આ રીતે બનાવો હોમમેડ ગુલકંદ, અને પછી આ રીતે લો ઉપયોગમાં…પેટમાં થતી બળતરાથી લઇને આ બધી બીમારીઓ થઇ જશે છૂ

મિત્રો, તમે ઘણી વખત પાન દ્વારા ગુલકન્દનુ સેવન કર્યું હશે પરંતુ, શું તમે ક્યારેય તમારા સ્વાસ્થ્ય અને સુંદરતાને જાળવવા માટે તેનુ સેવન કર્યું છે? જો તેમ ન હોય તો, તમે તમારા સ્વાસ્થ્ય અને સુંદરતાને સુધારવા માટે આ ઉનાળાની ઋતુમાં તેનુ સેવન તમારા માટે ખુબ જ લાભદાયી સાબિત થઇ શકે છે.

image soucre

તેમા પુષ્કળ માત્રામા એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણધર્મો તેમજ વિટામિન સી, બી અને ઇ જોવા મળે છે. તે શરીરને ઠંડક આપે છે, અને તેના ઉપયોગથી અનેક પ્રકારની સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ દૂર થઈ શકે છે. એટલું જ નહીં, તે સુંદરતાને તૈયાર કરવામાં પણ મદદ કરે છે. ચાલો જાણીએ કે તેના ઉપયોગથી તમારા શરીરને કેવા-કેવા લાભ પહોંચી શકે છે?

image socure

આ વસ્તુના સેવનથી પેટમાં બળતરા, ગેસ, અપચો, દુખાવો અને કબજિયાતની સમસ્યા એકદમ દૂર થાય છે. આ સિવાય આ વસ્તુનુ સેવન તમારી આંખોની સમસ્યાને દૂર કરવા માટે પણ ખુબ જ લાભદાયી સાબિત થાય છે. તમારા મોઢાના ચાંદા ઓછા થાય છે તથા અલ્સરની સમસ્યા પણ આ વસ્તુના સેવનથી ઘટે છે.

image soucre

આ સિવાય આ વસ્તુના સેવાનથી મોઢામાં બળતરા અને દુ:ખાવો ઉભો થાય છે. આ સિવાય આ વસ્તુનો ઉપયોગ નાકમાંથી લોહી નીકળવાની મુશ્કેલી દૂર કરવા માટે પણ સહાયરૂપ થાય છે. આ વસ્તુના સેવનથી સ્નાયુઓના દુ:ખાવા અને થાકની સમસ્યાઓને પણ ઘટાડી શકે છે. આ સિવાય તે માનસિક તણાવ ઘટાડવામાં પણ ફાયદો કરે છે.

image soucre

આ ઉપરાંત તે ચહેરા પર ખીલની મુશ્કેલી ઘટાડે છે. શરીરમા વધુ ગરમીની અસરોને ઘટાડવા માટે પણ આ વસ્તુનુ સેવન કરવામાં આવે છે. તેનાથી સનબર્નની સમસ્યામાં પણ રાહત મળે છે. આ ઉપરાંત ચેહરાની ચમક વધારવા માટે પણ આ વસ્તુનુ સેવન ખુબ જ લાભદાયી સાબિત થાય છે.

image soucre

આ વસ્તુ બનાવવા માટે ૨૫૦ ગ્રામ દેસી ગુલાબના ફૂલ લો અને ત્યારબાદ તેમની પાંખડીઓને ડંડીઓથી અલગ કરો. પાંખડીઓને સારી રીતે ધોઈને પાણી સૂકવી લો. જ્યારે તેમનું પાણી સુકાઈ જાય, ત્યારે આ પાંખડીઓને કાચના વાસણમાં મૂકો. તમને પસંદ કરેલા મીઠા ખોરાક અનુસાર ક્રશ કરેલી મિશ્રી અથવા ખાંડ ઉમેરો.

image soucre

ત્યારબાદ તેમાં એક ચમચી ક્રશ કરેલી લીલી ઇલાયચી ઉમેરો. હવે તેમા એક ચમચી ક્રશ કરેલી વરિયાળી ઉમેરો. આ બધું જ યોગ્ય રીતે મિક્સ થઇ જાય ત્યારબાદ વાસણને ઢાંકણથી ઢાંકી દો. હવે તેને ૮ થી ૧૦ દિવસ સુધી તડકામાં રાખો. થોડા દિવસોમાં મિશ્રી અથવા ખાંડ પાણી છોડી જશે, જેમાં ગુલાબની પાંખડીઓ ઓગળી જશે. ધ્યાનમાં રાખો કે અલગ પાણી નથી. બસ તો તૈયાર છે તમારુ ગુલકંદ. એકવાર તમે પણ કરો સેવન અને રાખો તમારા સ્વાસ્થ્યને સ્વસ્થ અને તંદુરસ્ત.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.


વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

આપણી માતૃભાષા 21મી સદીમાં પણ જીવંત રહે અને નવી પેઢીને એનો લાભ મળે એ માટે અમે રોજ નવી સ્ટોરી, રસપ્રદ લેખો, ઉપયોગી માહિતી, લાઈફ ઇઝી ટિપ્સ, નવી નવી વાનગીઓની વણઝાર તમારા ફેસબુકમાં લાવવા કટિબદ્ધ છીએ !

આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે જલ્સા કરોને જેંતીલાલ વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં.

આપણું પેજ “જલ્સા કરોને જેંતીલાલ” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

– તમારો જેંતીલાલ