વાયરલ, ફ્લૂ સહિત તમામ પ્રકારના વાયરસથી બચવા ડાયટમાં સામેલ કરો આહાર, પછી નહિં રહે બીજું કોઇ ટેન્શન

ઘરની બહાર જ નહીં પરંતુ ઘરની અંદર પણ તમામ પ્રકારના વાયરસથી સુરક્ષિત રહેવા માટે, તમારી પ્રતિરક્ષા વધારવી જરૂરી છે. આ માટે, તમે આ ચીજોને આહારમાં સમાવી શકો છો.

કોરોનાએ પાયમાલી લગાવી છે, તેનાથી બચવા માટે ઘરે રહેવાનો સૌથી સલામત રસ્તો છે, પરંતુ વાયરલ અને ફ્લૂ જેવી સમસ્યાઓ ઘરે પણ પીછો છોડતી નથી. આવી સ્થિતિમાં, ફક્ત ઘરની બહાર જ નહીં પણ ઘરની અંદર પણ સુરક્ષિત રહેવું (પોતાને સુરક્ષિત રાખવા માટે), તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનો એકમાત્ર ઉપાય છે કે જેથી તમે કોઈ પણ પ્રકારના વાયરસથી બચી શકો. પ્રતિરક્ષા વધારવા માટે, લોકો કાઢા અને વિટામિન સીની ગોળીઓ લે છે. પરંતુ તે વધુ સારું છે કે તમે આવા ખોરાકને તમારા આહારમાં શામેલ કરો જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરી શકે તેમ જ તમારું પેટ ભરી શકે. ચાલો આપણે જાણીએ કે કોઈ પણ પ્રકારના વાયરસથી બચવા માટે પ્રતિરક્ષાની મદદથી કઈ બાબતોમાં વધારો કરી શકાય છે.

આહારમાં શામેલ પ્રિબાયોટિક ફૂડ બનાવો તમારી જાતને અંદરથી મજબૂત કરવા માટે

image source

તમારે આહારમાં પ્રિબાયોટિક ફૂડ શામેલ કરવાની જરૂર છે. આ ખોરાક આંતરડામાં સારા બેક્ટેરિયાને વધારવામાં મદદ કરે છે. પ્રીબાયોટિક્સ ફૂડનું સેવન કરવાથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થાય છે તેમજ પાચનમાં પણ સુધારો થાય છે. પ્રીબાયોટિક્સ ખોરાક હેઠળ તમારે જે આહારમાં સમાવેશ કરવો જોઈએ તેમાં બદામ, સફરજન, કેળા, લસણ, ડુંગળી, સોયાબીન, ઘઉં, ઓટ અને મકાઈ જેવી વસ્તુઓ શામેલ છે.

આથા વાળો ખોરાકનો વપરાશ કરો

image source

આથા વાળો ખોરાક તમારી પ્રતિરક્ષા વધારવામાં પણ ઘણી મદદ કરે છે. તેમને તમારા આહારમાં શામેલ કરવાથી પેટ અને ચયાપચયમાં પણ મદદ મળે છે. આથા વાળો ખોરાક એ ખમીરનો ખોરાક છે જે આંતરડાઓના સ્વાસ્થ્ય માટે સારું માનવામાં આવે છે. આહારમાં આથોવાળા ખોરાકનો સમાવેશ કરવા માટે તમારે કેટલીક વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ જેમાં ઇડલી, દોસા, જલેબી, દહીં, અથાણું અને કાંજી શામેલ છે.

એન્ટીઓકિસડન્ટથી ભરપુર ખોરાક લો

image source

તમારા આહારમાં એન્ટીઓકિસડન્ટથી ભરપુર ખોરાકનો સમાવેશ કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે અને તમે કોઈ પણ પ્રકારના ચેપગ્રસ્ત રોગથી બચવામાં સફળ થઈ શકો છો. વિટામિન સી, વિટામિન ઇ અને બીટા કેરોટિનવાળા ખોરાક એન્ટીઓકિસડન્ટોનો સારો સ્રોત છે. તમે તમારા આહારમાં એન્ટીઓકિસડન્ટયુક્ત ખોરાક ઉમેરવા માટે ટામેટાં, સફરજન, બ્લુબેરી, ગ્રીન ટી, કોબી, ડુંગળી, નારંગી, કોકો, સ્ટ્રોબેરી, બીટ અને કઠોળ જેવી ચીજોનો વપરાશ કરી શકો છો.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત