આયર્ન અને મેંગેનીઝ જેવા તત્વો શામેલ છે. તમે કોઈપણ આહારમાં પાલકને તમારા આહારમાં સમાવી શકો છો. વજન ઘટાડવા ઉપરાંત, પાલક આંખનો પ્રકાશ વધારવા, ઓક્સિડેટીવ તાણ ઘટાડવા અને બ્લડ પ્રેશર જાળવવા માટે પણ ફાયદાકારક છે.

લીલા વટાણા-

image source

લીલા વટાણામાં સારી માત્રામાં ફાઇબર અને પ્રોટીન મળી આવે છે. જે શરીરની ચરબી ઘટાડે છે. સમજાવો કે લીલા વટાણાના કપમાં ૧૨૦ ગ્રામ કાર્બ્સ હોય છે, વત્તા કોલેસ્ટરોલ શૂન્ય છે. ખાસ વાત એ છે કે લોકો લીલા વટાણાનો ઉપયોગ માત્ર શાકભાજીમાં જ નહીં પણ સલાડ, સેન્ડવીચ, પોહા વગેરે વસ્તુઓમાં પણ કરી શકે છે. વજન ઘટાડવા સાથે, તેઓ શરીરમાં હાજર ખાંડની માત્રાને નિયંત્રિત કરવાનું કામ કરે છે.

મૂળા-

image source

મૂળાની કેલરી ખૂબ ઓછી હોય છે. આ ઉપરાંત, મૂળોના ૧૦૦ ગ્રામમાં ફક્ત ૩.૪ ગ્રામ કાર્બ્સ હોય છે. જો તમને વારંવાર ખોરાક ખાવાની ઇચ્છા હોય, તો મૂળો ખાવાનું શરૂ કરો, આ લાંબા સમય સુધી પેટ ભરે છે. આ સિવાય તેમાં હાજર ફાઈબર તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ નથી લાગતો. મૂળાને પણ અન્ય શાકભાજીઓની જેમ સલાડ અથવા શાકભાજીમાં સમાવી શકાય છે.

કચુંબર-

image source

સલાડ આરોગ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તે ત્વચા, વાળ સુરક્ષિત રાખે છે અને એનિમિયા, ડાયાબિટીઝ, કોલેસ્ટ્રોલ જેવી સમસ્યાઓથી આરોગ્યને સુરક્ષિત રાખે છે. તેમાં કેલરી ઓછી હોય છે અને ખાંડ વધારે હોય છે. તે ચરબી રહિત છે, રોજ તેને ખાવાથી તમે વજન સરળતાથી ગુમાવી શકો છો. આ ઉપરાંત, તેમાં રહેલા રેસા લાંબા સમય સુધી ભૂખ વેદનાને મંજૂરી આપતું નથી

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત