યુરિક એસિડને કંટ્રોલ કરવા માટે બટાકાનો રસ છે રામબાણ ઇલાજ, જાણો બીજા આ ફાયદાઓ વિશે પણ

યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરે છે બટાકાનો રસ, જાણો તેના બીજા ઘણાં ફાયદાઓ!

શરીરમાં યુરિક એસિડનો વધારો ઘણા રોગોનું જોખમ વધારે છે. ખાસ કરીને, સંધિવાને લીધે, સંધિવા શરીરમાં યુરિક એસિડને વધારતો હોવાનું માનવામાં આવે છે. આ કિસ્સામાં, તમારે સાંધાનો દુખાવો, સોજો વગેરેની સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે. મૂળભૂત રીતે, યુરિક એસિડ આપણા શરીરમાં તે વસ્તુઓ દ્વારા બનાવવામાં આવે છે જે આપણે રોજિંદા ખોરાકમાં ખાઈએ છીએ. જ્યારે, કોઈ કારણોસર, કિડનીની ફિલ્ટર ક્ષમતા નબળી થવા લાગે છે, તો પછી યુરિયા યુરિક એસિડમાં રૂપાંતરિત થવાનું શરૂ કરે છે. આ સ્થિતિમાં, આ એસિડ હાડકાંની વચ્ચે જમા થાય છે, જેના કારણે વ્યક્તિ સંધિવાનો શિકાર બને છે. આવી સ્થિતિમાં, તેને નિયંત્રિત કરવા માટે તમારા આહારની વિશેષ કાળજી લેવી જરૂરી છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતો,આ સમસ્યાથી છૂટકારો મેળવવા માટે, દર્દીઓને શક્ય તેટલું પ્રવાહી પીવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં પૌષ્ટિક બટાકાનો રસ પીવાથી તેને નિયંત્રિત કરી શકાય છે. તો ચાલો જાણીએ કે બટેટાંનો રસ કેવી રીતે બનાવવો તે સાથે તેને પીવાથી થતા અન્ય ફાયદાઓ …

બટાકાનો રસ તૈયાર કરવાની રીત

. બટાકાને પહેલા ધોઈ લો અને છાલ કાઢો.

image source

. હવે તેને છીણી લો અને તેને એક સુતરાઉ કાપડમાં બાંધો અને તેને નીચવીને એક બાઉલમાં તેનો રસ કાઢી લો.

. તમારો બટાકાનો રસ તૈયાર છે. તમે તેને સીધા અથવા ઠંડો કરીને પી શકો છો.

image source

. પરંતુ લાંબા સમય સુધી રાખવાથી તેમા રહેલા પોષક તત્વોનો નાશ થાય છે.

. જો તમે ઇચ્છો, તો તમે બટાકાના ટુકડાઓને મિક્સર અથવા જ્યુસરની મદદથી કાપીને પણ રસ કાઢી શકો છો.
દિવસમાં ૨ વખત લો.

બટાકા કેવી રીતે મદદગાર છે

image source

બટાકામાં વધારે માત્રામાં ચરબી હોવાને કારણે શરીરનું વજન વધવાનું જોખમ વધારે છે. આવી સ્થિતિમાં લોકો તેનું ઓછું સેવન કરવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ જે લોકો યુરિક એસિડથી પીડાય છે. બટાકાનો રસ પીવો તેમના માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી શરીરમાંથી યુરિક એસિડ નીકળવામાં મદદ મળે છે. તે ડિટોક્સ પીણું તરીકે કામ કરે છે અને શરીરમાં સંગ્રહિત તમામ ઝેરને ફ્લશ કરવામાં મદદ કરે છે. ઉપરાંત, કિડનીની સક્રિયકરણમાં વધારો કરીને સારી રીતે ફિલ્ટર કરવામાં મદદ કરે છે.

સંધિવાનાં દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક

image source

સંધિવા હોય તેવા લોકોએ બટાકાનો રસ કાઢીને નિયમિત પીવો જોઈએ. ખરેખર, સંધિવાને કારણે શરીરમાં યુરિક એસિડ વધે છે. આ રીતે, તેનું સેવન કરવાથી સંધિવાની સમસ્યાથી રાહત મળે છે અને હાડકા અને સાંધાના દુખાવા અને સોજોથી પણ રાહત મળે છે. તેઓએ દરરોજ ૨ ગ્લાસ બટેટાંનો રસ પીવો જોઈએ.

વજન કરે કંન્ટ્રોલ

image source

તેમાં વિટામિન, કેલ્શિયમ અને એન્ટીઓક્સિડેન્ટ ગુણ હોય છે, તે શરીરના વજનને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. આ ઉપરાંત તેમાં ફાયબરની માત્રા વધારે હોવાથી નાસ્તામાં જ્યુસ પીવાથી ફાયદો થાય છે. ૧ ગ્લાસ બટેટાંનો રસ પીવાથી લાંબા સમય સુધી ભૂખ ઓછી લાગવાના કારણે ઓવર ઇટીંગની સમસ્યાથી રાહત મળે છે.

રક્ત પરિભ્રમણ સુધારે

image source

બટાકામાં રહેલા પોષક તત્વોની સાથે, તે શરીરને સરળતાથી કાર્ય કરવામાં મદદ કરે છે. ઉપરાંત, રક્ત પરિભ્રમણ વધુ સારી રીતે કાર્ય કરે છે. આવી સ્થિતિમાં રોગો સામે રક્ષણ મળે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત